Đặt bếp nấu theo phong thủy cho gia đình hưng vượng
Tháng Mười Hai 18, 2017 | Xem Tử Vi | Tag:

Cách đặt bếp nấu theo phong thủy cho gia đình hưng vượng

Cách đặt bếp nấu theo phong thủy cho gia đình hưng vượng là một trong những vấn đề mà khi xây dựng nhà cửa, gia chủ nên lưu tâm để ý. Bếp nấu không chỉ là một vật dụng gia đình thông thường được sử dụng hàng này mà còn đại diện cho sự thành bại hưng vượng của một gia đình, do đó, rất cần thiết chú ý đến phong thủy của ngôi nhà. Cùng mecuteo.vn học cách đặt bếp nấu phù hợp nhé.

 

Những điều cần lưu ý khi đặt bếp nấu

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

  • Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng khác đều không tốt.

Đặt bếp nấu theo phong thủy cho gia đình hưng vượng phần 1

 

  • Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để lò nấu “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.
  • Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản.
  • Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.
  • Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
  • Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…
  • Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

 

Với những vấn đề được mecuteo.vn nêu lên trong cách đặt bếp nấu theo phong thủy cho gia đình hưng vượng trên đây, bạn đọc nếu áp dụng tốt sẽ có thể đem lại cho gia đình mình sự hoàn thuận, ấm no thực sự đó. Cùng mecuteo.vn tham khảo thêm những vấn đề phong thủy khác nữa nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :