Bật mí 4 tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ bạn không nên bỏ qua

Bật mí 4 tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ bạn không nên bỏ qua

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ là điều mà không phải ai cũng biết. Khi nhắc tới Vitamin E ai cũng nghĩ tới tác dụng làm đẹp, tuy nhiên ngoài công dụng kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng Vitamin E còn có nhiều tác dụng không ngờ đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ mà chắc chắn rằng những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của chị em. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết để rút ra những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nhé !

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ

1Tác dụng giảm đau bụng kinh

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ

Vitamin E làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh ở các em gái tuổi vị thành niên. Các em gái nếu được dùng vitamin E ngay từ đầu của kỳ kinh sẽ giảm được 36% đau khi hành kinh.

2. Tác dụng giảm sự gia tăng tế bào ung thư vú

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ

 

Qua nghiên cứu thực nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy vitamin E có thể ức chế quá trình oxy hóa DNA nên đã ức chế hoạt động của chuỗi tế bào ung thư vú, làm giảm được 95% sự gia tăng tế bào ung thư vú ở người sử dụng alpha tocopherol, nghĩa là vitamin E có thể gây độc có tính chọn lọc đến các tế bào ung thư vú.

3. Tác dụng ngăn ngừa khả năng ung thu buồng trứng

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ

Các nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ được bổ sung vitamin E thì tỷ lệ bị ung thư buồng trứng thấp hơn 67% so với nhóm không được sử dụng. Liều vitamin E bổ sung hàng ngày là 75mg, tương đương với 110 đơn vị vitamin E thiên nhiên. Người ta cũng khuyến cáo: Bổ sung vitamin E kèm với vitamin C hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

4. Tác dụng cải thiện tìnhdục, điều trị vô sinh

Tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ

 

Ngoài ra vitamin E còn góp phần cải khả thiện khả năng tìnhdục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn.Đối với tinh trùng, vitamin E có tác dụng chống lại tác động phá hủy màng tế bào tinh trùng của các gốc tự do. Do vậy, vitamin E được chỉ định dùng cho các trường hợp tinh trùng kém chất lượng cũng như chức năng của tinh trùng bị suy giảm. Chính vì vậy, các bác sĩ thường phối hợp vitamin E với các thuốc khác để điều trị vô sinh ở nam hay nữ, nâng cao kết quả điều trị vô sinh.

Liều cần thiết cho cơ thể sử dụng hàng ngày trung bình khoảng từ 100-400 đơn vị. Vitamin E hầu như không có tác dụng phụ khi sử dụng ở liều thông thường. Tuy nhiên khi lạm dụng vitamin E, dùng liều quá cao có thể gây buồn nôn, dạ dày bị kích thích hoặc tiêu chảy, chóng mặt, nứt lưỡi hoặc viêm thanh quản. Những triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi ngừng thuốc.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết “Bật mí 4 tác dụng của Vitamin E đối với cơ quan sinh sản của phụ nữ bạn không nên bỏ qua”.Bạn đã có được những thông tin hiểu ích nhất cho mình để phòng và điều trị các bệnh liên quan tới cơ quan sinh sản. Mỗi ngày bắt đầu bằng 1 viên vitamin E sẽ giúp nâng cao chất lượng sống và sắc đẹp của bản thân. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và thường xuyên quan tâm tới mecuteo.vn để có những thông tin hiểu ích về sức khỏe nhé !

loading...

Có thế bạn quan tâm :