9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ
Tháng Bảy 29, 2015 | Sức khoẻ |

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ

8 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ dưới đây sẽ giúp các chị em luôn khỏe mạnh, não bộ được hoạt động tốt đa để công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ. Chứng suy giảm trí nhớ, hay quên sẽ khiến cuộc sống của chị em bị xáo trộn, mọi chuyện gặp khó khăn.

Để mọ chuyện được suôn sẻ thuận lợi, các chị em hãy lưu ý bổ sung những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé. mecuteo.vn mời các chị em tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm thực phẩm tốt cho não bộ và trí nhớ.

 

Cá hồi giảm lượng homocysteine trong máu

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 1

Cá hồi được biết đến là giàu các vitamin B, đặc biệt là B6, B12 và acid folic. Ăn cá hồi sẽ giúp tăng cường sức sống của bạn. Nó được biết là làm giảm lượng homocysteine ​​trong máu của một người. Điều này là rất quan trọng bởi vì một mức độ cao của homocysteine ​​có thể làm cho một người dễ bị bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức và đột quỵ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ liều cao của các vitamin B có độ co não ít hơn đáng kể khi so sánh với những người không dùng các vitamin.

Quả việt quất chống giảm trí nhớ ngắn hạn

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 2

Các chuyên gia từ Đại học Tufts đã đưa ra những phát hiện đó cho thấy tiêu thụ của quả việt quất có thể giúp giảm trí nhớ ngắn hạn. Những điều tốt về việc này là quả việt quất có sẵn ở khắp mọi nơi. Nó là khá hiệu quả trong việc cải thiện các khoảng trống trí nhớ ngắn hạn, hoặc ít nhất là trì hoãn sự khởi đầu của nó.

Cà chua giàu lycopene bảo vệ cơ thể

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 3

Cà chua là thực phẩm lành mạnh giúp chống oxy hóa mạnh mẽ. Sử dụng cà chua của bạn như một nước trái cây, hoặc có thể là một món súp hoặc trái cây tráng miệng. Bất kể thế nào bạn tiêu thụ nó, lycopene sẽ giúp bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do. Điều này thường xảy ra trong quá trình phát triển của các bệnh liên quan đến mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

Hạt bí ngô giàu chất kẽm cải thiện trí nhớ

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 4

Hạt bí ngô được coi là một trong những thực phẩm nuôi dưỡng nào hiệu quả. Tuy không thể thay thế hoàn toàn cho các loại thực phẩm giàu kẽm khác nhưng hạt bí ngô có tác dụng cải thiện trí nhớ và tư duy.

Sage giúp tăng cường trí nhớ

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 5

Sage là một loại cây bụi thường xanh nhỏ thường được sử dụng như một loại thảo dược ẩm thực. Đây được coi là một loại dầu thiết yếu. Nó có một hương vị hơi cay và cay và thường được sử dụng trong việc chuẩn bị thực phẩm tại Ý, khu vực Balkan và Trung Đông. Nó cũng được sử dụng như một loại gia vị truyền thống trong chế biến gà tây hoặc thịt gà phục vụ trong Lễ Tạ Ơn hay Giáng sinh. Sage được biết là giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ.

 

Các loại hạt giàu vitamin E giúp phòng chống suy giảm nhận thức

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 6

Hạt của loại hình quả bất kỳ nào cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E. Nó luôn sẵn có và dễ dàng tiêu thụ. Các vitamin E mà cơ thể bạn hấp thu từ các loại hạt có thể giúp đỡ trong công tác phòng chống suy giảm nhận thức. Điều này đặc biệt đúng với người cao tuổi. Vì vậy, khẩu phần hàng ngày của bạn nên có hạnh nhân, hạt điều, hoặc đậu phộng… chúng sẽ giúp ích nhiều cho bộ não của bạn.

Súp lơ xanh (bông cải xanh) giàu vitamin K tăng khả năng nhận thức

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 7

Bông cải xanh rất giàu vitamin K, có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức. Nó còn được gọi để cung cấp một sự thúc đẩy lớn cho sức mạnh não bộ của một người.

Quả phúc bồn tử đen giàu vitamin C tăng hoạt động trí nhớ

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 8

Đây là một loại cây bụi thân gỗ với quả mọng. Quả là đặc biệt phổ biến ở miền bắc châu Á và Trung và miền Bắc châu Âu. Trái nhỏ và màu đen bóng này cung cấp một lượng lớn vitamin C, chất phytochemical và chất chống oxy hóa khác.Nông dân thường ăn nó ở dạng nguyên liệu thô, hạt phúc bồn tử đen thường nấu các món ăn ngọt khác nhau. Nó có thể được phục vụ như là một nước trái cây, và nó cũng được bán như mứt, thạch hoặc xi-rô. Nó cũng đôi khi được sử dụng trong việc chuẩn bị đồ uống có cồn. Các vitamin C nó cung cấp có thể giúp tăng cường sự nhanh nhẹn tâm thần của bạn.

Thực phẩm nguyên cám cung cấp năng lượng cho não bộ

9 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ phần 9

Bao gồm: Bánh mì, ngũ cốc, mì ống nâu… Chúng cung cấp glucose cho máu, giúp bạn hoàn thành những công việc trong tầm tay. Hãy nhớ rằng bộ não của bạn không thể hoạt động nếu bạn không có bất kỳ năng lượng nào. Vì vậy, bạn cần phải có một nguồn cung cấp đầy đủ và ổn định, một cái gì đó mà loại còn nguyên cám có thể dễ dàng cung cấp.

 

8 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ cho chị em phụ nữ được mecuteo.vn liệt kê trên đây sẽ là bí quyết giúp các chị em có tư duy tốt hơn, từ đó làm lợi cho "ngân sách của gia đình" đó. Nào hãy bổ sung những thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :