Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh khi giao mùa đúng đắn sẽ phòng ngừa bệnh tật cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Thời tiết giao mùa lúc lạnh lúc nóng khiến trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Các mẹ cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách chăm sóc cho con yêu qua bài viết dưới đây nhé.

Tăng sức đề kháng cho con với biện pháp nuôi con bằng sữa mẹ

Gợi ý thực đơn ăn uống cho mẹ có chất lượng sữa tốt

  • Để củng cố chất lượng sữa mẹ, hàng ngày, mẹ cần uống nhiều nước ấm, thực đơn ăn uống đa dạng, đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như protein (trứng, thịt, cá…), mỡ (mỡ cá, dầu thực vật), canxi (sữa, sữa chua, phô mai),…

Cách giữ ấm cho trẻ

  • Bé cần được giữ ấm cơ thể nhất là các vị trí quan trọng như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu khi thời tiết giao mùa.
  • Mặc ấm cho bé bằng 2, 3 cái áo mỏng và thường xuyên kiểm tra lưng bé để có thể lau mồ hôi kịp thời, không để bé bị nhiễm lạnh do mồ hôi gây ra.
  • Khi đi ra khỏi nhà, “trang bị” cho bé áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay, tất chân, khẩu trang, mũ ấm.
  • Trẻ nhỏ có tật hay đá tung chăn màn, vì vậy hàng đêm mẹ nên thường xuyên dậy kiểm tra để đắp chăn cho bé, điều này giúp bé tránh bị cảm lạnh trong khi ngủ do không đủ ấm.

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh khi giao mùa phần 1

  • Với trẻ sơ sinh việc tắm táp rất quan trọng và cần tiến hành thường xuyên. Bởi ở độ tuổi này, nếu bé không được tắm rửa sạch sẽ, bé sẽ rất khó chịu, mệt mỏi và bức bối. Chọn lúc thời tiết ấm áp nhất trong ngày. Tắm cho bé sạch và nhanh, sau khi tắm xong đặt bé vào khăn quấn kín từ đầu xuống chân rồi bế bé vào lòng và thay nhanh quần áo cho bé.
  • Thường xuyên nhỏ mũi cho con bằng dung dịch nước muối sinh lý để làm sạch mũi, hạn chế bụi và vi sinh vật bám vào niêm mạc mũi họng.

Tiết trời giao mùa rất dễ khiến trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về hô hấp, chính vì vậy, các mẹ hãy chú ý những điều mà mecuteo.vn vừa chia sẻ trên đây nhé. Bé yêu của bạn sẽ được chăm sóc giữ ấm và củng cố hệ miễn dịch tốt với những gợi ý trên đây. Các mẹ hãy chú ý nhé.

*  10 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh và những giải đáp dành cho mẹ
loading...
loading...