Những loại thuốc làm giảm khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng muốn có con

Những loại thuốc làm giảm khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng muốn có con. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn khó có con, chẳng hạn như bệnh phụ khoa, tinh trùng yếu, môi trường làm việc… Nhưng có khi nào bạn nghĩ đến những viên thuốc hỗ trợ sức khỏe hằng ngày của mình chính là nguyên nhân dẫn đến khó mang thai. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ về vấn đề này có cách phòng tránh hiệu quả giúp nhanh chóng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

1. Thuốc chứa cortisone hay prednisone

Những loại thuốc chứa cortisone hay prednisone, dùng để chứa các bệnh như hen suyễn, lupus ban đỏ, có thể dễ dàng ngăn chặn tuyến yên của bạn sản xuất đủ lượng hormone cần thiết cho việc kích thích nang trứng hoạt động hiệu quả. Ngoài ra nó còn tác động đến việc sản sinh hormone luteinizing, hỗ trợ cho quá trình rụng trứng theo chu kỳ.

nhung-loai-thuoc-lam-giam-kha-nang-thu-thai-cua-cac-cap-vo-chong-muon-co-con-1-8428547

2. Thuốc để kiểm soát huyết áp

Một số thuốc được sử dụng để kiểm soát huyết áp có thể làm tăng nồng độ prolactin của bạn và cũng gây trở ngại cho quá trình rụng trứng. Hầu như bất kỳ loại thuốc nhắm vào hệ thống thần kinh trung ương như thuốc an thần hoặc thuốc phòng chống động kinh có thể ảnh hưởng đến prolactin hoặc khả năng của tuyến yên trong việc thúc đẩy sự rụng trứng. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc chống trầm cảm hiện đại không hề ảnh hưởng tiêu cực về sự rụng trứng hay khả năng sinh sản.

3. Thuốc liên quan đến tuyến giáp

Nhiều phụ nữ dùng thuốc để trị những bệnh có liên quan đến tuyến giáp, nhưng nếu dùng quá nhiều so với quy định, nó có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại kem trị da liễu và gel có chứa estrogen hay progesterone nếu đang có ý định thụ thai. Mặc dù, nó không đủ khả năng để hấp thụ đủ các kích thích tố qua da và ảnh hưởng đến sự rụng trứng, nhưng tốt nhất nên chủ động an toàn phòng ngừa.

nhung-loai-thuoc-lam-giam-kha-nang-thu-thai-cua-cac-cap-vo-chong-muon-co-con-2-9228346

4. Các liều thuốc cao

Các liều cao như steroid có ảnh hưởng đến sự rụng trứng của phụ nữ, đồng thời có thể làm giảm số lượng tinh trùng của đàn ông. Vì vậy, có thể Salazopyrin, được sử dụng để điều trị viêm đại tràng và beta-blockers sử dụng để kiểm soát huyết áp có thể gây chứng “bất lực” cho anh xã nhà bạn. Tóm lại, nếu cả hai vợ chồng bạn đang cố gắng để mang thai, nhớ đi khám sức khỏe tiền sản và tư vấn bác sĩ về loại thuốc mà cả hai đang dùng.

Những loại thuốc làm giảm khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng muốn có con trên đây cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh khó có con của các bạn. Khi đã lên kế hoạch chuẩn bị mang thai nên lưu ý đến những vấn đề uống thuốc này và có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top