6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ nhanh chóng tới cho các bạn trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, khi người người nhà nhà đều có nhu cầu tìm một nơi chùa chiền, đền thờ hành hương thích hợp để cầu mong một năm bình an may mắn, thuận lợi. Chùa Hương là một ngôi chùa nổi tiếng linh ứng từ lâu và được nhiều du khách thập phương tìm đến vào mỗi dịp lễ Tết, tuy nhiên thời gian gần đây địa điểm này bị nhiều khách du lịch phản ánh bởi tình trạng chặt chém giá cả một cách không thương tiếc. Hi vọng với 6 chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm nay sẽ giúp ích thật nhiều để bạn có thể chủ động trong chặng hành trình du lịch và khám phá chùa Hương của mình.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo và tìm đọc mọi thông tin bên dưới đây về 6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá nhé!

1. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ hành trình trước khi lên đường

6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá phần 1

2. Nên mua vé từ Ban tổ chức lễ hội chùa Hương

  • Trên đường về chùa Hương, du khách không đi theo tour du lịch thì nên trực tiếp vào mua vé tham quan và vé đi thuyền đò từ điểm bán vé của Ban tổ chức lễ hội đặt cạnh cổng vào khu di tích và thắng cảnh chùa Hương (giá vé tham quan là 50 nghìn đồng, giá vé thuyền đò phụ thuộc vào các tuyến tham quan).
  • Việc sở hữu vé vào tham quan và vé đi đò sẽ giúp du khách chủ động trọng việc tìm đò và tránh bị “cò đò” chèo kéo ép giá.

6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá phần 2

3. Cần cảnh giác và cắt đuôi “cò đò”

Trên đường về chùa Hương vào dịp chính hội, (từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch) khi qua Quốc lộ 32B, nhiều du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có người bám theo suốt chặng đường (có thể cách chùa Hương hàng chục km). Người này sau đó đưa ra lời đề nghị dẫn đường, lo chỗ để xe, để đồ và đưa đi tham quan các điểm trong chùa Hương bằng đò. Thực chất đây là những tay “cò đò” nên du khách nên dứt khoát “cắt đuôi” ngay từ đầu bằng một lý do thuyết phục ví như “không về chùa Hương”.

4. Nên xuống thẳng bến Yến tìm đò đi ghép

  • Vào mùa lễ hội có khoảng 5.000 chiếc thuyền đò của nhân dân trong xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) neo đậu tại bến Yến (bến đò đón khách đến các điểm tham quan tại khu di tích chùa Hương) đưa đón du khách vào – ra khu di tích danh lam thắng cảnh chùa Hương.
  • Vì vậy, tại đây luôn có những lái đò sẵn sàng chở du khách đến các điểm tham quan nếu nhận được vé từ Ban tổ chức lễ hội. Vì vậy, sau khi đến bến Yến, du khách nên chủ động tìm cho mình một người lái đò (tuy có thể sẽ mất chút thời gian) thay vì nghe lời “chèo kéo” từ một số người ở bến đò.
  • Thông thường mỗi đò ở chùa Hương chở khoảng 10-20 người, vì vậy nếu du khách đi 1-2 người thì nên chủ động tìm đò đi ghép.

5. Nên có sự thỏa thuận trước khi mua hàng để không bị “chém” oan

Theo khuyến cáo của một lái đò tại chùa Hương, du khách khi đi tham quan không nên sử dụng bất cứ mặt hàng gì ở các hàng quán bên đường mà không thỏa thuận giá cả trước. Thông thường, các mặt hàng bán ở bến Trò sẽ rẻ hơn so với các mặt hàng ở các hàng, quán ven đường lên động Hương tích.

6. Có thể gọi vào đường dây nóng của Ban tổ chức lễ hội để được hỗ trợ khi gặp sự cố

  • Để hỗ trợ tốt nhất cho du khách về Lễ hội chùa Hương, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2014 đã in số đường dây nóng lên tấm vé tham quan.
  • Ngoài ra, tại nhiều điểm trong khu quần thể di tích và thắng cảnh Hương Sơn, lực lượng chức năng còn bố trí các chốt công an để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách thập phương về dự lễ hội. Vì vậy, trong trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bị ép giá, trộm cắp… du khách cần thông báo ngay tới số “đường dây nóng” của Ban tổ chức lễ hội (04.8589.2280 – 04.8589.2281) hoặc trạm công an gần nhất để được hỗ trợ.

6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá phần 3

Thông qua 6 kinh nghiệm đi chùa Hương để tránh không bị chặt chém giá vừa được chia sẻ trên đây, tin chắc rằng sẽ giúp nhiều cá nhân, nhiều gia đình và nhiều tổ chức đoàn thể có thể chủ động hơn trong mọi việc khi tới hành hương kính viếng, cầu nguyện tại ngôi chùa nổi tiếng này. Đồng thời sẽ phần nào giúp bạn tránh được tình trạng “cò đò, giá chém” khi đến chùa Hương ngày đầu năm mới. Mến chúc bạn cùng gia đình đón Xuân vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

*  Hướng dẫn các cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Táo 23 tháng Chạp
loading...
loading...