Bí quyết phục hồi sức khỏe sau sinh các mẹ nên tham khảo

Bí quyết phục hồi sức khỏe sau sinh các mẹ nên tham khảo được nêu lên trong bài viết này sẽ phần nào giúp các mẹ mau chóng phục hồi để chăm sóc tốt cho bé yêu, trở lại với công việc thường ngày. Quãng thời gian hậu sản 6 tuần sau sinh là khoảng thời gian để mẹ hồi phục và thích nghi với những thay đổi lớn. Mẹ sẽ sớm nhận ra vai trò mới đầy thú vị của mình chính là người chăm sóc, nuôi dưỡng quan trọng của con. Do đó, điều mà các mẹ sau sinh cần tập trung hồi phục tinh thần và sức khỏe của mình để chăm sóc con yêu. Hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để đẩy nhanh quá trình phục hồi nhé.

Cố gắng học cách yêu bản thân

Lúc này không phải thời điểm thích hợp để ăn kiêng, nhất là với những người nuôi con bằng sữa mẹ. Thay vào đó, mẹ nên tiếp tục chế độ dinh dưỡng lành mạnh như trong thời kì mang thai. Ngoài ra, mẹ có thể tham gia các khóa học về dinh dưỡng an toàn cho mẹ bầu sau sinh để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho các mẹ hồi phục và chăm sóc thiên thần nhỏ của mình.

“Mở lòng” với những lúc tinh thần không tốt của mình, dành thời gian nghỉ ngơi và tạo điều kiện, kêu gọi anh xã cùng chung tay giúp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con nhỏ. Ngược lại, mẹ nên để những việc không thực sự cần thiết tạm “ngủ yên” trong lúc nhạy cảm này. Mọi việc có thể lộn xộn hơn, nhà cửa ít ngăn nắp hơn và bạn sẽ bận rộn hơn trước… nhưng rồi tất cả đều sẽ ổn mà mẹ ơi.

Bí quyết điều chỉnh cảm xúc

Bí quyết phục hồi sức khỏe sau sinh các mẹ nên tham khảo phần 1

Sau khi sinh, nhiều mẹ sẽ cảm thấy tâm trạng nhiều lúc sẽ “down” xuống mức cực độ, cảm thấy khó chịu và cáu bẳn với mọi người xung quanh. Điều này khá bình thường, nhất là với những người lần đầu làm mẹ.

Đừng quá lo lắng! Với sự hỗ trợ của chồng, người thân và bạn bè, mẹ sẽ cảm thấy tinh thần dần ổn định hơn. Nếu vẫn cảm thấy cô đơn, mẹ có thể gọi cho bạn bè hay người thân gia đình đến chơi cùng hai mẹ con. Nhớ rằng, luôn có các bác sĩ chuyên môn sẵn sàng đồng hành trong những trường hợp bạn cảm thấy tâm lý bất ổn.

Biện pháp hồi phục sức khỏe

Quá trình hồi phục sau sinh có thể bắt đầu ngay khi mẹ còn ở bệnh viện. Thử khởi động cùng một số bài tập Kegel đơn giản. Siết chặt các cơ xung quanh vùng niệu đạo như khi bạn tạm ngưng dòng nước tiểu chảy ra. Các bài tập Kegel có thể sẽ khó thực hành lúc đầu nhưng cứ cố gắng tập luyện rồi mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Khi về nhà và được sự cho phép của bác sĩ, mẹ có thể vận động kéo căng người, đi bộ, bơi lội và đạp xe trên máy tập thể dục, nhưng nhớ phải từ từ. Liên hệ với phòng tập hoặc nói chuyện với các mẹ khác để có thêm thông tin rồi đăng ký các lớp thể dục dành cho các mẹ sau sinh. Hiện nay có nhiều trung tâm thể dục có dịch vụ dành riêng cho các mẹ sau sinh hay tuyệt vời hơn là lớp dành cho mẹ và bé.

Khi bé yêu vừa chào đời, các mẹ sẽ gặp phải nhiều vấn đề như tinh thần sa sút, bị đau nhức sau sinh, vóc dáng sau sinh không mấy đẹp… Các mẹ đừng để những điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé. Hãy tham khảo bài viết trên đây của mecuteo.vn để chăm sóc bản thân mau chóng phục hồi sau sinh nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :