7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ được tổng hợp trong bài viết này đã được khoa học chứng minh là biện pháp phòng ngừa hiệu quả đối với bệnh ung thư vú do nguyên nhân béo phì.

Tình trạng béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe khá lớn, gây các bệnh tim mạch, tiểu đường... Không chỉ thế, béo phì cũng là một nguyên nhân gây nên ung thư vú do tăng lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ, tế bào phân chia nhanh hơn...

Để duy trì cân nặng phù hợp, giảm nguy cơ ung thư vú do béo phì, các chị em phụ nữ hãy cùng mecuteo.vn thực hiện những biện pháp phòng ngừa dưới đây nhé.

 

Thường xuyên đi bộ phòng ngừa bệnh tật

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 1

Tác dụng của việc đi bộ với sức khỏe phụ nữ đã được các nhà khoa học chứng minh từ rất sớm. Không những thế, môn thể dục đơn giản này lại rất có ích trong việc phòng tránh ung thư vú. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thống nhất được việc đi bao lâu là đủ.

Một nghiên cứu cho thấy chỉ cần bạn đi bộ nhanh một đến hơn hai giờ mỗi tuần có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn đi khoảng 10 tiếng một tuần thì sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn nữa.

Sử dụng dầu oliu ngừa ung thư

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 2

Một ít dầu ôliu vào bữa tối có thể giúp bạn ngừa ung thư. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha nhận thấy rằng nó có thể tấn công các khối u, hạn chế sự phát triển của chúng và bảo vệ ADN. Tiến sĩ Eduard Escrich, người đứng đầu nghiên cứu cho rằng 10 thìa cà phê dầu ôliu nguyên chất mỗi ngày là đã có thể đem lại hiệu quả.

Giảm cân nếu đang thừa cân béo phì

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 3

Khoảng 30% các trường hợp mắc ung thư vú bị nghi ngờ là do béo phì. Trong số 45.000 ca ung thư vú được chẩn đoán mỗi năm tại Anh, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư quốc tế tin rằng hơn 14.000 chị em sẽ không mắc bệnh này nếu họ giảm cân.

Bác sĩ Rachel Thompson, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cho biết: "chị em có thể phòng bệnh bằng cách năng tập luyện và ăn ít chất béo".

 

Giảm lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 4

Phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp hai lần, theo một nghiên trên 90.000 phụ nữ do Đại học Y Harvard (Mỹ) tiến hành. Thịt đỏ có chứa các axít amin kích thích insulin, trong khi đó insulin máu cao có liên quan đến ung thư vú.

Các loại thịt đã chế biến như giăm bông và xúc xích cũng có mối liên hệ với căn bệnh này bởi vì chúng chứa muối diêm có thể gây ung thư.

Sinh con trước năm 30 tuổi

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 5

Những chị em không có con hoặc sinh con đầu lòng sau khi đã bước qua tuổi 30 thì nguy cơ bị ung thư vú cũng cao hơn. Các chuyên gia tin rằng, việc sinh con có liên quan đến căn bệnh này là do nó giúp giảm số chu kỳ kinh nguyệt trong vòng đời ở chị em.

Giáo sư Dame Valerie Beral, từng có nghiên cứu về ung thư vú cho biết: “Tôi đã hiểu vì sao nhiều người chết vì căn bệnh này. Chúng ta đều biết lý do chính là việc sinh con hoặc không”.

Cho con bú giảm nguy cơ ung thư vú

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 6

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho con bú cũng có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú, đặc biệt nếu chị em cho con bú từ 18 tháng đến 2 năm. Nguyên do là vì nó giúp giảm số chu kỳ kinh nguyệt trong vòng đời ở chị em.

Không uống rượu tăng tỷ lệ phòng tránh ung thư vú

7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ phần 7

Rượu là một yếu tố nguy cơ lớn với căn bệnh ung thư vú. Chỉ cần uống một cốc rượu mỗi ngày cũng đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Chị em uống nhiều hơn nữa thì nguy cơ mắc bệnh gấp 1,5 lần so với những người không uống rượu.

Các nhà nghiên cứu tại Italy cũng cho rằng, tỷ lệ sống sót ở những bệnh nhân ung thư vú không uống rượu là gần 90% nhưng sẽ giảm xuống 65% nếu chị em chỉ cần uống một cốc rượu mỗi ngày.

 

Với 7 biện pháp phòng ngừa ung thư vú cực đơn giản cho phụ nữ, các chị em sẽ duy trì cân nặng phù hợp, có sức khỏe dồi dào, để chăm sóc cả gia đình. Bên cạnh đó, duy trì chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh, giữ cân nặng phù hợp giúp các chị em luôn xinh đẹp quyến rũ trong mắt mọi người đó. Các chị em hãy chú ý bài viết này nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...