Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần được bổ sung một lượng nước lớn để mọi hoạt động cơ thể diễn ra bình thường và có một thai kỳ khỏe mạnh. Thế nhưng, uống bao nhiêu nước mới là đủ? Làm cách nào để uống đủ nước khi nước “không mùi vị”. Bí quyết giúp bà bầu uống nước khi mang thai đủ lượng cần thiết của mecuteo.vn sẽ giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể đó. Hãy chú ý theo dõi bài viết này nhé mẹ bầu.

Những lợi ích của uống nước khi mang thai đủ lượng cần thiết

Bí quyết giúp bà bầu uống nước khi mang thai đủ lượng cần thiết phần 1

Mẹ bầu đã bổ sung lượng nước cho cơ thể đầy đủ chưa

Nhìn vào màu sắc nước tiểu có thể biết bạn có đang uống đủ nước hay không. Nước tiểu có màu sậm, tối và có mùi nồng là dấu hiệu “khẩn cấp”, báo hiệu cơ thể đang cần nạp thêm nước.

Mẹ bầu nên uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày, tương đương khoảng 10-12 ly nước. Hơn nữa, sau mỗi giờ tập thể dục, bạn nên uống thêm ít nhất 1 ly nước. Đặc biệt, trong mùa hè, mẹ bầu cần uống thêm nhiều nước để bù đắp lượng mồ hôi đã mất.

Nước trái cây cũng được tính vào tổng lượng nước bạn cần cho một ngày. Tuy nhiên, cà phê, nước ngọt và các loại nước có ga thì không, vì chúng sẽ làm cơ thể mất nước nhiều hơn là lượng nước nạp vào.

Nếu không chắc là mình đã uống đủ nước mỗi ngày, mẹ bầu nên mua một bình 3 lít và coi đó là “chuẩn mực” mỗi ngày cho mình.

Cách giúp mẹ bầu dễ uống nước hơn

Nhiều mẹ bầu cảm thấy chán, thậm chí sợ uống nước vì chúng thật “nhạt nhẽo”. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm một chút chanh hoặc trái cây đông lạnh vào ly nước để tăng thêm vị. Hấp dẫn hơn nhiều rồi đúng không?

Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể thử một vài loại nước dinh dưỡng khác. Uống nước dừa khi mang thai vừa cung cấp lượng nước cần thiết, vừa bổ sung thêm vitamin và chất khoáng cho cơ thể.

Bí quyết giúp bà bầu uống nước khi mang thai đủ lượng cần thiết phần 2

Giữ nước sạch sẽ và an toàn để phòng tránh bệnh cho bà bầu

Nước đun sôi để nguội là lựa chọn tốt ưu cho mẹ bầu. Quá trình đun sôi nước đã tiêu diệt hết những vi khuẩn và virus gây hại cho cơ thể.

Nếu đi ra ngoài, mẹ bầu nên mang theo nước của mình để đảm bảo vệ sinh.

Trong trường hợp sử dụng nước đóng chai, mẹ bầu nên chọn loại không có BPA. Nhớ luôn kịp tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm, tránh chọn những chai bị móp, méo, đổi màu…

Nếu muốn uống nước lạnh, mẹ bầu nên chọn chai nước đã được làm lạnh sẵn thay vì thêm đá vào nước.

Bí quyết giúp bà bầu uống nước khi mang thai đủ lượng cần thiết trên đây với những mẹo nhỏ giúp tăng hương vị cho nước lọc, cách giúp mẹ bầu tính đủ lượng nước cơ thể cần nạp mỗi ngày sẽ đem đến sự thoải mái, sức khỏe tốt cho mẹ bầu đó. Mẹ bầu hãy tham khảo bài viết trên đây của mecuteo.vn chúng tôi và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể đúng cách nhé.

*  Bí quyết giảm ốm nghén nặng để mẹ bầu không bị sút cân nhiều khi mới mang thai
loading...
loading...