Chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt

Cách chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt

Cách chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt là một trong những biện pháp hỗ trợ các trường hợp vô sinh hiếm muộn đã được áp dụng từ lâu đời. Tại sao châm cứu được coi là một biện pháp tuyệt vời trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ áp dụng châm cứu vào điều trị hiếm muộn đã và đang có những tiến triển đáng mừng.

Theo quan điểm y học Trung Quốc, châm cứu kích thích năng lượng cơ thể, có thể làm dịu hệ thống thần kinh giúp bệnh nhân bình tĩnh hơn, dễ ngủ, có thể điều chỉnh kích thích tố và tăng lưu lượng máu đến khu vực nhất định của cơ thể.

Châm cứu giúp cân bằng hormone giúp phụ nữ rụng trứng

Ngày nay, theo y học phương Tây, một trong những những nguyên nhân gây hiếm muộn phổ biến ở phụ nữ là hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS), gây rụng trứng thất thường và mất cân bằng hormone. Châm cứu cũng có thể giúp cân bằng lại lượng hormone trong cơ thể từ đó giúp điều hòa sự rụng trứng giúp tăng cao tỉ lệ thụ thai.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt phần 1

Châm cứu giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể

Châm cứu làm máu lưu chuyển đến buồng trứng, giúp hồi phục chức năng buồng trứng. Một “điểm cộng” của điều này là lưu lượng máu tăng lên có thể làm cho màng nhầy trong tử cung dày hơn, giúp cho trứng đã thụ tinh có thể bám chắc hơn vào thành tử cung. Bào thai được nuôi dưỡng tốt hơn, đồng thời giảm nguy cơ sẩy thai một cách hiệu quả.

Ngoài ra châm cứu còn giúp điều chỉnh chức năng tuyến giáp. Bên cạnh sử dụng thuốc để điều trị, châm cứu có thể làm cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. Khi tuyến giáp ổn định, cơ hội thụ thai của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Châm cứu giúp giảm căng thẳng, stress

Trong điều trị vô sinh, châm cứu hỗ trợ tăng cường sản sinh ra hormone endorphin từ não giúp giảm căng thẳng. Điều này được chứng minh là năng cao tỉ lệ mang thai.

Lưu ý khi sử dụng biện pháp châm cứu chữa vô sinh

Chính vì các lợi ích trên, các nhà nghiên cứu cho rằng châm cứu làm tăng tỉ lệ thụ thai. Nó không chỉ tốt cho các cặp vợ chồng đang muốn có con một cách “tự nhiên” mà còn có ích cho những ai đang điều trị hiếm muộn. Bạn có thể áp dụng châm cứu vào bất cứ thời điểm nào trong quá trình điều trị hiếm muộn. Thậm chí nếu bạn châm cứu trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như bỏ qua được một số bước của quá trình điều trị.

Tuy nhiên, trước khi quyết định áp dụng châm cứu vào điều trị hiếm muộn, bạn nên gặp bác sĩ tư vấn. Châm cứu được chứng minh hỗ trợ hiệu quả trong nhiều trường hợp điều trị nhưng không phải tất cả, tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh, ví dụ như tắc ống dẫn trứng. Bạn nên tránh tùy ý dùng thảo dược điều trị trong quá trình châm cứu trừ phi được bác sĩ chỉ định.

Châm cứu đã được chứng minh làm tăng khả năng thụ thai, do đó đây là biện pháp hỗ trợ tuyệt vời dành cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con và những cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh. Các chị em phụ nữ hãy tham khảo kỹ bài viết tăng khả năng thụ thai bằng biện pháp châm cứu mà mecuteo.vn vừa giới thiệu trên đây để việc mang thai có thêm nhiều cơ hội nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...