Phương pháp thai giáo Haptonomy giúp kết nối cảm xúc cha mẹ với bé yêu trong bụng

Phương pháp thai giáo Haptonomy giúp kết nối cảm xúc cha mẹ với bé yêu trong bụng là một phương pháp thai giáo được phát triển bởi nhà khoa học Franz Veldman người Hà Lan. Phương pháp này giúp cho cha mẹ và bé yêu có sự tiếp xúc với nhau trong suốt thời gian thai kỳ, hứa hẹn tạo nên mối liên kết bền vững trong gia đình khi bé yêu ra đời. Các mẹ hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu nhé.

Cách thức tiến hành phương pháp thai giáo Haptonomy

Cách thức tiến hành khá đơn giản, đó là chạm vào bụng mẹ với một cường độ thật nhẹ nhàng và đầy chân thành.

Khi mẹ đặt tay lên bụng, mất vài phút để bé di chuyển và nằm gọn trong bàn tay đó để cảm nhận sự ấm áp và dịu dàng.

Trong những phần thực hành tiếp theo, ba mẹ sẽ cảm nhận được bé đi theo bàn tay áp trên bụng mẹ. Phương pháp này không chỉ tạo ra cảm xúc, nó còn khuyến khích bé điều chỉnh vị trí để tạo ra tư thế thoải mái nhất cho cả bé và mẹ.

Thực hành phương pháp thai giáo Haptonomy trong thai kỳ như thế nào

Phương pháp này thường được thực hiện với sự hướng dẫn của những chuyên gia như những nhà vật lý trị liệu hay nữ hộ sinh. Theo yêu cầu của các cha mẹ, có thể sẽ có một số chuyên viên Haptonomy đứng xung quanh trong phòng khi mẹ sinh bé.

phuong phap thai giao haptonomy giup ket noi cam xuc cha me voi be yeu trong bung 1

Tất cả các cặp đôi đều có thể thực hành phương pháp này. Nếu người cha không thể tham gia, những người thân khác như dì, bà hay cô của bé đều có thể cùng thực hành với mẹ.

Số lượng những buổi thực hành Haptonomy và mức độ thường xuyên sẽ phụ thuộc vào thói quen, mong muốn của người thực hành. Mỗi lần thực hành kéo dài khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ, chia ra trong mỗi 2 hoặc 3 tuần. Sự theo dõi cử động của bé thường bắt đầu từ khi mẹ có thể cảm nhận được thai máy, thường là khoảng giữa tháng 4 đến 6 của thai kỳ.

Haptonomy có lợi ích gì

Điều quan trọng nhất mà phương pháp này mang lại là tạo ra một mối liên kết chân thực giữa ba mẹ với đứa con chưa chào đời của họ.

Đối với người mẹ, em bé trở nên hữu hình, hơn cả trong những giấc mơ và những hình ảnh tưởng tượng của họ.

Đối với người cha, việc giao tiếp thông qua những cái chạm tay vào em bé tạo nên một nhịp cầu nối, ngay cả khi họ không trực tiếp mang nặng đẻ đau.

Cha mẹ có thể cảm nhận được con mình có một tính cách riêng: thanh thản, đầy năng lượng hoặc nhút nhát…

Haptonomy cũng được ứng dụng để giúp điều chỉnh tư thế của em bé khi sinh, đồng thời giúp bé lớn lên ngay cả khi trải qua những thời kỳ stress hay đau đớn

Phương pháp thai giáo Haptonomy giúp kết nối cảm xúc cha mẹ với bé yêu trong bụng là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều nước châu Âu áp dụng, chúng tạo nên mối liên hệ tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái, tạo nền tảng để cha mẹ hiểu con hơn và có biện pháp nuôi dưỡng trẻ tốt khi bé yêu ra đời. Các mẹ bầu hãy khám phá mối liên kết và tính cách của bé yêu qua phương pháp thai giáo này nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu thành công.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top