Cách điều trị bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ 10 tháng tuổi hiệu quả

Cách điều trị bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ 10 tháng tuổi

Cách điều trị bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ 10 tháng tuổi hiệu quả giúp trẻ nhanh chóng phục hồi cơ thể để ăn ngon ngủ tốt phát triển bình thường nhất.

Ngày nay do nhiều nguyên nhân khác nhau trẻ em rất dễ mắc các chứng bệnh như biếng ăn, còi xương suy dinh dưỡng, chậm lớn,...vì vậy cha mẹ phải có các biện pháp chăm sóc cũng như điều trị sớm cho trẻ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh hấp thu dinh dưỡng để phát triển một cách toàn diện nhất.

Để tìm hiểu thêm thông tin chăm sóc cho trẻ 10 tháng tuổi bị còi xương mời các mẹ tham khảo bài viết sau đây của mecuteo.vn để thêm nhiều thông tin hữu hiệu nhé.

Hỏi: Chào bác sĩ Tôi có con được 10 tháng, cháu vẫn chưa mọc răng, biếng ăn, ngủ không yên giấc, tôi đã cho đi khám, bác sĩ nói cháu bị còi xương, vậy tôi cần phải làm gì? (Dinh Kieu Chau)

Cách điều trị bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ 10 tháng tuổi hiệu quả phần 1

 

Trả lời:

Bình thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa vào lúc 6 tháng tuổi. Ở những trẻ bị còi xương do cơ thể thiếu vitamin D, thiếu canxi – loại chất khoáng cần thiết cho sự phát triển mầm răng nói riêng và sự cốt hoá sụn ở đầu các xương dài nói chung – nên thường chậm mọc răng. Tuy nhiên, ở một số trẻ chậm mọc răng chưa hẳn là bị còi xương.

Để biết trẻ có bị còi xương không, bác sĩ sẽ khám và theo dõi một số biểu hiện khác như: trẻ biếng ăn, hay ra mồ hôi trộm, rối loạn tiêu hoá, hoặc trẻ có tiền sử đẻ non, không được nuôi bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, hoặc bữa ăn bổ sung của trẻ không đủ chất nhất là các thực phẩm có nhiều canxi, trẻ không ăn được dầu hoặc mỡ, (là các chất hấp thu vitamin D), và trẻ không được thường xuyên ra ngoài trời. (Khi ra ngoài trời, da trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có tia tử ngoại sẽ làm tăng chuyển hoá vitamin D3 (tiền vitamin) thành Vitamin D2…).

Trong trường hợp con bạn, bác sĩ đã kết luận là cháu bị còi xương thì chị nên bổ sung cho bé một liều vitamin D và can xi tuỳ thuộc vào mức độ còi xương của bé, theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra chị nhớ cho cháu tắm nắng hàng ngày, thời gian tuỳ thuộc vào mùa (mùa hè trước 8 giờ, mùa đông 9 giờ sáng). Đồng thời bữa ăn của cháu chị nên tăng cường các loại thực phẩm có nhiều can xi như cua, tôm, cá, trứng, sữa, phomát…

Hy vọng với cách điều trị bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ 10 tháng tuổi hiệu quả trên đây các mẹ sẽ có biện pháp chăm sóc cho bé yêu của mình một cách hoàn hảo nhất giúp trẻ nhanh chóng phục hồi phát triển toàn diện nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :