Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu? là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra xoay quanh về khả năng tiên lượng sống với tỷ lệ chữa khỏi là tầm khoảng bao nhiêu phần trăm mà có cách phòng tránh, chữa trị kịp thời phòng trường hợp bệnh có những chuyển biến phức tạp hơn vào giai đoạn 3, giai đoạn 4.

Thường thì giai đoạn 2 của ung thư trực tràng với mức chữa khỏi là 70%, tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người mà tỷ lệ này có thể giảm hoặc tăng. Vậy nói tóm lại ung thư trực tràng khi đã tiến triển tới thời điểm thứ 2 của giai đoạn phát bệnh thì quá trình chữa trị để tăng thêm mức tiên lượng sống là như thế nào?

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu thông qua những chia sẻ bên dưới nhé!

Hỏi đáp thắc mắc về tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 2

Hỏi

Chào bác sỹ. Cậu tôi đi xét nghiệm và được chẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn 2. Cậu lo lắng về bệnh tật mà không ăn uống được gì, tinh thần suy sụy hẳn. Tôi muốn bác sỹ tư vấn giúp ung thư đại tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu? Ung thư trực tràng giai đoạn này có chữa trị khỏi hẳn được không?

(Hồng Ngọc, Phú Xuyên, Hà Nội).

Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu? phần 1

 

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chúng tôi hiểu và cảm thông với tình trạng của cậu bạn lúc này. Thông thường, khi phát hiện có bệnh lý ác tính trong cơ thể, bệnh nhân sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hiện tại. Bạn cùng gia đình nên quan tâm nhiều hơn tới người bệnh, động viên, chia sẻ với cậu để cậu bạn an tâm điều trị, sớm đẩy lùi bệnh tật.

Ung thư trực tràng được chia làm 4 giai đoạn chính và giai đoạn 0 là giai đoạn khởi phát của bệnh ung thư trực tràng. Đối với giai đoạn 0, 1, 2, 3, 4 khi ung thư còn phẫu thuật được thì mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh. Trường hợp của cậu bạn bị ung thư giai đoạn 2 khối u có thể đã xâm lấn tới các mô lân cận, nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết vì thế vẫn có thể chữa trị được. Phương pháp điều trị chính cho giai đoạn này là phẫu thuật triệt căn và hóa xạ trị bổ trợ. Hóa trị có vai trò tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát. Khả năng chữa trị khỏi đạt 70%. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có phương hướng điều trị thích hợp. Chúng tôi cần thêm các thông tin về tình trạng bệnh hiện tại, mức độ xâm lấn của khối u, sức khỏe người bệnh, bệnh lý liên quan…vv để tư vấn chính xác hơn cho bạn.

Bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 sống được bao lâu cũng những giải đáp mà chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng rằng các bạn đã biết được khả năng tiên lượng sống tính tới thời điểm này là bao nhiêu phần trăm mà thêm lạc quan hơn vào nền y học hiện đại tiên tiến hôm nay.

Giai đoạn 2, 3 hay 4 cũng có những cách điều trị theo kế hoạch khác nhau, vậy nên người bệnh ung thư trực tràng hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt, một ý chí thật vững vàng và kiên định để đối mặt với ung thư, có như vậy thì tỷ lệ sống có khi sẽ cao hơn ngoài mong đợi đó. Chúc bạn luôn vui. Hãy là người bạn đồng hành của mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :