Bí quyết giảm cân nhanh và hiệu quả bằng bí đao

Bí quyết giảm cân nhanh và hiệu quả bằng bí đao là phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên được chị em truyền tai nhau để giảm cân nhanh và tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể chế biến bí đao để giảm cân bằng bí đao luộc, giảm cân bằng canh bí đao nấu gừng... tuy nhiên việc lạm dụng bí đao giảm cân sai cách có thể khiến bạn bị đau dạ dày, tiêu hóa kém.

Vậy hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu "Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn" để có cơ thể cân đối và dẻo dai nhé!

 

Lợi ích của việc giảm cân bằng bí đao

Bí đao được sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày, không chỉ có chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà thực phẩm này còn là phương pháp giảm cân có nhiều tính ưu việt:

Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn

  • Bí đao chứa ít năng lượng nhưng vẫn ngon miệng và khiến người ăn có giảm giác no bụng, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Trong bí đao có chứa nhiều các vitamin như vitamin B9, A, C hay các khoáng chất photpho, magie, kali làm tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể.
  • Bí đao có nguồn gốc tự nhiên, không chứa các thành phần hóa học hay hóa chất độc hại, bí đao không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp làm đẹp da, chống táo bón và các bệnh đường hô hấp...
  • Không như các loại thực phẩm chức năng hay thuốc giảm cân, bí đao là thực phẩm thông dụng rất dễ mua, giá thành rẻ giúp chị em tiết kiệm tối đa chi phí.

Cách chế biến bí đao giảm cân hiệu quả

Bản thân bí đao là một loại thực phẩm rất quen thuộc nên chắc chắn việc giảm cân bằng bí đao sẽ không có gì khó khăn, bạn chỉ cần chế biến bí đao thành những món ăn đơn giản, thanh đạm để sử dụng giảm cân tại nhà nhanh chóng. Sau đây là một số món ăn bạn có thể chế biến từ bí đao để giảm cân:

1. Giảm cân bằng bí đao luộc

Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn

Giảm cân bằng bí đao luộc là cách chế biến bí đoa đơn giản nhất. Đối với người cần giảm cân, chúng ta thực hiện ăn bí đao luộc hoàn toàn thay bữa tối, bữa sáng và trưa ăn bình thường vừa giúp giảm cân hiệu quả, vừa chống lại chứng táo bón.

Vỏ bí đao cũng chứa rất nhiều các khoáng chất tốt cho việc giảm cân vì thế bạn nên dùng loại bí đao còn non, ăn cả vỏ để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

 

2. Giảm cân bằng canh bí đao vỏ bưởi

Vỏ bưởi cũng là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng giảm béo bụng nhanh chóng. Để công cuộc giảm cân bớt nhàm chán, chị em có thể kết hợp bí đao cùng vỏ bưởi để tăng thêm hương vị và giúp giảm cân nhanh hơn, cách làm cũng không hề phức tạp.

  • Lấy cả phần vỏ và cùi trắng của bưởi thái nhỏ, rửa sạch cùi bưởi và luộc khoảng 30 phút, gạn lấy nước và bỏ phần bã.
  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột rồi xay nhuyễn, sau đó đổ phần nước vỏ bưởi vào cùng và nấu thành canh.

Chị em nên sử dụng canh bí đao vỏ bưởi vào lúc đói ngày 2 lần để canh bí đao và vỏ bưởi phát huy tác dụng đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.

3. Giảm cân bằng canh bí đao nấu gừng

Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn

Để nấu món canh này ngoài bí đao bạn cần chuẩn bị thêm vài lát gừng và trần bì (vỏ quýt). Vỏ quýt và gừng đều có tính ấm, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, tăng hương vị cho món canh bí xanh của bạn.

  • Bí đao gọt vỏ, xắt miếng cho cùng gừng và trần bì vào nấu chung.
  • Nêm mắm muối cho vừa miệng và sử dụng.

Món canh bí đao nấu gừng giúp tăng thêm hương vị khi bạn áp dụng thực đơn giảm cân với bí xanh, đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ thừa. Ngoài ra hương thơm và tinh dầu có trong vỏ quýt và gừng giúp bạn thư giãn, giảm áp lực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi vị với các món ngon từ bí đao như bí đao kho chay, bánh bao bí đao…

Những lưu ý khi sử dụng bí đao để giảm cân

Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn

Có rất nhiều người vì muốn có được hiệu quả giảm cân siêu tốc đã vô tình rước họa vào thân vì lạm dụng bí đao sai cách. Để công cuộc giảm cân có hiệu quả, đem lại vóc dáng mơ ước cùng với sức khỏe dẻo dai bạn nhất định phải ghi nhớ những điều sau:

  • Chỉ nên ăn bí đao thay bữa tối, duy trì bữa sáng và trưa bình thường để đảm bảo cơ thể được vận hành một cách bình thường. Ngoài ra, bạn vẫn cần bổ sung thêm các loại rau, củ quả khác để đảm bảo lượng chất xơ và vitamin cho cơ thể.
  • Ăn bí đao 3 – 4 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ nên sử dụng 500 gram bí đao, tránh ăn quá nhiều.
  • Không giảm cân bằng nước ép bí đao hay ăn sống bí đao bởi chúng có chứa xà phòng có hại cho đường ruột. Cần làm chín bí đao dù là nước ép hay để miếng để hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh.
  • Những người huyết áp thấp không nên sử dụng bí đao để giảm cân do trong bí đao có chứa ít năng lượng và dễ làm hạ đường huyết nếu sử dụng.

Bí quyết giảm cân bằng bí đao an toàn

 

So với các cách giảm cân nhanh khác như sử dụng thuốc giảm cân hay nhịn ăn để giảm cân thì bí quyết giảm cân bằng bí đao vừa an toàn, có hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp với chế độ tập luyện hợp lí để thúc đẩy quá trình tiêu hao mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Chúc các bạn sớm có được vóc dáng như mơ ước, like và share bài viết đến mọi người nhé!

Có thế bạn quan tâm :