Các biện pháp tránh thai sau hút thai giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản

Các biện pháp tránh thai sau hút thai giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản

Các biện pháp tránh thai sau hút thai giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản được mecuteo.vn tổng hợp và giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ các chị em có cuộc sống tìnhdục an toàn, khỏe mạnh.

Sau nạo hút thai, sức khỏe của chị em chưa ổn định, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, hơn nữa, khả năng "dính bầu" liên tiếp là rất dễ xảy ra, do đó, nếu không tránh thai, chị em có thể sẽ phải nạo hút thai tiếp, về lâu dài ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.

Chúng ta ai cũng biết nạo hút thai là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Do đó, để có đời sống tìnhdục khỏe mạnh, thoải mái, các chị em hãy quan tâm đến các biện pháp tránh thai sau hút thai dưới đây nhé.

 

Uống thuốc viên tránh thai

Thuốc viên tránh thai có thành phần nội tiết kết hợp hoặc viên uống chỉ có progestin đều có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi nạo hút thai, kể cả ngay ngày làm thủ thuật. Biện pháp tránh thai dạng uống này không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tìnhdục kể cả HIV/ AIDS, tuy nhiên vẫn áp dụng cho những trường hợp viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục.

Các biện pháp tránh thai sau hút thai giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản phần 1

Dùng thuốc tiêm tránh thai, thuốc cấy tránh thai

Có thể tiêm hoặc cấy ngay lập tức, tuy nhiên, giống như các thuốc tránh thai dạng uống, các biện pháp này cũng không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tìnhdục.

Sử dụng bao cao su khi bắt đầu có quan hệ tìnhdục trở lại sau hút thai

Nên dùng khi quan hệ tìnhdục lại. Đây là một biện pháp tốt có thể được lựa chọn trong thời gian chưa thể bắt đầu dùng một biện pháp khác ngay lập tức. Bao cao su là một biện pháp thích hợp cho việc dùng liên tục nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai cao đến 98%. Bao cao su dùng cho nam giới là một biện pháp duy nhất có thể vừa giúp phòng tránh thai vừa giúp phòng tránh các viêm nhiễm lây qua đường tìnhdục kể cả HIV/AIDS.

 

Sử dụng các dụng cụ tử cung để tránh thai hiệu quả

Có thể đặt dụng cụ tử cung sau hút thai nếu không tai biến, lòng tử cung sạch và không biểu hiện của viêm nhiễm. Không nên đặt dụng cụ tử cung ngay sau hút thai trong những trường hợp có thương tổn nặng chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

Sau nạo hút thai 3 tháng không nên đặt dụng cụ tử cung ngay, nên chờ trong vòng 4 đến 6 tuần sau cho kích thước tử cung trở về bình thường để tránh vòng rơi tụt.

Trước khi tiến hành đặt dụng cụ tử cung, người phụ nữ cần được tư vấn đầy đủ về ưu điểm, tai biến và những bất lợi của biện pháp này. Cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về kỹ thuật đặt và tháo dụng cụ tử cung, khám và sàng lọc kỹ những dấu hiệu viêm nhiễm, nếu có viêm nhiễm cần trì hoãn biện pháp này ít nhất là 3 tháng sau khi hút thai để được điều trị hết các viêm nhiễm. Ngoài ra, đặt vòng còn có một tỷ lệ thất bại do tụt vòng và không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tìnhdục.

Những biện pháp tránh thai không nên sử dụng sau nạo hút thai

Một số biện pháp tránh thai khác có hiệu quả tránh thai không cao và không thích hợp cho thời điểm sau hút thai như sử dụng thuốc diệt tinh trùng, các biện pháp vật cản như màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, phương pháp tính vòng kinh…

 

Với các biện pháp tránh thai sau hút thai giúp chị em bảo vệ khả năng sinh sản trên đây, các chị em sẽ có đời sống tìnhdục thoải mái mà không lo "dính bầu", từ đó tâm trạng sẽ thoải mái hơn.

Việc bảo vệ cơ thể tránh thai khi mới phá thai giúp cơ thể cân bằng lại nội tiết và các cơ quan trong cơ thể, đảm bảo cho việc sinh sản sau này được tốt đẹp, tránh trường hợp phải phá thai tiếp. Vì thế, chị em hãy lưu ý kỹ bài viết trên đây của mecuteo.vn nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :