7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay được mecuteo.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu hơn về những cách thức tránh thai bên trong âm đạo. Với những biện pháp này, các chị em sẽ dễ dàng tránh được việc mang thai ngoài ý muốn đó. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng bao cao su nữ

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 1

Bao cao su dành cho nữ cũng làm từ mủ cao su và cũng có tác dụng phòng tránh thai như bao cao su dành cho nam giới. Bên trong bao cao su có vòng nhỏ di động giúp chị em dễ dàng đưa bao vào trong âm đạo, còn vòng lớn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột vào trong âm đạo, với chiều dài của bao cao su có thể che kín dương vật trong khi giao hợp.

Đặt bao cao su vào âm đạo người phụ nữ trước khi giao hợp để tránh tinh trùng đi vào âm đạo. Bao cao su này có tác dụng phòng tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh qua quan hệ, trong đó có cả HIV lên tới 95%.

Đặt màng ngăn âm đạo

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 2

Màng ngăn âm đạo có thể ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Màng ngăn âm đạo thường là cao su tái sử dụng hoặc silicone với một vành bao quanh cổ tử cung, một phần của vành vừa khít phía sau xương mu.

Trước khi quan hệ, đặt màng ngăn vào sâu trong âm đạo để tránh tinh trùng xâm nhập vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên, màng ngăn âm đạo ngăn ngừa mang thai hiệu quả chỉ khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng.

Đặt nắp chụp cổ tử cung

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 3

Nắp chụp cổ tử cung tương tự như màng ngăn nhưng nhỏ hơn. Dụng cụ này ngăn sự xâm nhập của tinh trùng vào tử cung vì nó có chứa chất diệt tinh trùng. Nên đặt dụng cụ này vào âm đạo trước khi quan hệ.

Nắp chụp cổ tử cung có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung và một số bệnh lây lan qua đường. Tuy nhiên, với những chị em mới sử dụng có thể gặp khó khăn trong việc đặt vào trong âm đạo và có thể gây viêm bàng quang.

 

Đặt bọt xốp tránh thai

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 4

Bọt xốp tránh thai được làm từ xốp có chứa chất diệt tinh trùng và được sử dụng tương tự như nắp chụp cổ tử cung.

Nếu áp dụng biện pháp này, bạn nên đặt nó vào cổ tử cung khoảng 24 giờ trước khi quan hệ. Biện pháp này có hiệu quả tránh thai khoảng 84%.

Đặt vòng tránh thai (dụng cụ tránh thai chữ T)

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 5

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào lòng tử cung tạo nên hiệu quả tránh thai kéo dài nhiều năm. Vòng tránh thai có thể được quấn đồng hay không để làm tăng hiệu quả ngừa thai. Hiện tại dụng cụ tử cung (DCTC) hiện đại nhất là loại vòng có chứa nội tiết progestin (vòng Mirena) được phóng thích dần dần tạo hiệu quả tránh thai rất cao.

Cơ chế tác dụng chính của dụng cụ tử cung là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm thay đổi về sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh làm tổ.

Thắt ống dẫn trứng

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 6

Thắt ống dẫn trứng cũng là một biện pháp tránh thai có hiệu quả lâu dài. Khi thắt ống dẫn trứng, vòi trứng sẽ bị tắc, ngăn cho trứng đi vào tử cung gặp tinh trùng, ngăn ngừa sự thụ thai.

So với phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới, thắt ống dẫn trứng phức tạp hơn nhiều. Tiến hành bằng phương pháp mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dưới rốn để đưa ống soi có sợi quang học vào ổ bụng để có thể quan sát trực tiếp và kẹp vòi trứng lại.

Trước khi quyết định đình sản theo phương pháp này, bạn nên suy nghĩ thật kỹ vì phẫu thuật nối lại ống dẫn trứng vừa rất phức tạp, tốn kém mà chưa chắc đã thành công. Thêm nữa, các tổ chức mô sau một thời gian dài bị triệt sản thường bị xơ hoá, khả năng sinh sản sau phẫu thuật phục hồi khó được như ban đầu.

Cấy ống dẫn trứng

7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay phần 7

Bác sĩ sẽ dùng một miếng cấy ghép bằng kim loại hoặc silicon nhỏ để đặt vào bên trong vòi trứng. Các mô sẽ phát triển xung quanh miếng cấy ghép và ngăn chặn vòi trứng, không cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Tuy nhiên, nếu áp dụng biện pháp này thì sẽ có hiệu quả tránh thai vĩnh viễn, không tháo miếng cấy ghép ra được và tăng nguy cơ viêm vùng chậu. Sau vài tháng thực hiện thủ thuật, hiệu quả tránh thai mới có tác dụng.

Với 7 biện pháp tránh thai cho phụ nữ lâu dài an toàn nhất hiện nay, các chị em phụ nữ có thể chọn lựa cho bản thân biện pháp tránh thai tạm thời hoặc biện pháp đình sản, triệt sản vĩnh viễn. Việc mang thai ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị em.

Do đó, để tránh những trường hợp không mong muốn, chị em hãy tham khảo và áp dụng biện pháp tránh thai phù hợp được mecuteo.vn giới thiệu trên đây nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :