Cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra đúng thời gian quy định sẽ giúp sữa mẹ giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng để trẻ nhỏ được bú loại sữa tốt nhất. Việc nuôi con bằng sữa mẹ là cần thiết. Nhưng khi mẹ bắt đầu đi làm trở lại, rất khó để mẹ cho bé bú mẹ, biện pháp tốt nhất để tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ là bảo quản sữa mẹ và cho bé bú bình với sữa mẹ đã được bảo quản. Tuy nhiên việc bảo quản không đúng cách sẽ làm giảm đáng kể chất lượng sữa mẹ. Chính vì vậy, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để bảo quản sữa mẹ đúng cách, đúng thời gian quy định nhé.

Việc bảo quản sữa mẹ tốt không chỉ phục vụ cho việc mở rộng không ngừng “kho” dự trữ cho con mà còn giúp đảm bảo sức khỏe của bé khi thưởng thức sữa, vốn là món ăn chính trong khẩu phần của những bé mới sinh cho đến tận 1 tuổi.

Trữ đông sữa mẹ ở nhiệt độ càng lạnh càng tốt

Đặt sữa đúng chỗ trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi của sữa

 • Thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu bạn đặt sữa mẹ ở sâu phía trong tủ lạnh chứ không phải là nơi cánh cửa.
 • Đối với loại tủ lạnh chỉ có 1 cánh cửa chung cho cả ngăn đá và các ngăn còn lại, sữa mẹ đông lạnh giữ được độ tươi đến 2-3 tuần.
 • Nếu đó là chiếc tủ lạnh có 2 cánh cửa riêng cho ngăn đá và các ngăn lạnh thông thường, sữa mẹ có thể được bảo quản đến 3 hoặc 6 tháng.
 • Còn nếu đó là một chiếc tủ kem, hạn sử dụng của sữa mẹ có thể tăng lên từ 6 đến 12 tháng.

Cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra đúng thời gian quy định phần 1

Những mẹo bảo quản sữa mẹ được lâu

Thật là tiện lợi khi bạn có thể tạo nên một ngăn dự trữ đầy sữa mẹ trong chiếc tủ lạnh gia đình của mình. Để tăng thời gian dự trữ đến mức tối đa, bạn hãy chú ý một số bí quyết dưới đây nhé:

 • Rửa tay sạch trước khi vắt sữa
 • Sử dụng dụng cụ vắt sữa và bình chứa đã được tiệt trùng
 • Dự trữ sữa ngay khi vừa được vắt ra
 • Không tái đông sữa mẹ sau khi đã được rã đông.

Để bé yêu của mẹ luôn được bú sữa mẹ với chất lượng tốt nhất, các mẹ hãy tham khảo bài viết trên đây của mecuteo.vn nhằm bảo quản sữa mẹ tốt nhất và sử dụng sữa mẹ trong thời gian quy định nhé. Các mẹ hãy chú ý trong việc bảo quản sữa và cho con bú sữa mẹ đã được bảo quản nhé.

*  Cách bảo quản sữa mẹ và thời gian quy định giữ sữa sau khi vắt ra
 • Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
  MUA NGAY Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
loading...
loading...
loading...