Cách làm hoa mai bằng vải voan đẹp cho ngày Tết lung linh

Cách làm hoa mai bằng vải voan đẹp cho ngày Tết lung linh cực kỳ đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm tốn kém. Hoa mai là biểu tượng không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về cho mỗi gia đình. Ngoài những cành hoa mai thật như truyền thống hiện nay người ta có xu hướng lựa chọn những bình hoa mai bất tử luôn nở rực rỡ như hoa mai pha lê hay hoa mai bằng vải voan… với ý nghĩa sâu xa là mùa xuân luôn tồn tại quanh ta không bị héo tàn như hoa mai thật. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm hoa mai bằng vải voan vô cùng đơn giản nhưng đẹp mắt lung linh nhé.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo hướng dẫn cách làm hoa mai bằng vải voan đẹp dưới đây và thực hiện ngay cho mình nhé.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 1

Vật liệu cần chuẩn bị làm hoa mai bằng vải voan

  • Vải voan
  • Nhụy
  • Kẻm xi màu vàng
  • Keo sáp
  • Nụ hoa giả
  • Chậu + thân mai giả

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 2

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 3

Cách làm hoa mai bằng vải voan đẹp

Đầu tiên bạn tiến hành quấn cánh mai, bạn dùng nắp hồ làm khuôn, quấn như hình dưới. Với những dây thép nhỏ bạn mua về, bạn hãy cắt chúng thành nhiều đoạn dài khoảng 10cm, sau đó cuốn vào khuôn là phần tròn nhất của lọ hồ dán, rồi vặn chúng vào bạn sẽ được hình tròn như trong hình.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 4

Sau khi làm được một số lượng đáng kể các hình tròn như trên rồi, bạn hãy bóp cánh cho thon như hình.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 5

Sau khi làm xong cánh mai thì bạn tiếp tục thực hiện việc bọc cánh mai. Bạn đưa những cánh mai đã bóp thon cho vào dây vải, sau đó kéo dây vải cho thật căng rồi cuốn chỉ ở cuối cánh hoa cho thật chặt. Làm xong công việc này, bạn đặt nhụy vào trong, sau đó dùng chỉ quấn chắc như hình, tiếp theo đặt thêm những cánh hoa vào, bạn cho khoảng 5-6 cánh hoa vào nhé! Rồi bạn thực hiện cuốn chỉ thật chặt và sắp xếp các cánh sao cho đẹp là thành một bông hoa rồi đấy!

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 6

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 7

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 8

Sau khi bạn cuốn xong những cánh hoa vào cùng nhị hoa này, bạn hãy dùng băng dính xanh hay còn gọi là sáp xanh để che phần chỉ, đồng thời làm thanh đài hoa bên dưới.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 9

Vậy là quá trình hoàn thành bông hoa đã hoàn thành. Bạn có thể chọn kiểu hoa mai vai voan kiểu búp, kiểu nở bắt bông hoặc kiểu nở hoàn chỉnh như hình bên dưới.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 10

Nếu bạn muốn hoa mai nở nhiều cánh, bạn bắt thêm 5 cánh xen kẽ như hình vẽ. Việc bắt thêm nhiều cánh như này thì chỉ cần cuốn thêm cánh hoa vào cùng bông mà bạn muốn làm thêm này.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 11

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 12

Bước cuối cùng là bạn làm chùm hoa mai và làm thêm nụ để tạo thành chùm hoa mai. Bạn quấn nhị hoa vào bông hoa và cành để tạo ra những cành hoa mai voan lung linh khoe sắc nhé! Lấy khoảng 2-3 bông hoa và gắn vào thành một chùm, mỗi chùm gắn thêm một chiếc nụ hoa có cả nụ sắp nở có màu vàng và nụ màu xanh còn mới nhú cho sinh động.

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 13

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 14

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 15

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 16

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 17

Quấn chùm mai vào cây mai

Đây là bước hoàn thành cho cách làm hoa mai bằng vải voan trang trí nhà này. Sau khi làm xong các bông hoa rồi đến chùm hoa, cành hoa thì bạn có thực hiện gắn vào cây thôi nào. Việc gắn hoa vào cành cây này bạn chỉ cần sắp xếp sao cho chúng hài hòa là được. Dụng cụ để gắn vào cây mai là bạn dùng sáp hay còn gọi là băng dính màu nâu nhé!

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 18

Hoàn thành sản phẩm hoa mai bằng vải voan

Cách làm hoa mai bằng vải voan tuy hơi tốn công sức nhưng khá thú vị và vui vẻ phải không nào? Những bông hoa mai voan handmade trông thật tự nhiên và sống động các bạn? Tự làm hoa mai bằng vải voan để trang trí nhà đón Tết đến các bạn nhé! Bắt tay vào thực hiện ngay cách làm hoa giả này thôi các bạn! Những bông hoa mai này giúp bạn có thể trang trí bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình, thêm nữa chúng không chỉ đẹp mà còn bền lâu nữa đấy!

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 19

cach lam hoa mai bang vai voan dep cho ngay tet lung linh 20

Vậy là chúng ta vừa xem qua cách làm hoa mai bằng vải voan đẹp cho ngày Tết lung linh thật đơn giản phải không nào? Hy vọng đây sẽ là gợi ý hay nhất cho nhà bạn thêm lung linh tỏa sáng với những cành hoa mai bằng vải vải voan trong ngày tết. Hãy nhanh chóng thực hiện ngay để đoán xuân thêm nhiều niềm vui mới nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc an lành trong năm mới và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top