Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng?

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng?

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng? với những hướng dẫn thật chi tiết và cụ thể, đúng đắn và đúng quy trình theo luật phong thủy sẽ cho bạn biết thêm về thủ tục cầu duyên tại chùa vào năm mới.

Phong tục đi lễ chùa cầu bình an, may mắn vào ngày tết là một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt vào mỗi độ Xuân về. Và các bạn trẻ vào ngày này cũng xúng xính quần áo đẹp tới nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh ứng để cầu duyên, hi vọng tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình vào đúng ngày đầu năm.

Nhưng trong số đó còn nhiều bạn vẫn chưa biết cách cầu như thế nào cho đúng để khỏi bỡ ngỡ, đồng thời cũng được thần linh chứng giám ưng thuận lời nguyện cầu. Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi điểm qua bài viết về cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng bên dưới đây nhé!

Cầu duyên đầu năm tại đền, chùa

Đi chùa đầu năm là một trong những phong tục đẹp của người Việt Nam.  Hiện nay có một số đền, chùa hay được các bạn trẻ kháo nhau để cầu duyên đầu năm. Dưới đây là một số địa điểm thường được các bạn trẻ đến cầu duyên hi vọng tình yêu sẽ sớm đến:

1. Cầu duyên ở chùa Hà

Chùa Hà - phường Dịch Vọng - Cầu Giấy là một trong những địa điểm cầu duyên được nhiều bạn trẻ tới nhất. Nhiều bạn cho rằng đây là địa chỉ cầu duyên linh nghiệm nhất. Không chỉ ngày Tết mà mùng 1, ngày rằm cũng rất đông bạn trẻ, kể cả các bạn trai, đến đây dâng hương, xin sớ cầu duyên hi vọng sẽ sớm tìm được một nửa của chính mình.

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng? phần 1

2. Cầu duyên ở Am Mỵ Châu

Am Mỵ Châu nằm trong chùa Cổ Loa. Từ trung tâm Hà Nội đi qua cầu Chương Dương, thị trấn Gia Lâm, qua cầu Đuống theo quốc lộ số 3 đến cây số 17 rẽ tay phải 3 km đến chợ Sa, rẽ trái 300m đến ngã tư rẽ phải 100m là đến di tích. Am Mỵ Châu cũng là địa điểm các bạn trẻ đến để cầu duyên. Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng. Theo người dân sống tại đây, bức tượng này là thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết xa xưa. Cũng vì câu chuyện dân gian chưa có chứng thực xúc động nên am Mỵ Châu được người đời truyền tụng rất có ứng nghiệm cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình.

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng? phần 2

 

 

3. Cầu duyên ở Chùa Duyên Ninh

Tên chữ là Duyên Ninh tự, tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở xã Trường Yên, trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Chùa được xây dựng dưới thời Vua Đinh Tiên Hoàng. Nơi đây Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông. Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may, đặc biệt là cầu duyên.

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng? phần 3

Trên thực tế không có ngôi chùa, đình đền nào riêng biệt cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc cá nhân mà chỉ là những lời đồn đoán trong dân gian, truyền miệng nhau.

Cách cải thiện tình duyên khác

1. “Cắt duyên âm”

Ngoài việc đi cầu duyên ở đền, chùa, các bạn trẻ còn có xu hướng “cắt duyên âm”. Đây là khái niệm trong lĩnh vực tâm linh, mang tính chất mê tín, cho rằng người cao số, khó lấy chồng lấy vợ là do có người âm theo, cần thường xuyên đi lễ, và quan trọng là làm lễ “cắt duyên” để người âm không theo nữa. Dù hiệu quả không cao, nặng về hình thức nhưng do “có bệnh thì vái tứ phương”, không ít bạn trẻ vẫn mất tiền để làm, thậm chí có người cắt duyên âm đến vài lần mà chưa thành công.

2. Kích hoạt tình duyên theo phong thủy

Ngoài việc cầu duyên tại đền chùa, hay cắt duyên âm khó kiểm chứng và có tính bị động, chúng ta có thể kích hoạt cung tình duyên theo khoa học phong thủy, mà có thể tự thực hiện được, chi phí lại không cao. Để kích hoạt, chúng ta cần làm tăng trường khí của sao Nhất Bạch, ngôi sao chủ về đào hoa, năm 2015 nằm ở phía Đông của căn phòng hay ngôi nhà, khu đất của bạn. Sao Nhất Bạch hành Thủy, để tăng tình duyên ta đặt bát nước, guồng nước, đá núi lửa, mã não đen, thạch anh tóc đen tại phía Đông. Thời gian đặt tốt trong năm 2015 có thể được là các ngày giờ sau: 10h 3/3 dương lịch, 10h 21/3 dương lịch, 10h 30/3 dương lịch. Càng đặt sớm hiệu quả càng tốt. Muốn hiệu quả hơn, còn kết hợp với Tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của từng người để tính ra ngũ hành cần thiết, từ đó có cách hóa giải cho thích hợp.

 

Cách đi chùa đầu năm để cầu duyên như thế nào cho đúng với nhiều gợi ý và hướng dẫn cụ thể trên đây, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ thật nhiều cho các bạn trẻ có thể tìm được một nửa yêu thương của mình vào ngày năm mới.

Cầu duyên tại các ngôi chùa nổi tiếng linh ứng như chùa Duyên Ninh, chùa Hà, Am Mỵ Châu,...là những ngôi chùa mà bạn khôn nên bỏ qua đấy. Mến chúc bạn cùng gia đình đón Xuân vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...