3 bí kíp dạy bé sớm biết nói của mẹ Nhật là tổng hợp những bí quyết, những tuyệt chiêu và những mẹo hay nhất mà các mẹ Việt trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo để hướng dạy, phát triển về ngôn ngữ thật tốt cho bé yêu của mình. Dạy con biết nói sớm, nói hay, nói giỏi ngay từ khi còn bé sẽ là điều kiện tốt nhất để con phát huy sự sáng tạo và tài năng của bản thân. Mẹ biết không, khả năng ngôn ngữ của trẻ những năm đầu đời còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ của cha mẹ, thế nên bạn có thể cùng trò chuyện với con để kích thích tư duy phát triển ngôn ngữ của bé ngay từ bây giờ. Cùng tìm hiểu để biết được cách mẹ Nhật dạy con tập nói như thế nào nhé.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo về các bí kíp dạy bé sớm biết nói của mẹ Nhật theo chia sẻ bên dưới nhé!

1. Trò chuyện thường xuyên hơn với bé

2. Truyền cảm hứng cho bé

  • Dạy con về những thứ cha mẹ yêu thích hay am hiểu là lựa chọn tuyệt vời để truyền cảm hứng học hỏi và tìm hiểu cho trẻ một cách tốt nhất. Không chỉ ba mẹ thấy vui, con cũng hứng thú và cảm nhận được cảm xúc tích cực ấy. Mẹ thích nấu ăn? Đừng ngại dạy con về các loại nguyên liệu, thực phẩm, món ăn, dụng cụ làm bếp. Mẹ thích cắm hoa? Chỉ con về các loại cây cối, các loài hoa. Đảm bảo bé sẽ rất thích thú.
  • Ở giai đoạn trẻ chưa biết nói, khuyến khích trẻ làm quen với từ vựng, hình ảnh, âm thanh bằng biện pháp chỉ ngón tay. Chẳng hạn mua tranh ảnh, vừa chỉ vừa nói cho bé biết đó là những gì. Bên cạnh đó, cho trẻ trải nghiệm cả 5 giác quan khi học được 1 từ mới, ngửi, sờ, nếm để tăng sự thích thú, hứng khởi, Tập thói quen này càng sớm càng tốt, đảm bảo tròn 1 tuổi, bé sẽ ghi nhớ được rất nhiều từ vựng về vạn vật xung quanh. Với mẹ Nhật, tất cả những đứa trẻ thường hay nói chuyện với mẹ, đều ham khám phá, thông minh và cực kỳ sáng tạo.

3 bí kíp dạy bé sớm biết nói của mẹ Nhật phần 1

3. Nói chuyện với bé một cách thật sống động

  • Trẻ trong giai đoạn sơ sinh, mầm non cực kỳ thích khám phá, lắng nghe và quan sát vạn vật xung quanh. Nếu nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ cha mẹ, khả năng ngôn ngữ của trẻ đảm bảo sẽ đa dạng, phong phú vô cùng. Trí tưởng tượng, sự sáng tạo của trẻ từ đó cũng được nhân lên.
  • Theo phương pháp này, thay vì dùng những từ quá chung chung, mẹ Nhật lại thể hiện rất rõ ràng. Chẳng hạn như, mẹ Nhật sẽ nói “Con ăn canh bí đỏ nhé, bí đỏ mẹ mua ở siêu thị rất ngon”, thay vì chỉ nói đơn giản kiểu như “ăn canh nha con”. Hoặc thay vì nói “con chó kìa con”, mẹ nên thay bằng: “Con chó có màu trắng đen kia là chó đốm kìa con”. Với cách nói chuyện sống động, rõ ràng như vậy, vốn từ tích lũy của trẻ ngày càng tăng. Kiến thức về sự vật, thế giới xung quanh của trẻ cũng càng đa dạng, chính xác hơn.

Qua 3 bí kíp dạy bé sớm biết nói của mẹ Nhật mà chúng tôi vừa cập nhật và chia sẻ trên đây, tin chắc rằng sẽ là hành trang vững vàng an tâm nhất dành cho các mẹ trẻ để có thể hỗ trợ thật tốt về khả năng ngôn ngữ của con ngay từ khi còn nhỏ. Tóm lại, mẹ nên biết rằng, nói chuyện và quan tâm con nhiều hơn chính là cách giúp phát triển về mặt ngôn ngữ của trẻ một cách hoàn hảo nhất đó. Chúc các bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

*  Mách 3 bí kíp chọn tã chất lượng chuẩn Nhật an toàn thoải mái cho bé
loading...