Sử dụng dịch vụ phòng sinh gia đình các cặp vợ chồng cần lưu ý

Sử dụng dịch vụ phòng sinh gia đình các cặp vợ chồng cần lưu ý với những vấn đề không phải ai cũng biết sẽ được mecuteo.vn giải đáp qua bài viết dưới đây. Hiện nay dịch vụ phòng sinh gia đình đang được rất nhiều người chọn lựa, tuy vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này và có điều cần giải quyết trước khi chọn dịch vụ phòng sinh gia đình nếu không muốn mọi chuyện trở nên khiên cưỡng. Nào cùng tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ phòng sinh gia đình là gì

Hiện nay, tại nhiều bệnh viện phụ sản (Từ Dũ, Việt Pháp, Phụ sản Hà Nội, Hùng Vương, Phụ sản Quốc tế TP.HCM), chị em có thể đăng ký dịch vụ phòng sinh gia đình.

Dịch vụ phòng sinh gia đình cho chồng hoặc người thân vào phòng sinh để cùng “vượt cạn” với mẹ.

Tuy nhiên dịch vụ này chỉ dùng trong trường hợp sinh thường.

su dung dich vu phong sinh gia dinh cac cap vo chong can luu y 1

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa dịch vụ phòng sinh gia đình

  • Không có quyết định nào là đúng hay sai cả. Trong khi nhiều phụ nữ muốn chồng cùng vào phòng sinh gia đình thì một số khác lại không thích điều này vì sợ chồng bị sốc và “ám ảnh” về sau!
  • Vài người chồng có thể cảm thấy bối rối khi theo vợ vào phòng sinh gia đình hoặc miễn cưỡng tham gia theo ý vợ. Bạn nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy, chia sẻ cho anh ấy mong muốn được thấy chồng bên cạnh lúc lâm bồn nhưng cũng nên lắng nghe tâm sự thật lòng của chồng mình nữa nhé.
  • Bạn có thể bị áp lực từ mẹ ruột hoặc mẹ chồng, những người đang rất háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa cháu yêu quý – bất chấp mong muốn của bạn muốn trải nghiệm điều này trong riêng tư.
  • Các y tá và nữ hộ sinh làm việc theo ca, vì vậy nếu bạn muốn ai đó có mặt liên tục thì hãy hỏi xem bệnh viện nơi bạn đăng ký sinh có dịch vụ này không nhé. Thực tế cho thấy việc có một nhân viên bệnh viện có thể trông nom và chăm sóc mẹ suốt thời gian sinh nở sẽ giúp ích không chỉ về mặt thể chất mà cả tâm lý đối với sản phụ.

Sử dụng dịch vụ phòng sinh gia đình các cặp vợ chồng cần lưu ý trên đây tổng hợp lại những vấn đề mà mẹ bầu cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu có ý định sử dụng dịch vụ này cho kỳ “vượt cạn” sắp tới của mình. Hãy suy nghĩ và quyết định trải nghiệm ca sinh của mình trong không gian có người thân hay không gian riêng tư nhé. Nào cùng mecuteo.vn tìm hiểu về các dịch vụ sinh con cũng như những kiến thức mang thai và nuôi con để có thể nuôi con khỏe dạy con ngoan nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top