Trái cây là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên có những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong ba tháng đầu để có một thai kỳ khỏe mạnh. Bởi nếu sử dụng những loại trái cây trong thai kì không hợp lý sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng, chậm phát triển, di tật, sinh non, hay nguy cơ sảy thai,… Vì vậy bài viết dưới đây mecuteo.vn sẽ bật mí tới các mẹ những loại trái cây bà bầu không nên ăn để có một sức khỏe tốt nhất và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

1. Bà bầu không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu thai kỳ

9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Dứa là một trong những trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với bà bầu đây lại là loại trái cây không tốt vì có chứa bromelain – một trong những chất thúc đẩy co bóp tử cung, làm mềm tử cung gây ra tình trạng đau bụng và có thể gây sảy thai.

2. Ăn nhãn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Nhãn là một trong những trái cây có tính nóng nên trong quá trình mang thai nếu các mẹ bầu ăn nhiều nhãn dễ dẫn đến táo bón, mẩn ngứa, nổi mụn. Vì vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nếu bị nóng, nổi mụn, táo bón sẽ gây ảnh hưởng đến sự hình thành các cơ quan của thai nhi.

*  Tác dụng của súp lơ xanh đối với bà bầu

9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

3. Đu đủ xanh không tốt cho mẹ bầu

Đu đủ xanh một trong những loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cao và được nhiều chị em yêu thích lựa chọn là loại thực phẩm làm đẹp, giảm cân. Tuy nhiên đây lại là trái cây không tốt cho bà bầu cũng như thai nhi bởi mủ đu đủ, các loại enzym trong loại quả này có nguy cơ làm co thắt tử cung gây đau bụng và có thể gây sảy thai.

9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

Vì vậy bà bầu không nên ăn đu đủ xanh hay đủ đủ chưa chín, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu vì dễ gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên đu đủ chín hoàn toàn chị em có thể thưởng thức bởi chứa hàm lượng dưỡng chất cao rất tốt cho mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

4. Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nên hạn chế sử dụng mướp đắng

Mướp đắng mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại nghèo dinh dưỡng nên không tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra nêu sử dụng mướp đắng còn có thể gây ra tình trạng suy giảm đường huyết ở bà bầu. Trong mướp đắng có một chất gây kích thích tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy khi mang thai phụ nữ cần hạn chế sử dụng mướp đắng, đặc biệt trong ba tháng đầu mang thai mẹ bầu cần tránh xa loại thực phẩm này.

5. Bà bầu không nên ăn táo mèo trong 3 tháng đầu thai kì

Táo mèo là một loại quả ăn vặt lý tưởng cho chị em. Thế nhưng táo mèo có chất gây hưng phấn tử cung. Từ đó tử cung co bóp mạnh và nhanh dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy táo mèo cũng là loại trái cây nằm trong top những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong ba tháng đầu mang tha.

*  Top 10 loại thực phẩm giàu kẽm nguốn gốc tự nhiên tốt nhất nên bổ sung

6. Quả đào không tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu

Quả đào có tính nóng nên bà bầu không nên ăn nhiều dễ gây táo bón, đầy bụng và xuất huyết. Ngoài ra cổ đào thường có rất nhiều lông ở vỏ quả nên ăn rất có thể gây ngứa, rát cổ họng. Vì thế ba tháng đầu bầ bầu không nên ăn loại quả này. Các tháng sau nếu ăn đào bà bầu cần hạn chế và nên gọt vỏ trước khi ăn.

9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

7. Quả na nên hạn chế bổ sung trong 3 tháng đầu

Mặc dù hương vị thơm ngon của quả na khiến nhiều mẹ bầu không thể cưỡng lại. Tuy nhiên na có tính nóng nên bà bầu cũng không nên ăn trong ba tháng đầu thai kỳ nếu không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vào các tháng sau của thai kỳ, na lại là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu, nhưng bạn vẫn nên bổ sung với lượng vừa phải. Tốt nhất là 3 quả/ 1 tuần  nhé!

8. Quả mận không nên bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ

Quả mận rất giàu dinh dưỡng như vitamin A, sắt, kali, phot pho, chất béo,… rất tốt đối với bà bầu. Tuy nhiên mận lại có tính nóng nên nếu ăn nhiều cũng sẽ khiến bà bầu dễ bị táo bón, xuất huyết và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó mận cũng là loại quả nằm trong danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong ba tháng đầu thai kỳ.

*  Bà bầu ăn nhiều hải sản có tốt không?

9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

9. Quả vải không tốt trong 3 tháng đầu của thai kì

Quả vải không chỉ gây nóng mà còn chứa hàm lượng đường quá nhiều. Vì vậy bà bầu không nên dung nạp một lượng lớn vải nếu không muốn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay gây thừa cân, táo bón khi mang thai, gây chèn ép và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Do đó 3 tháng đầu chị em không nên ăn loại quả này.

Tham khảo: Cẩm nang dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu nên và kiêng ăn gì cho bà bầu

Hy vọng bài viết “9 Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ” trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đối với các mẹ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh ngoài chế độ dinh dưỡng bà bầu cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý cùng luyện tập các bài tập phù hợp. Các bạn hãy like, share bài viết để nhiều người có thể tiếp cận thông tin hữu ích này và cùng đồng hành với mecuteo.vn để chăm sóc sức khỏe bà bầu thật tốt nhé!

loading...
loading...