Cách giữ ấm cho trẻ vào mùa đông để chống lại bệnh hen phế quản

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông để chống lại bệnh hen phế quản phần 1

Hen phế quản hay hen suyễn thường gây khó chịu cho trẻ em vào những ngày mùa đông thời tiết trở lạnh. Cách giữ ấm cho trẻ vào mùa đông để chống lại bệnh hen phế quản sẽ giúp trẻ thoải mái hơn, tránh các biến chứng nguy hiểm. Các mẹ hãy cùng mecuteo.vn xem cách giữ ấm cho trẻ nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hen phế quản trẻ em

Thay đổi thời tiết, phấn hoa, lông chó mèo, khói thuốc, vi khuẩn, virus, thậm chí có trẻ dị ứng với một số ký sinh trùng mà mắt thường không nhìn thấy được (nấm mốc, rệp…), dị nguyên (một số hóa chất có trong thuốc, hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa…)… Vì thế, mẹ cần nắm rõ các nguyên nhân bị hen suyễn của con và tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có chất đó.

Cách chăm sóc trẻ bị hen phế quản

  • Mùa lạnh, nên đặc biệt chú ý giữ ấm cho con khi đi ra đường.
  • Cần tắm cho trẻ trong phòng kín gió, có máy sưởi, lau khô người ngay, hạn chế để trẻ bị lạnh đột ngột.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông để chống lại bệnh hen phế quản phần 1

  • Nếu con có tiền sử hen cũng hạn chế cho con ăn các loại thức ăn có nhiều chất gây dị ứng như tôm, cua, hải sản, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, tránh khói thuốc, tránh nấm mốc hoặc tránh dùng nhiều hóa chất tẩy rửa trong nhà.
  • Nếu trẻ dị ứng xà phòng thì không nên giặt quần áo bằng xà phòng…
  • Khi trẻ lên cơn hen suyễn cũng nên cho trẻ đi khám ở bác sĩ chuyên khoa, không tự ý dùng thuốc hoặc dùng quá liều. Một số thuốc chữa hen của trẻ có một số chất có tác dụng phụ nên mẹ cần hỏi bác sĩ chuyên khoa để dùng đúng liều lượng.
  • Để đề phòng trẻ lên cơn hen cấp tính, gây khó thở, mẹ nên tích trữ trong nhà một số loại thuốc dạng xịt phù hợp với bệnh tình của trẻ.
  • Sau khi xịt thuốc để tạm thời làm trẻ thở lại được thì nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa.
  • Tuy nhiên, cần phải kiểm tra thuốc thường xuyên, cũng không nên dùng quá lâu một lọ xịt, tránh việc thuốc bị hết hạn sử dụng, nhiễm khuẩn, mất tác dụng, trẻ sẽ bị nguy hiểm.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông để chống lại bệnh hen phế quản với những cách được giới thiệu trên đây sẽ đem đến cho các mẹ cẩm nang chăm sóc con yêu khi bị bệnh một cách hết sức tuyệt vời đó. Nếu con yêu của mẹ đang bị chứng hen phế quản, các mẹ hãy để ý đến những điều mà mecuteo.vn chia sẻ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *