Vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi sao cho sạch? Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi luôn là điều cần duy trì thường xuyên, nhất là sau khi bạn vừa xỏ một lỗ mới trên mũi. Nhận một chiếc khuyên mới luôn là một điều thú vị, tạo thêm điểm nhấn ấn tượng cho vẻ ngoài của bất kỳ ai. Tuy nhiên, nó có thể nhanh chóng biến thành cơn ác mộng nếu mũi bị nhiễm trùng vì không vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi đúng cách sau khi xỏ khuyên mới. Một số người dễ bị nhiễm trùng hơn những người khác, nhưng tất cả những gì cần làm là cần trang bị cho mình những cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi để giữ cho mũi đang lành lặn không bị nhiễm trùng dẫn đến tình trạng viêm loét mũi không mong muốn.

Bài viết này của Mecuteo chia sẽ những cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi hiệu quả giúp vết thương mau lành hơn đồng thời đảm bảo vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi tối ưu nhất cho bạn.

Tóm tắt cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Để áp dụng cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên trên mũi mới để mau lành hơn, hãy để yên lỗ xỏ khuyên mũi ít nhất từ ​​6 – 8 tuần và luôn rửa tay thật sạch trước khi chạm vào. Trong thời gian đó, hãy thường xuyên vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi của bạn bằng cách ngâm nó trong dung dịch nước muối từ 5 – 10 phút/ngày. Bạn có thể tự pha dung dịch muối tại nhà bằng cách hòa tan ¼ thìa muối biển không chứa i-ốt trong một cốc nước sạch ấm. Nếu bạn cho rằng lỗ xỏ khuyên của mình bị nhiễm trùng, hãy tìm các triệu chứng như ngứa ngáy, mẩn đỏ và đau nhức dai dẵng. Bạn cũng có thể nhận thấy mùi hôi hoặc mủ vàng hoặc xanh chảy ra từ lỗ xỏ khuyên mũi. Khi được vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi đúng cách giúp khắc phục tình trạng nhiễm trùng nhanh chóng. Bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị nếu đã thực hiện cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi nhưng tình trạng nhiễm trùng vẫn không cải thiện sau 1 tuần. Để được trợ giúp thêm cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi hiệu quả nhất, cũng như cách giữ vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi của bạn không bị nhiễm trùng, hãy cuộn xuống và theo dõi tiếp bài viết bên dưới nhé!

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Sau Khi Xỏ Khuyên Mũi Để Mau Lành Hơn 

 • Yêu cầu người chuyên nghiệp xỏ khuyên cho bạn

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Những người trong cộng đồng chỉnh sửa cơ thể đều biết rằng có cách đúng và cách sai để thực hiện xỏ khuyên mũi. Bạn sẽ muốn đến một nơi xỏ khuyên mũi có uy tín lâu năm với những người thợ xỏ khuyên mũi nhiều kinh nghiệm. Một số điều để đảm bảo bạn xỏ khuyên an toàn bao gồm:

 • Một chiếc kim xuyên rỗng. Những người xỏ khuyên trên cơ thể chuyên nghiệp sử dụng những chiếc kim này vì chúng hợp vệ sinh và dễ kiểm soát, giúp cho những chiếc khuyên thẳng và đúng vị trí sẽ nhanh chóng lành lại. 
 • Tránh xỏ khuyên mũi bằng súng vì có thể gây đau hơn và thường không được sử dụng để xỏ lỗ mũi vì chúng có thể kém chính xác hơn. Bên cạnh đó, vì lỗ xỏ khuyên mũi bằng súng đôi khi sẽ khó thực hiện cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi hơn nên chúng có thể dễ dàng truyền nhiễm trùng qua đường máu.

Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để đến gặp chuyên gia, và hỏi xin cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi để nó có cơ hội lành lại một cách an toàn và nhanh chóng hơn nhiều. Ngoài ra, những người xỏ khuyên chuyên nghiệp sẽ đưa ra lời khuyên từ chuyên gia để giúp bạn chăm sóc & biết cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi cho bạn.

 • Rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện bất kỳ cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi nào

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Bạn muốn rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn bất cứ khi nào bạn chạm vào lỗ xỏ khuyên mũi của mình. Da mặt của bạn đã có sẵn dầu, và những chất dầu đó cùng với dịch tiết từ chiếc mũi mới xỏ lỗ của bạn (chất lỏng trong suốt, đôi khi là máu) và bụi bẩn trên tay, có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.

 • Để nguyên đồ trang sức trong khi vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Sau khi xỏ khuyên, bạn không nên tháo trang sức khỏi mũi trong vòng ít nhất 6-8 tuần, đây được coi là thời gian trung bình để lành vết thương thông thường. 

Lần duy nhất bạn nên tháo trang sức ban đầu ra nếu có điều gì đó không ổn với kích thước hoặc chất liệu của khuyên.

Nếu bạn muốn thay khuyên mũi trong khi chiếc khuyên vẫn đang trong giai đoạn lành (6-8 tuần sau lần xỏ khuyên mũi), bạn nên liên hệ với thợ xỏ và nhờ họ làm cho bạn.

 • Dùng nước muối là một cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Bạn muốn nhẹ nhàng với chiếc khuyên mới của mình. Đầu tiên, bạn nên sử dụng một miếng bông gòn hoặc đầu thấm nước để lau sạch lớp vảy tích tụ có thể đã hình thành. Mặc dù ban đầu bạn có thể nghĩ rằng làm sạch bằng cồn hoặc peroxide sẽ giết chết tất cả các tế bào vi khuẩn, nhưng chúng cũng giết chết các tế bào chữa bệnh trong và trên mũi của bạn, vì vậy đừng sử dụng những chất tẩy rửa mạnh đó. Một cách an toàn và dễ dàng để làm sạch lỗ xỏ khuyên mới là sử dụng dung dịch nước muối. Muối biển hòa tan trong nước là một dung dịch muối nhẹ nhàng và hiệu quả. Bạn có thể ngâm một miếng bông gòn hoặc đầu nhọn trong dung dịch nước muối, hoặc bạn có thể ngâm lỗ xỏ khuyên mũi trong một bát lớn hơn đựng dung dịch nước muối. Để làm dung dịch nước muối này tại nhà, bạn sẽ cần:

 • 1/4 thìa cà phê muối biển không i-ốt (không chứa i-ốt).
 • 1 cốc (240ml) Nước cất hoặc nước đóng chai ấm.

Nếu ngâm khuyên mũi, bạn nên ngâm từ 5-10 phút ít nhất một lần mỗi ngày. Sau khi ngâm, bạn có thể rửa lại mũi bằng nước sạch để loại bỏ hết dung dịch muối còn sót lại.

 • Tìm dấu hiệu nhiễm trùng

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Đôi khi, một chiếc khuyên rõ ràng sẽ bị nhiễm trùng. Những lần khác, nhiễm trùng có thể không dễ xác định như vậy. Khi mới xỏ khuyên, bạn có thể bị chảy máu ban đầu, sưng tấy xung quanh chỗ xỏ, nhạy cảm, bầm tím, ngứa ngáy khó chịu và chảy dịch vàng trắng (không phải mủ) từ vết xỏ. Một số dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy lỗ xỏ khuyên của bạn bị nhiễm trùng là:

 • Ngứa dai dẳng và / hoặc mẩn đỏ tiếp tục sau thời gian chữa bệnh bình thường.
 • Đau dai dẳng và đau vẫn tiếp tục sau thời gian chữa bệnh bình thường.
 • Cảm giác nóng, rát.
 • Chất lỏng rỉ ra màu vàng xanh, chẳng hạn như mủ hoặc máu, từ lỗ.
 • Mùi hôi bốc ra từ chỗ xỏ khuyên. 

Sự hồi phục có thể hình thành một số lớp vảy khô ở lỗ xõ khuyên mũi, nhưng sự hình thành lớp vảy đó là bình thường. Biết được sự khác biệt giữa tác dụng phụ bình thường sau khi xỏ khuyên và tác dụng phụ do nhiễm trùng, có thể giúp bạn điều trị và biết cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi bị nhiễm trùng tốt hơn.

Chăm Sóc Và Vệ Sinh Lỗ Xỏ Khuyên Mũi Bị Nhiễm Trùng

 • Kiểm tra các triệu chứng nhiễm trùng

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Nhiễm trùng và phản ứng dị ứng có các triệu chứng giống nhau, vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giữa hai loại là biết chúng khác nhau như thế nào:

 • Phản ứng dị ứng khác với nhiễm trùng, ở chỗ phản ứng dị ứng bao gồm cảm giác bỏng rát nghiêm trọng, lỗ lớn hơn từ lần xỏ lỗ ban đầu (như thể da đang cố gắng di chuyển ra khỏi thân kim loại của miếng xỏ) và chất dịch chảy ra có màu vàng nhạt chứ không phải chất dịch chảy ra có màu vàng xanh. 
 • Một số kim loại có thể gây ra phản ứng dị ứng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng đinh tán kim loại chất lượng được làm từ những thứ như thép phẫu thuật, titan, bạch kim, niobi và vàng nếu nó có giá trị từ 14k trở lên.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bị phản ứng dị ứng, bạn nên thay khuyên ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để đươc áp dụng cách điều trị và vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi bị nhiễm trùng.

 • Duy trì vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Tiếp tục rửa sạch lỗ xỏ khuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch nước muối sẽ giúp rửa sạch vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nhiễm trùng lỗ khuyên mũi có thể do một số nguyên nhân như sự xâm nhập của các mầm bệnh từ bên ngoài (vi khuẩn và nấm), đeo đồ trang sức quá chật hoặc do cách sinh hoạt không hợp vệ sinh. Bạn chỉ cần đảm bảo vệ sinh lỗ xỏ khuyên thường xuyên cho đến khi vết thương lành hẳn (thường là 6-8 tuần sau khi xỏ lỗ).

 • Áp dụng thử một số biện pháp xử lý tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Nếu vị trí nhiễm trùng của bạn có vẻ không quá nặng, bạn có thể thử tự chữa tại nhà trước khi đến gặp bác sĩ. Bạn có thể áp dụng thử những thứ như:

 • Chườm nước muối ấm thúc đẩy lưu lượng máu đến khu vực bị nhiễm trùng (nhiều máu hơn có nghĩa là nhiều tế bào chống nhiễm trùng hơn) có thể thúc đẩy việc chữa lành vết nhiễm trùng nhanh hơn.
 • Chườm lạnh có thể giúp giảm sưng, đau nhức và đau gần chỗ xỏ khuyên bị nhiễm trùng. Giống như khi bạn đập đầu gối vào góc bàn uống cà phê, một miếng gạc lạnh cũng có thể giúp giảm bầm tím. Đảm bảo không chườm đá trực tiếp lên vị trí xỏ khuyên. Tiếp xúc trực tiếp với nước đá có thể khiến da bị tổn thương. Đảm bảo luôn quấn khăn giấy hoặc một số loại vải xung quanh miếng gạc lạnh trước khi chườm lên vùng xỏ khuyên.
 • Trà hoa cúc túi lọc. Pha trà hoa cúc bằng cách nhúng túi trà hoa cúc vào nước ấm. Để túi ngâm trong nước khoảng 20 giây, sau đó đắp túi trà lên vùng bạn xỏ khuyên. Giữ nó như một miếng gạc trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi túi đông lại. Sau khi túi trà nguội, hãy nhúng lại túi trà vào nước ấm và chườm lại như một miếng gạc.
 • Thuốc dán aspirin . Cho một ít aspirin vào ly (khoảng 4-6 viên) với rất ít nước và để một thời gian cho aspirin tan trong nước và chuyển thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp aspirin lên vị trí nhiễm trùng trước khi bạn đi ngủ mỗi đêm và tìm dấu hiệu cải thiện của tình trạng nhiễm trùng. Vì aspirin là một loại thuốc chống viêm nên nó có thể làm giảm sưng tấy, giúp chữa lành vết nhiễm trùng của bạn mà không có nhiều nguy cơ gây kích ứng và nó vẫn cho phép vị trí nhiễm trùng tiết dịch.
 • Tránh sử dụng các chất khử trùng mạnh khi vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Với việc vệ sinh thường xuyên, bạn muốn tránh các chất tẩy rửa mạnh, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa đối với lỗ xỏ khuyên bị nhiễm trùng. Những người đã xỏ khuyên bị nhiễm trùng nên tránh xa các chất như rượu, dầu cây chè, betadine, hydrogen peroxide và rượu mạnh metyl hóa, vì sẹo và vết sưng tấy thường hình thành xung quanh chỗ xỏ khuyên bị nhiễm trùng khi sử dụng các chất này.

 • Độ mạnh hóa học của những chất này thậm chí có thể gây khó chịu hơn với cảm giác bỏng rát và chúng giết chết các tế bào tốt đang cố gắng chống lại nhiễm trùng.
 • Các loại thuốc mỡ chống vi khuẩn khác có thể ngăn luồng không khí đi đến vùng bị nhiễm trùng và làm chậm quá trình lành vết thương, vì vậy nếu bạn sử dụng chúng, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm.
 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Nếu vết thương của bạn không được làm sạch hoặc thuyên giảm trong vài ngày (tối đa là một tuần), điều tốt nhất bạn có thể làm đối với lỗ xỏ khuyên bị nhiễm trùng của mình là đưa chi tiết vấn đề của bạn đến bác sĩ. Bác sĩ da liễu và bác sĩ đa khoa là sự lựa chọn tốt nhất của bạn; tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng đến văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám, nói chuyện với người đã xỏ lỗ cho bạn là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn. 

Những Điều Cần Tránh Để Giữ An Toàn & Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Lỗ Xỏ Khuyên Mũi

 • Hãy cẩn thận để không làm kích ứng lỗ xỏ khuyên

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Hãy cẩn thận khi mặc quần áo và cởi quần áo. Bạn có thể rất đau khi bắt gặp một chiếc khuyên mới trên quần áo khi bạn đang mặc hoặc cởi ra. Hãy dành cho mình thêm vài phút để mặc quần áo để bạn có thể dành thời gian, di chuyển cẩn thận và tránh vướng mũi vào quần áo.

 • Một số người cố gắng ngủ nghiêng về phía đối diện với nơi xỏ lỗ mũi hoặc kê gối cổ để không gây kích ứng khi ngủ.
 • Không nên trang điểm lên nơi xỏ khuyên

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Trong khi lỗ xỏ khuyên của bạn đang cố gắng chữa lành, hãy nhớ tránh sử dụng kem dưỡng da, đồ trang điểm hoặc bất kỳ loại sữa rửa mặt nào có thể dính vào và tích tụ trong lỗ xỏ khuyên. Nếu bạn dính bất kỳ sản phẩm nào vào lỗ xỏ khuyên, hãy rửa sạch lỗ xỏ khuyên bằng nước muối ấm hoặc dung dịch nước muối.

 • Tránh tiếp xúc với nước không tiệt trùng

Hướng dẫn cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi

Các nguồn nước như hồ, bể bơi công cộng hoặc tư nhân và bồn tắm nước nóng đều là những khu vực có thể chứa chất gây ô nhiễm có thể phát triển nhiễm trùng cho mũi mới xỏ. Nếu lỗ xỏ khuyên mũi của bạn phải tiếp xúc với những nguồn nước tiềm ẩn nguy hiểm này, hãy cố gắng sử dụng một loại băng có khả năng chống thấm nước và băng kín hoàn toàn lỗ xỏ khuyên. Băng như thế này có thể được tìm thấy ở bất kỳ hiệu thuốc gần nhà nào. 

Các Câu Hỏi Thường Gặp Cách Vệ Sinh Lỗ Xỏ Khuyên Mũi

Tôi có bình thường khi phải xỏ kim qua lỗ khuyên mũi đôi khi có máu và mủ ba tuần sau khi xỏ lỗ không? Tôi phải thay khuyên thường xuyên vì chúng không được phép ở trường.

 • Điều này có thể là do vết xỏ chưa lành. Bằng cách tháo ra và đeo lại vài lần một tuần, mũi sẽ khép lại trên lỗ xỏ khuyên, khiến bạn phải xỏ lại vào da một lần nữa.

Có bình thường xung quanh mũi bị sưng tấy đỏ và đau sau một tuần không?

 • Có, mũi của bạn có thể đang lành. Nếu nó vẫn tiếp tục, hãy đến gặp bác sĩ.

Tôi phải lấy lỗ xỏ lỗ mũi ra, nó đau quá vì tôi đã dùng súng. Liệu mũi của tôi sẽ ổn kể từ khi tôi rút khuyên, hay vết sưng sẽ trở nên tồi tệ hơn?

 • Giữ nó sạch sẽ và đảm bảo bạn rửa tay trước khi chạm vào nó. Súng không được khuyến khích vì bạn không thể làm sạch chúng cũng như kim tiêm. Để loại bỏ vết sưng, hãy thử dùng dung dịch muối biển hoặc miếng dán aspirin.

Một vết rách nhỏ trên lỗ xỏ khuyên mũi của tôi có tự lành không?

 • Đúng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tiếp tục làm sạch chỗ xỏ khuyên như bình thường. Nếu nó có dấu hiệu nhiễm trùng thì bạn nên đi khám, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ như bình thường.

Em xỏ khuyên được hai ngày. Mũi của tôi vẫn đang chảy máu và chiếc nhẫn đang chìm vào bên trong mũi của tôi. Điều đó có bình thường không?

 • Chỗ xỏ khuyên đang bị sưng ban đầu, điều này có thể xảy ra. Nó không phải là một bệnh nhiễm trùng. Quay lại chiếc khuyên của bạn, người sẽ cung cấp cho bạn một thanh dài hơn để chiếc khuyên của bạn có chỗ phồng lên. Nó sẽ giảm giá sau một tuần hoặc lâu hơn, tại thời điểm đó, bạn có thể đổi đồ trang sức trở lại thành thứ khác ngắn hơn. Đảm bảo thường xuyên làm sạch lỗ xỏ khuyên và nếu phát hiện có dấu hiệu nhiễm trùng, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Vành mũi của tôi bị đau khi tôi chạm vào nó sau khi tôi xỏ nó gần 2 tuần trước. Điều này có bình thường không? Tôi có thể làm gì?

 • Nó vẫn đang lành, nó sẽ đau một chút. Giữ cho khu vực này sạch sẽ và cho nó thời gian để chữa lành.

Tôi có nhiều khả năng bị nhiễm trùng ở lỗ xỏ lỗ mới nếu tôi bị cảm lạnh ngay sau khi tôi xỏ lỗ không?

 • Có, vì vi khuẩn sẽ hiện diện nhiều hơn. Cẩn thận hỉ mũi để giảm nguy cơ bị kích ứng. Rửa tay trước khi chạm vào lỗ xỏ khuyên và làm sạch chiếc nhẫn nhiều lần. Nhiễm trùng sẽ không kéo dài nếu bạn làm sạch nó bằng dung dịch nước muối hoặc sử dụng một miếng gạc nước muối.

Mũi của tôi bị bong tróc và đỏ một bên, đóng vảy. Đã 5 tuần rồi, đây có thể là nhiễm trùng?

 • Xoa dầu dừa lên mũi để ngăn tình trạng bong tróc. Hỗn hợp muối biển và nước sẽ làm giảm mẩn đỏ. Nếu các triệu chứng không biến mất, hãy trực tiếp gặp ​​bác sĩ để tham khảo ý kiến.

Tôi có một vết sẹo lồi ở mũi bên cạnh nơi mũi tôi bị súng xuyên thủng. Tôi có nên lấy nó ra và lấy một chiếc khuyên mới ở bên kia không?

 • Đừng làm điều này. Sẹo lồi có thể xuất hiện trở lại ở bên mũi bên kia của bạn và có thể để lại sẹo ở cả hai bên. Để loại bỏ sẹo lồi, hãy ngâm mũi trong nước ấm trong 5 phút. Trộn aspirin với muối biển và một chút nước sao cho thành hỗn hợp sền sệt. Áp dụng nó trên mũi của bạn và để nó qua đêm (hoặc ít nhất trong vài giờ). Rửa sạch lại bằng nước ấm. Sẹo lồi sẽ giảm kích thước trong vòng vài ngày.

Tôi nên sử dụng sản phẩm nào để lỗ xỏ khuyên không bị sưng và ngứa?

 • Chỉ cần đá lạnh và tiếp tục làm sạch – hoặc bạn có thể chườm trà.

Tôi có thể làm gì nếu chiếc khuyên ba tháng tuổi của tôi bị nhiễm trùng sau khi chuyển đinh tán ban đầu để lấy một chiếc nhẫn?

 • Rửa nó 3 lần một ngày bằng xà phòng và nước ấm. Nếu nó không thuyên giảm trong vòng một tuần, hãy đi khám bác sĩ.

Mũi của tôi được một tuần tuổi và nó có thể bị đau hoặc đỏ. Điều này có bình thường không?

 • Vết thương sẽ mất một thời gian để chữa lành hoàn toàn và có thể cảm thấy đau và hơi “đỏ” trong một hoặc hai tuần đầu tiên. Nếu vết đỏ hoặc cơn đau ngày càng trầm trọng hơn thay vì đỡ hơn, có thể bạn đã bị nhiễm trùng và cần đi khám.

Chiếc khuyên mũi của tôi cứ vướng vào chăn khi tôi ngủ, nó bị sưng lên và có bong bóng – nó bị nhiễm trùng hay đó là điều bình thường? Nó sẽ biến mất?

 • Nó bị nhiễm. Khi đắp chăn vào mỗi đêm, bạn đang mở rộng chăn ra và làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào lỗ xỏ khuyên. Nhiễm trùng sẽ biến mất nếu bạn làm theo đúng các bước nhưng nếu nó vẫn tiếp diễn, tôi khuyên bạn nên tháo đồ trang sức và / hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ.*****

Tôi đã xỏ khuyên cách đây vài tháng, nó vẫn chảy máu và đau. Tôi nên làm gì?

 • Chắc chắn tìm đến bác sĩ để được kiểm tra. Điều này nghe có vẻ giống như một bệnh nhiễm trùng, nhưng ngay cả khi nó không phải là nó, tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi.

Làm thế nào để tôi sử dụng muối để chăm sóc nhiễm trùng vành mũi?

 • Bạn có thể hòa tan muối vào nước để tạo dung dịch muối. Dùng tăm bông để chà lên vết nhiễm trùng hoặc chỉ để làm sạch lỗ xỏ khuyên của bạn.

Làm cách nào để biết chiếc khuyên của tôi có bị nhiễm trùng hay không?

 • Bạn sẽ thấy nó có mủ màu vàng xanh chảy ra, tấy đỏ, ngứa ngáy, đau nhức,… Nếu sau khi xỏ lỗ mà có mủ màu vàng trắng thì đó là điều bình thường trong thời gian lành vết thương. Tình trạng mẩn đỏ cũng sẽ kéo dài khoảng 2-4 tuần. Nếu bạn nghĩ rằng nó đã bị nhiễm trùng nặng, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Làm cách nào để ngăn đinh tán của tôi rơi ra ngoài khi tôi đang ngủ?

 • Đặt một miếng băng lên mũi của bạn để ngăn nó chảy ra, hoặc ngủ theo cách khác.

Làm cách nào để nhận biết các dấu hiệu của nhiễm trùng?

 • Tìm mủ cũng như sưng đỏ.

Tôi có thể bị nhiễm trùng một vài tháng sau khi xỏ lỗ mũi, khi tôi thay băng?

 • Đúng. Chiếc khuyên của bạn luôn có thể bị nhiễm trùng, bất kể bạn đã xỏ bao lâu.

Tại sao vành mũi của tôi lại chìm vào trong mũi?

 • Nếu vết xỏ còn mới, nó có thể chỉ là một dấu hiệu của việc chữa lành. Nếu vết xỏ không mới, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Tôi đã xỏ khuyên được hai tuần và nó đỏ và đau. Nó vẫn bình thường như vậy sao? Nó có bị lây nhiễm không?

 • Nó giống như một nhiễm trùng nhỏ. Giữ nó sạch sẽ bằng xà phòng và dung dịch nước muối và tránh tiếp xúc. Nếu nó không thuyên giảm trong một vài ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Tôi có thể thay nhẫn mũi của mình thành nhẫn vàng 3 ngày sau khi xỏ khuyên không?

 • Sau khi nó bị xỏ, bạn cần để nó cho đến khi nó lành lại. Nếu bạn thực sự muốn nó được thay đổi, hãy ghé thăm thợ xỏ khuyên của bạn để xem liệu họ có thay đổi nó cho bạn một cách an toàn hay không.

Làm cách nào để thay khuyên mũi?

 • Nếu bạn không thể tự làm, hãy đến cửa hàng xỏ khuyên để họ làm giúp bạn.

Tôi có một vết sưng quanh mũi sau khi đặt vòng. Làm sao để tôi bỏ nó đi?

 • Làm sạch nó thường xuyên và nếu nó không thuyên giảm sau vài ngày, có thể thử một chiếc nhẫn khác.

Mũi xỏ khuyên mới của tôi có bị nhiễm trùng không nếu nó hơi đau nhưng không chảy dịch hoặc ngứa ngáy?

 • Nó không có khả năng bị nhiễm trùng, vì sẽ có tiết dịch hoặc mẩn đỏ cho khu vực này. Nó có thể chỉ là chiếc mũ lái, đó là lý do tại sao nó bị đau.

Nếu lỗ xỏ khuyên của tôi bị đỏ và sưng lên có mùi hôi, thì nó có bị nhiễm trùng không?

 • Chắc chắn. Đi khám bác sĩ hoặc thử các biện pháp khắc phục tại nhà được đề cập trong bài báo. Bác sĩ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tôi đã làm mũi được khoảng 4 tuần, và cảm thấy ổn, nhưng nó không được như ý. Da của tôi đỏ và nổi lên xung quanh nó. Tôi nên làm gì?

 • Gặp bác sĩ để được tư vấn. Nó có thể bị nhiễm trùng.

Tôi có thể ăn gì sao khi xỏ khuyên không?

 • Có, nhưng tốt nhất là bạn nên đợi 1 hoặc 2 giờ để không làm kích ứng lỗ xỏ khuyên.

Tôi đã đợi hơn 6-8 tuần để thay chiếc khuyên của mình, nhưng khi tôi thay nó ra, có một ít máu và bong bóng màu đỏ hình thành xung quanh chiếc xỏ mới và bây giờ hơi đau. Tôi nên làm gì?

 • 6 tháng là thời điểm bạn có thể thay lỗ xỏ khuyên, nhưng bạn cần phải chữa lành vết xỏ lỗ bằng cách dùng muối biển và nước ấm để làm sạch.

Làm cách nào để điều trị vết nhiễm trùng xỏ khuyên trên mũi?

 • Đọc bài báo hoặc đến gặp bác sĩ.

Tôi đã sử dụng dây thay vì ghim mũi. Nó có an toàn không? Em xỏ khuyên được hai ngày rồi, em có thể thay dây và dùng ghim mũi thay thế được không?

 • Xin đừng. Chờ ít nhất 2-3 tháng trước khi thay đồ trang sức. Nếu bạn thay đổi nó ngay bây giờ, bạn đang làm cho mình dễ bị nhiễm trùng. Luôn sử dụng đồ trang sức chất lượng tốt. Không sử dụng một chuỗi.

Em xỏ khuyên được 2 tuần. Tôi có thể tháo nó ra để làm sạch khu vực này hiệu quả hơn không?

 • Còn quá sớm để cất cánh. Thay vào đó, hãy dùng một miếng bông tẩm dung dịch muối / nước muối. Bạn có thể làm sạch nó đủ hiệu quả mà không cần lấy chiếc nhẫn ra.

Xung quanh chiếc khuyên mới của tôi là một đốm da sẫm màu hơn. Điều đó nghĩa là gì?

 • Đeo đồ trang sức làm bằng bạc sterling trong lỗ xỏ khuyên mũi đang lành có thể khiến da bị ố vàng vĩnh viễn. Bạc bị xỉn màu (đó là màu đen), và màu xỉn đó cọ vào vùng da lành, để lại vết ố. Thảo luận về các lựa chọn của bạn với bác sĩ da liễu nhưng bạn có thể phải từ bỏ việc xỏ khuyên.

Tôi đã xỏ khuyên một ngày trước và tôi đã đi bơi, tôi không biết mình không nên làm vậy. Tôi có nên làm sạch nó theo một cách khác không?

 • Tôi đã hỏi anh chàng xỏ khuyên mũi của tôi về điều đó và anh ta bảo tôi chỉ cần làm sạch nó (với các sản phẩm tương tự) ngay sau khi bơi.

Tôi nên làm gì khi xuất huyết ngẫu nhiên?

 • Đừng lo lắng về điều đó trừ khi nó ra rất nhiều máu mỗi lần. Chỉ cần rửa sạch hai lần mỗi ngày và thoa Vaseline để vết thương có thể lành lại.

Có bình thường nếu có máu và vùng xỏ khuyên có bị sưng lên không?

 • Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn bắt đầu chảy máu và khu vực này sưng lên ngay sau khi xỏ lỗ, điều đó là hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đang nói về vài ngày hoặc vài tuần sau khi xỏ lỗ, đó có thể là vết thương bị nhiễm trùng.

Tôi phải làm gì nếu vết xỏ không lành?

 • Nói chuyện với người đã xỏ khuyên cho bạn một số lời khuyên và cách chăm sóc chữa bệnh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị nhiễm trùng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Tôi nên làm gì để làm mờ đi một số bóng tối xung quanh nơi tôi xỏ khuyên?

 • Thử chườm đá. Nước đá hầu như luôn giúp giảm vết bầm tím.

Tại sao mũi của tôi có một vòng tròn màu đỏ xung quanh lỗ xỏ khuyên?

 • Đó có thể là dấu hiệu xuất hiện của nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng. Nếu vết xỏ của bạn là mới, nó có thể đang lành. Nếu bạn nghi ngờ đó là một phản ứng dị ứng, hãy đến cửa hàng xỏ khuyên của bạn để thay đồ trang sức.

Tôi có thể sử dụng Boroline trên vết sưng xỏ khuyên ở mũi không?

 • Không. Mặc dù Boroline được biết là có tác dụng chữa lành vết thương, nhưng cuối cùng nó có thể làm tắc các lỗ chân lông gần lỗ xỏ khuyên và cũng có thể hút bụi. Hãy thử sử dụng Neosporin (có thể qua đêm) để giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.****

Mất bao lâu để vết sưng giảm bớt?

 • Có thể sẽ mất ít nhất một hoặc hai tuần để vết sưng giảm bớt.

Có bình thường nếu vòng tròn sẫm màu xung quanh mũi chắp?

 • Có đôi khi điều này có thể xảy ra. Sử dụng tăm bông với cây phỉ và nó sẽ giúp làm mờ quầng thâm, vì cây phỉ là một loại toner cũng như một chất tẩy rửa.

Tôi học bơi hai lần một tuần, mỗi lần dài 40 phút. Cách đây 2 ngày em có đi chọc vách ngăn nhưng bố mẹ không cho phép bỏ học vì tốn kém. Tôi làm gì? Tôi không muốn bị nhiễm trùng.

 • Lựa chọn dễ dàng nhất là lấy nó ra. Nếu không muốn, bạn có thể lật vách ngăn lên và dùng dụng cụ bịt mũi để nước không vào mũi.

Lời khuyên

 • Khi bạn đang tắm, hãy chúi mũi vào dưới nước. Nước nóng sẽ giúp “xả” vi khuẩn trong vành mũi ra ngoài.
 • Kê cao đầu để giảm sưng.
 • Một hỗn hợp mạnh hơn không phải là tốt hơn; cách vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi bằng dung dịch nước muối quá mạnh có thể gây kích ứng lỗ xỏ khuyên.
 • Không bao giờ sử dụng các loại kem đặc để vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi vì sẽ làm tắc lỗ xỏ khuyên của bạn.
 • Dầu vitamin E rất tốt cho các vết sẹo và vết sưng tấy và nó hấp thụ vào da của bạn.
 • Mặc cho gối của bạn một chiếc áo phông rộng, sạch sẽ và lộn nó hàng đêm; một chiếc áo phông sạch sẽ cung cấp bốn bề mặt sạch sẽ để ngủ.

Cảnh báo

 • Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể cần áp dụng cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi ÍT NHẤT 2-3 lần/ngày vì nó sẽ gây kích ứng cho lỗ xỏ khuyên.
 • Không bao giờ sử dụng các sản phẩm làm từ dầu mỏ như Neosporin. Ngoài ra, đừng bao giờ sử dụng cồn, peroxide hoặc iốt nguyên chất để vệ sinh sau khi xỏ khuyên mũi.
 • Nhiễm trùng ở khu vực này có thể nghiêm trọng, dẫn đến viêm màng não hoặc áp xe não.

Từ khóa liên quan vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi:

 • Vị trí xỏ khuyên mũi

 • Vệ sinh lỗ xỏ khuyên mũi

 • Xỏ khuyên mũi

 • Cách vệ sinh lỗ xỏ septum

 • Nên xỏ khuyên mũi bên nào

 • Xỏ khuyên mũi có phá tướng không

 • Xỏ khuyên mũi bao lâu thì lành

 • Lỗ xỏ mũi bị bump

Tags: , , , , , , , ,
Scroll to Top