7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết

7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết

7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết chính là những hành động, những việc làm cùng những hiểu biết tích cực nhất mà chính bạn mới có thể hỗ trợ và giúp đỡ bé yêu phát triển thật tốt trong tháng năm đầu đời.

Con cái thông minh và khôn lớn, khỏe mạnh chắc hẳn là mong mỏi không của riêng bất cứ ông bố bà mẹ nào, chính vì vậy mà ngay từ bây giờ bạn hãy chú trọng hơn vào nhiều việc làm tích cực để tác động tới con trẻ như cho trẻ động não, nuôi con bằng sữa mẹ, khuyến khích trẻ yêu vận động, tôn trọng lòng tự tôn của trẻ, đừng bỏ qua bữa sáng của trẻ,...đó là những nền tảng vững vàng nhất mà bạn có thể giúp bé càng ngày càng thông minh hơn qua từng giai đoạn phát triển đấy.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu và phân tích về 7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết thông qua nội dung kiến thức quan trọng dưới đây nhé!

1. Nền tảng giúp bé thông minh: Nuôi con bằng sữa mẹ

Nghiên cứu cho thấy, trẻ được bú sữa mẹ sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn những đứa trẻ phải sớm rời khỏi nguồn sữa dinh dưỡng tinh khiết này. Do đó, dù bận rộn thế nào, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho con bú nhé.

7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết phần 1

2. Nền tảng giúp bé thông minh: Đừng bỏ qua bữa sáng của trẻ

Tuy không phải hoạt động nhiều như người lớn, tuy nhiên các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, khi trẻ bỏ bữa ăn sáng sẽ có tâm trạng uể oải, hay giận dữ và phản ứng đều chậm chạp. Vì vậy, hãy quan tâm đến bữa sáng cho trẻ, điều này giúp con bạn tăng cường trí nhớ, sự tập trung và vui vẻ.

7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết phần 2

3. Nền tảng giúp bé thông minh: Xây dựng lòng hiếu kỳ tích cực

Bạn nên thường xuyên đặt câu hỏi cho trẻ, cho trẻ thử những kỹ năng mới, đưa trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng cơ hội khám phá, tìm tòi. Điều này sẽ tạo dần thói quen thích khám phá, suy nghĩ và tạo hứng thú trong cuộc sống ở trẻ.

 

 

4. Nền tảng giúp bé thông minh: Cùng trẻ kể chuyện

Mỗi tối bạn có thể kể cho trẻ nghe một câu chuyện, sau đó khuyến khích trẻ kể lại theo trí nhớ của mình, hoặc cả hai cùng phân vai nhân vật khiến cho câu chuyện trở nên sinh động hơn. Đừng tỏ ra không hài lòng khi trẻ kể lại không đúng, hãy để trẻ thoải mái phát huy trí tưởng tượng của mình. Điều này có lợi cho sự phát triển trí não và khả năng sáng tạo ở trẻ.

7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết phần 3

5. Nền tảng giúp bé thông minh: Tôn trọng lòng tự tôn của trẻ

Những câu mang tính thiếu xây dựng như “đồ ngu”, “đồ vô dụng”… sẽ làm tổn thương lòng tự trọng non nớt của trẻ. Bạn nên có thái độ tích cực trong giao tiếp và giáo dục con, giúp con xây dựng lòng tự tin, sự lạc quan trong cuộc sống như tham gia các hoạt động xã hội chẳng hạn.

6. Nền tảng giúp bé thông minh: Hãy cho trẻ động não

Bạn có thể cùng con tham gia những trò chơi cần sử dụng não như giải ô chữ, Sudoku, chơi cờ, giải đáp câu đố v.v… Điều này vừa giúp bạn gần gũi hơn với con, lại vừa hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề ở trẻ.

7. Nền tảng giúp bé thông minh: Giúp trẻ yêu vận động

Các động tác vận động cơ thể có tác dụng kích thích vỏ não, khiến não trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời khi tham gia những môn thể thao phù hợp, trẻ được bồi dưỡng thêm lòng tự tin, khả năng hợp tác với người khác và phát huy tài lãnh đạo.

 

Với 7 nền tảng giúp bé thông minh hơn mỗi ngày mẹ cần biết vừa được cung cấp và sẻ chia ở trên, mong rằng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bậc phụ huynh, giúp bạn hiểu hơn về chặng hành trình nuôi con khỏe-dạy con ngoan-chăm con thông minh là như thế nào mà có thể áp dụng thật đúng đắn để tránh mắc phải những sai lầm không đáng.

Con thông minh luôn là niềm ao ước của cha mẹ, vậy nên ngay từ bây giờ, bạn hãy cố gắng tích lũy thêm thật nhiều kiến thức nuôi con khoa học cho mình nhé. Chúc thành công với vai trò mới. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn.

Có thế bạn quan tâm :

loading...