Cách chọn xe đạp cho trẻ em đúng độ tuổi

Cách chọn xe đạp cho trẻ đúng độ tuổi

Cách chọn xe đạp cho trẻ đúng độ tuổi sẽ giúp trẻ dễ dàng vận động, sử dụng xe đạp mà không lo ngại về vấn đề an toàn. Xe đạp dành cho trẻ em sẽ kích thích sự phát triển nhiều kỹ năng của trẻ.

Bên cạnh đó, những âm thanh khi thắng/phanh xe, âm thanh của chuông xe... là những âm thanh thú vị đối với trẻ, hẳn có nhiều trẻ vô cùng yêu thích đấy. Các mẹ hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách chọn xe đạp cho con yêu của mình nhé.

 

Ghi nhớ tuổi nào, xe nấy

Lên 3 tuổi, hầu hết các bé đều có thể đi xe đạp với các bánh xe phụ.

Từ 4 đến 8 tuổi, bé đã phát triển khá đầy đủ các kỹ năng vận động, khả năng giữ thăng bằng cũng được nâng cao. Đặc biệt, sau tuổi lên 5, các kỹ năng phối hợp và khả năng thắng tay đã bắt đầu được củng cố. Đây cũng là lúc để tạm biệt những bánh xe phụ và làm quen với chiếc xe đạp 2 bánh như của người lớn.

Bên cạnh đó, trẻ từ 5 tuổi cũng tự tin hơn và có một động lực tinh thần tốt hơn để học điều khiển xe đạp. Một số trẻ chậm hơn, sẽ không phát triển các kỹ năng phối hợp và một tinh thần sẵn sàng cho đến khi được 10 tuổi. Vì vậy, ba mẹ cần kiên nhẫn nếu như con bạn vẫn chưa bắt kịp bạn bè trong kỹ năng đi xe.

Bạn có thể dễ dàng đo được sự sẵn sàng, tự tin của bé qua những câu hỏi không ngừng về chuyện làm thế nào để lái xe đạp, làm thế nào để mua được một chiếc xe, mong muốn được lái xe cùng bạn, và cách nói như thể những chiếc xe đạp có bánh phụ giờ chỉ là dành cho "con nít".

Hướng dẫn chọn kích cỡ xe đạp

Xe đạp trẻ em được quyết định bởi đường kính bánh xe. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần chú ý đến bộ phận thắng xe. Một số loại xe đạp có phanh chân sẽ dễ dàng giúp bé điều khiển. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại xe đạp có phanh tay. Sau khi đã thành thạo, trẻ có thể chuyển sang loại xe đạp khung nhỏ và bánh xe mỏng hơn dành cho người lớn.

 

Dưới đây là một bảng kích thước tham khảo cho bạn, với đường kính bánh xe được tính cả phần lốp.

Cách chọn xe đạp cho trẻ em đúng độ tuổi phần 1

Tất nhiên, bảng tham khảo trên không thể thay thế vai trò của một người tư vấn ở cửa hàng. Khi chọn lựa xe đạp cho trẻ, bạn đừng quên rằng việc chế tạo chúng cũng rất kỳ công và chẳng có gì lạ khi xe đạp trẻ em cũng có giá thành ngang với xe người lớn.

Chiếc xe cần vừa vặn với bé. Khi lên xe, bé có thể dễ dàng đạp hết một vòng bàn đạp, thoải mái xoay tay lái.
Một yếu tố cần để ý nữa là trọng lượng của chiếc xe. Những chiếc xe nặng hơn thường được làm từ thép, trong khi dòng xe nhẹ sẽ được làm từ những kim loại khác và thường đắt giá hơn.

Cách chọn xe đạp cho trẻ em đúng độ tuổi phần 2

Chiếc xe không nên có những chi tiết rườm rà ở phần tay lái

Bánh trước thường được thiết kế chắc chắn để các loại nút trên trục rớt ra thì bánh vẫn còn bám lại với thân xe. Bạn có thể thử lắc bánh xe để xem có cảm giác lỏng lẻo hay không. Bánh xe cần xoay vòng thoải mái và dễ dàng.
Khung xe phải cứng cáp, cân đối. Bạn thử đứng xa chiếc xe một chút để quan sát xem từ đầu đến đuôi xe có phải là một đường thẳng hay không.

 

Cách chọn xe đạp cho trẻ em đúng độ tuổi trên đây sẽ giúp các mẹ lựa chọn được chiếc xe đạp yêu quý và gắn ó lâu dài với con yêu của mình. Chính vì vậy, các mẹ hãy chú ý tham khảo nhé. Chiếc xa đạp phù hợp còn giúp trẻ yên tâm hơn khi sử dụng để đi chơi cùng với bạn bè nữa đấy. Chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

loading...

Có thế bạn quan tâm :