Thế nào là mông đẹp? Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Mông đẹp là điều ai cũng muốn sở hữu, nhưng nếu  mông và đùi quá lớn so với phần trên sẽ khiến bạn trông lùn đi và mất đi sự thon thả. Bạn không thích các chương trình tập thể dục chính thức, thành viên phòng tập thể dục và chế độ ăn kiêng nhưng vẫn muốn mông to đẹp và đùi săn chắc hơn? Mặc dù gần như không thể thực hiện được điều này nếu không có một số hình thức tập thể dục, nhưng ít nhất bạn có thể đưa nó vào thói quen hàng ngày và công việc cuối tuần của mình, có nghĩa là bạn không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc thay đổi lịch trình của mình để tập thể dục.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một bờ mông to đẹp thì bài viết sau đây của Mecuteo sẽ rất phù hợp với bạn, ở đây có những cách làm mông to đẹp mà không cần vận động hay luyện tập mà lại có thể đáp ứng được mong muốn của bạn.

Tóm tắt cách làm mông to đẹp

Nếu bạn muốn có mông và đùi nhỏ hơn mà không cần tập thể dục, hãy cố gắng cắt giảm thức ăn có đường, như kẹo, bánh quy và soda, chúng sẽ giúp bạn giảm béo tổng thể. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc giảm lượng thực phẩm không lành mạnh mà bạn ăn, hãy từ từ và cắt bỏ từng loại thực phẩm một. Tập trung vào việc ăn uống cân bằng với nhiều trái cây, rau và thịt nạc. Ngay cả khi bạn không có thời gian để tập thể dục, vẫn có những cách dễ dàng để đốt cháy nhiều calo hơn. Ví dụ, đứng thay vì ngồi bất cứ khi nào bạn có tùy chọn, như chờ xe buýt. Hoặc, đi cầu thang bộ thay vì thang máy để đốt cháy calo mà không mất thời gian trong lịch trình của bạn. Để biết thêm các mẹo, bao gồm cả cách xây dựng các cơ cốt lõi của bạn khi ngồi xuống, hãy đọc tiếp!

Thay Đổi Chế Độ Ăn Lành Mạnh Là Cách Làm Mông To Đẹp Hiệu Quả

 • Cải thiện dần dần chế độ ăn uống của bạn

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Ai cũng biết rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò rất lớn đối với một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, đừng thử và thay đổi lựa chọn thực phẩm của bạn qua đêm. Thực hiện các bước nhỏ, và bạn sẽ đến đó. Ví dụ, bắt đầu ăn nhiều rau hơn lúc đầu. Hãy cắt bỏ nước ngọt có đường. 

 • Sau đó, chọn trái cây thay vì các món tráng miệng béo. Tiếp theo, bắt đầu ăn bánh mì nguyên cám thay vì bánh mì trắng. Sau đó, bỏ ăn kẹo tại nơi làm việc. Lâu dần, những hành động nhỏ này sẽ biến thành thói quen tốt.
 • Thỉnh thoảng hãy cho phép mình một bữa ăn gian lận

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Hầu hết những người có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp vẫn thường xuyên thưởng thức những món ăn yêu thích của họ. Thỉnh thoảng ăn những thứ bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi có một chế độ ăn uống lành mạnh. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không kết thúc với những món ăn mà bạn cảm thấy mình đang bỏ lỡ. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy thưởng thức chiếc bánh quy hoặc miếng sôcôla đó. Chỉ cần đừng để nó trở nên thường xuyên đến mức bạn không còn có thể nói với bản thân rằng bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh. 

 • Nếu bạn ăn đúng lượng thức ăn phù hợp với loại cơ thể và đúng loại thức ăn, thì điều tự nhiên là các bộ phận khác nhau của cơ thể như mông và đùi cuối cùng sẽ cân đối với nhau. Ý tưởng không phải là ăn kiêng mà là biến việc ăn uống lành mạnh trở thành một phần của việc có một lối sống phù hợp. 
 • Chọn thực phẩm lành mạnh để mông to đẹp hơn

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Có nhiều sự lựa chọn về những gì để uống và ăn. Ví dụ, một trong số đó là đồ ăn vặt, thường có thêm muối và đường để có nhiều chất béo bão hòa. Tuy nhiên, có lẽ một trong những vấn đề lớn nhất của nó là thường ngon hơn thức ăn lành mạnh. Thỉnh thoảng ăn vặt cũng không sao nhưng thời gian còn lại, tốt nhất bạn nên ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng hơn. Một số cách để đưa ra lựa chọn tốt hơn bao gồm đọc nhãn thực phẩm và đổi đồ ăn vặt từ năm nhóm thực phẩm. 

 • Năm nhóm này bao gồm: các loại đậu và rau. Thực phẩm ngũ cốc; thịt gia cầm và thịt nạc, cá, trứng, đậu phụ, các loại hạt và sữa & pho mát sữa chua.
 • Nắm vững nghệ thuật kiểm soát khẩu phần

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

 Nếu bạn không thích tập thể dục, kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng. Nếu bạn kỷ luật bản thân để làm điều này, bạn có thể thử một chút mọi thứ. Đó là một cách để ăn ngon miệng hơn, nhưng bạn không cảm thấy rằng bạn đang hy sinh quá nhiều đến mức nó đang cản trở lối sống của bạn. 

Vận Động Bằng Cách Làm Việc Nhà Để Sở Hữu Mông Đẹp

 • Tìm kiếm những cách có định hướng hành động hơn để thực hiện công việc của bạn

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Sử dụng máy cắt cỏ đẩy thay vì máy cắt cỏ cưỡi. Nếu bạn quen sử dụng máy cắt cỏ cưỡi ngựa vì kích thước bãi cỏ của bạn, hãy chia bãi cỏ của bạn thành nhiều phần và cắt từng phần vào những ngày riêng biệt. Dùng xẻng thay cho máy thổi tuyết. Dùng cào thay cho máy thổi lá. Tự rửa xe thay vì mang qua tiệm rửa xe.

 • Làm việc nhà của bạn với những bài hát tràn đầy năng lượng mà bạn yêu thích

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Bạn không thể không nhảy theo nó. Nhảy chậm đốt cháy khoảng 3 đến 4 calo một phút và nhảy nhanh đốt cháy khoảng 8 calo một phút. Nếu bạn vừa nhảy vừa làm việc nhà, bạn sẽ ở mức trung bình khoảng 5 calo một phút. Vì vậy, hãy nhảy theo cách của bạn để có mông và đùi nhỏ hơn trong khi hoàn thành công việc nhà nhanh chóng hơn. 

 • Hãy là người không cố gắng giữ dáng

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Bạn làm được điều này là bằng cách xây dựng một tập hợp các thói quen qua nhiều năm giúp bạn giữ dáng mà không cần phải nỗ lực nhiều. Điều này xảy ra ngoài giờ bằng cách lựa chọn lối sống tốt. Chọn các hoạt động cuối tuần giúp bạn vận động như đi bộ đường dài và đi xe đạp. Nhìn chung, ngồi quá lâu là không tốt. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn có thể, hãy đứng dậy và di chuyển. 

 • Chọn thử một quả bóng thay thế ghế văn phòng của bạn

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Nhìn chung, ngồi trên một quả bóng sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Nó đòi hỏi tư thế tốt, và không giống như ngồi trên ghế văn phòng, bạn không thể buông thõng. Ngoài ra, ngồi trên một quả bóng sẽ kích hoạt các cơ cốt lõi của lưng, hông và bụng của bạn. Khi một bộ phận trên cơ thể bạn trở nên ổn định, điều đó có nghĩa là các bộ phận khác của cơ thể, như mông và đùi, cũng nhận được lợi ích. 

 • Mặc một chiếc áo vest có trọng lượng quanh thân của bạn

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Đây là một khoản đầu tư hoàn hảo nếu bạn không thích tập thể dục. Bạn có thể đeo khi lau nhà, rửa xe. Một chiếc áo vest mang lại cho bạn thêm 9kg  trọng lượng để giữ. Bạn thậm chí có thể chỉ cần đeo nó trong vòng 30 phút mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy calo mà không cần tập thể dục. 

Mông To Đẹp Hơn Khi Ta Thay Đổi Lối Sống Hằng Ngày

 • Đứng, thay vì ngồi

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Sự trao đổi chất và các enzym đốt cháy chất béo của bạn hoạt động mạnh hơn khi bạn đứng, và bạn cũng sẽ đốt cháy thêm vài trăm calo nữa. Vì vậy, lần tới khi bạn đang đợi ở phòng khám bác sĩ hoặc nha sĩ, chờ lên xe buýt, nói chuyện điện thoại hoặc xếp hàng chờ gia hạn bằng lái xe của mình, hãy đứng thay vì ngồi và hình dung đùi và mông của bạn ngày càng thon gọn như bạn làm như vậy. 

 • Đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc thang cuốn bất cứ khi nào có thể

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Leo cầu thang là một hoạt động dễ tiếp cận giúp chữa cháy và săn chắc cơ mông của bạn. Đối với mỗi 20 phút leo cầu thang, tùy thuộc vào trọng lượng của bạn, bạn đốt cháy từ 130 đến 170 calo. Bạn càng đốt cháy nhiều calo, cơ thể bạn càng dự trữ ít chất béo, đặc biệt là ở những vùng béo như mông và đùi. 

 • Đi xe đạp thay vì lái ô tô bất cứ khi nào có thể

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Bởi vì bạn đang sử dụng phần dưới của cơ thể để đạp, nó rất có lợi cho cả chân và mông của bạn. Đi xe đạp cũng không gây khó khăn cho cơ thể vì nó ít va chạm. Hầu hết những người thường xuyên đạp xe đều nói rằng cơ mông căng hơn nhiều so với trước khi họ bắt đầu đạp xe. Sở dĩ vùng này săn chắc là do cơ mông của bạn được hoạt động khi bạn đạp xe. 

 • Làm mông to đẹp hơn khi đi dạo ở công viên xa nhà

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Nhiều người khi không tìm được chỗ đậu xe đã thực sự mất dạng. Lần sau, hãy tận dụng điều này để làm lợi thế của bạn bằng cách đỗ xe ở các dãy nhà, và vui vẻ đi bộ đến nơi bạn cần đến. Bạn sẽ không chỉ di chuyển mông, đùi và phần còn lại của mình mà còn đốt cháy calo. Ngoài ra, nó thậm chí còn có lợi hơn nếu bạn vừa ăn vì bạn sẽ tích trữ ít chất béo hơn sau bữa ăn nếu bạn đi bộ sau đó. 

 • Sử dụng máy đếm bước đi

 Những cách làm mông to đẹp mà không cần tập thể dục

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần đeo máy đếm bước chân là bạn đã đi bộ nhiều hơn bình thường 27%. Nó thường kết thúc thêm ít nhất 1 dặm mỗi ngày. Ngay cả khi bạn không thích tập thể dục, bạn sẽ chọn đi bộ nhiều hơn một cách tự nhiên. Đi bộ 1 dặm mỗi ngày mất khoảng 15-20 phút để hoàn thành, tức là đốt cháy khoảng 3,6kg mỗi năm. 

Các Câu Hỏi Thường Gặp Mông Đẹp

Làm thế nào để tôi giảm cân khi tôi còn là một đứa trẻ?

 • Tập trung vào việc di chuyển và năng động, nhưng đừng quá khắt khe với bản thân. Bạn vẫn đang phát triển. Chế biến thức ăn lành mạnh hơn và năng động.

Mông và đùi của tôi béo tự nhiên. Tôi nên tập những bài tập nào để có đùi mỏng hơn và mông nhỏ hơn?

 • Thực hiện squat hoặc wall squats trong 1 phút, thực hiện 20 lần lắc người, 40 lần chạm ngón chân và 100 lần bật nhảy hàng ngày.

Kích thước của mông và đùi của tôi có phụ thuộc vào gen của tôi không?

 • Đến một mức độ nào. Bạn luôn có thể tăng hoặc giảm cân bất kể gen của bạn, nhưng sự phân bổ trọng lượng chung trên cơ thể (ví dụ: có vòng mông tương đối lớn so với kích thước của bạn) phần lớn do gen của bạn quyết định.

Tại sao kích thước mông của tôi dao động?

 • Cơ thể chúng ta dao động tùy thuộc vào lượng calo nạp vào, mức độ căng thẳng, chu kỳ ngủ, lượng nước và loại bài tập bạn thực hiện trong quá trình luyện tập.

Các bài tập giảm cân cụ thể cho vùng mông là gì?

 • Bạn không thể giảm cân chỉ ở một bộ phận trên cơ thể, nhưng bạn có thể thực hiện động tác squat, lắc bụng, v.v. để giúp làm săn chắc vùng đó.

Làm thế nào để tôi có thể giảm mông trong 2 tuần?

 • Trong 2 tuần, bạn sẽ phải trải qua một cuộc vượt cạn. Đó là một kiểu bỏ đói, nhưng bạn sẽ ổn nếu bạn nói chuyện với bác sĩ hoặc nghiên cứu nhiều về nó.

Làm thế nào tôi có thể giảm mỡ đùi mà không tăng cơ?

 • Tập trung vào tim mạch và calo để giảm lượng mỡ trong cơ thể và cuối cùng thì đùi của bạn sẽ thon gọn hơn.

Tập plank có làm cho mông của tôi nhỏ lại không?

 • Có, ở một mức độ nào đó. Ván sẽ giúp làm săn chắc các cơ đó và giúp chúng có độ nét hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần tim mạch và một chế độ ăn uống tốt để giảm hoàn toàn kích thước.

Tôi có thể giảm mỡ mông nhanh chóng bằng cách nào?

 • Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, bạn có thể nhịn nước, nhưng điều đó có thể không tốt cho sức khỏe nếu bạn không biết mình đang làm gì. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước.

Mất bao nhiêu ngày để làm cho mông của tôi nhỏ lại khi thực hiện các bài tập cầu thang?

 • Điều này phụ thuộc vào thời gian bạn thực hiện các bài tập cầu thang mỗi ngày. Điều này cũng phụ thuộc vào từng người, vì cơ thể mỗi người đều khác nhau. Nếu bạn thực hiện chúng thường xuyên trong khung thời gian khuyến nghị mỗi ngày, thì bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau ít nhất là 2 tuần. Chế độ ăn uống của bạn cũng góp phần vào thành công của bạn. Ăn uống lành mạnh và bao gồm nhiều trái cây, rau và nước.

Làm thế nào tôi có thể làm cho mông của tôi phẳng hơn?

 • Thực hiện các bài tập mông sẽ giúp giảm lượng mỡ ở mông.

Bỏ qua có giúp tôi với điều này không?

 • Có, nhưng nó sẽ không phải là bài tập hiệu quả nhất.

Làm thế nào tôi có thể làm cho vòng ba của tôi nhỏ lại mà không cần ăn kiêng? Tôi 14 tuổi và mẹ tôi không cho phép tôi ăn kiêng hoặc không ăn những gì mẹ đã nấu cho bữa tối.

 • Chỉ ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng với số lượng ít hơn. Muốn ăn pizza không? Có một vài lát. Ăn nhẹ lành mạnh suốt cả ngày. Cơ thể của bạn, khi đói, lý do: “chúng ta hãy tích trữ chất béo để chúng ta có nguồn dự trữ khi chúng ta đói lần sau”. Vì vậy, hãy ăn một chút thường xuyên để cơ thể không làm điều này. Đề nghị nấu ăn cho mẹ của bạn, sau đó bạn kiểm soát những gì trên đĩa của bạn.

Làm thế nào tôi có thể có được một bụng phẳng và một đôi chân quyến rũ?

 • Một lần nữa, bạn cần có một chế độ ăn uống tốt và vận động nhiều. 

Tôi rất bận cho công việc không có nhiều thời gian để tập thể dục. Tôi có thể làm gì khác để trở nên gầy?

 • Giảm lượng calo. Cắt bỏ thức ăn, đồ uống có đường và ăn nhiều trái cây & rau quả. Đi bộ thay vì sử dụng ô tô / phương tiện giao thông, và đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

Nếu tôi gầy một cách tự nhiên, có vấn đề gì về việc tôi ăn gì hay tập luyện bao nhiêu không?

 • Nhiều người gầy tự nhiên cuối cùng sẽ tăng cân nếu họ giảm hoạt động và ăn quá nhiều trong một thời gian dài. Tìm kiếm trực tuyến các máy tính và bài báo cho bạn biết bạn cần ăn bao nhiêu và tập thể dục để duy trì cân nặng hiện tại. Các ứng dụng thể dục trên điện thoại của bạn cũng rất hữu ích.

Tôi có thể làm cho cơ mông nhỏ hơn mà không cần tập luyện không?

 • Không, bạn sẽ chỉ mất cơ và nó sẽ được thay thế bằng mỡ. Nếu bạn muốn mông nhỏ hơn, hãy ăn kiêng và ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và tập cardio để giảm mỡ và cơ.

Làm thế nào để giảm cân đùi, bụng và mông nếu tôi bị khuyết tật và không thể tập thể dục?

 • Tùy theo vào tình trạng khuyết tật của bạn như thế nào. Nói chuyện với bác sĩ của bạn và hỏi họ về các lựa chọn vật lý trị liệu và các bài tập khác mà bạn có thể tự thực hiện.

Nếu tôi đứng thay vì ngồi để làm việc gì đó, liệu điều đó có thể làm cho mông tôi nhỏ lại không?

 • Có, nó có thể. Bạn đang sử dụng cơ bắp nhiều hơn khi đứng so với khi ngồi, và bạn cũng đốt cháy nhiều calo hơn.

Nhảy dây có phải là cách tốt để có được mông nhỏ hơn không?

 • Đây là một phương pháp tốt cho tim mạch, nhưng nó không phải là cách hiệu quả nhất để có được vòng mông nhỏ hơn.

Tôi phải làm gì nếu tôi tập múa ba lê cường độ cao 20 giờ một tuần nhưng tôi vẫn có mông to?

 • Hình dáng cơ thể được quyết định một phần bởi di truyền. Nếu bạn đang tập thể dục cường độ cao nhiều lần trong tuần mà vẫn có mông to thì đó có thể là do bạn thuộc loại cơ thể. Không có gì sai với điều này, và miễn là bạn khỏe mạnh, bạn nên chấp nhận cơ thể của mình theo cách của nó và đánh giá cao tất cả những điều tuyệt vời mà nó cho phép bạn làm (như múa ba lê!).

Làm thế nào để tôi có được một vòng mông nhỏ hơn trong 1 tuần?

 • Bạn không thể thực sự có được vòng mông nhỏ hơn chỉ trong 1 tuần. Những việc này thường mất thời gian, đặc biệt nếu bạn không tập thể dục để thực hiện.

Cảnh báo

 • Leo cầu thang không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn bị viêm khớp ở hông, mắt cá chân hoặc đầu gối hoặc nếu bạn bị đau ở bất kỳ khu vực nào trong số này, tốt hơn nên chọn các hoạt động ít tác động như đi bộ.

Từ khóa liên quan mông đẹp:

 • Tư thế ngủ giúp tăng vòng 3

 • Cách làm mông to trong 1 tuần

 •  Cách tăng vòng 3 cấp tốc

 • Nguyên nhân mông to

 • Thuốc tăng vòng 3

 • Tại sao mông lép

 • Phụ nữ vòng 3 to

 • Làm sao để mông to

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: , ,
Scroll to Top