Mẹo hay giúp trẻ uống nước đầy đủ cần thiết trong một ngày

Cách hay giúp trẻ uống nước đầy đủ cần thiết trong một ngày

Cách hay giúp trẻ uống nước đầy đủ cần thiết trong một ngày. Theo như các nghiên cứu đã chứng minh 70% trong cơ thể bạn là nước và đối với trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ.

Cần phải cung cấp đầy đủ lượng nước vào cơ thể mỗi ngày thì trẻ mới phát triển khỏe mạnh toàn diện hơn. Nhưng đa phần các trẻ đề rất lười uống nước lọc, vì nước lọc không màu không mùi khiến trẻ không thích thú với món nước này.

Vậy phải làm sao cho trẻ uống đầy đủ nước trong ngày, khắc phục tình trạng lười uống nước của trẻ, hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

 

1. Hình thành thói quen uống nước

Ngay cả chúng ta mỗi khi bận rộn cũng thỉnh thoảng quên uống nước nên việc mong chờ một đứa bé có thể tự nhớ uống nước mỗi ngày gần như là một chuyện gần như không thể. Trong thời gian đầu, bạn nên nhắc nhở mỗi khi muốn bé uống nước. Không cần quá nhiều, mỗi lần vài hớp nước là được. Tất nhiên, đừng lựa lúc con đang chơi rượt đuổi mà “lôi” bé vào bắt bé uống nước, điều này sẽ làm con có ác cảm với việc uống nước đấy! Bạn cũng đâu muốn bị phá rối lúc đang chơi đúng không?

Mẹo hay giúp trẻ uống nước đầy đủ cần thiết trong một ngày phần 1

2. Một chiếc cốc xinh xắn

Một ly uống nước hình siêu nhân hay có một cô công chúa trên đó sẽ khiến bé thích thú với việc uống nước hơn rất nhiều. Thú thật đi, đã bao lần bạn mua một ly nước hay một món ăn vì vẻ ngoài bắt mắt của chúng rồi. Các bé cũng vậy thôi, dễ bị cuốn hút bởi những thứ “xinh đẹp”. Bạn nên mua cho bé ly đúng với sở thích. Đặc biệt, những ly nước có cấu tạo đặc biệt thậm chí còn thu hút bé hơn nhiều nữa.

 

3. Làm gương cho con noi theo

Trẻ con là bản sao của chính ba mẹ mình. Nên nếu bạn lười uống nước thì việc con không chịu uống nước cũng là điều hết sức dễ hiểu mà thôi. Mỗi khi uống nước, bạn có thể rót cho bé một ly và rủ bé uống chung với mình. Bé sẽ rất vui khi có thể cùng mẹ làm một việc gì đó, cho dù chỉ là uống nước thôi.

4. Đặt ra nhiệm vụ cho con

Bé đã có một chiếc ly riêng rồi đúng không? Vậy việc tiếp theo là mẹ có thể giao cho bé một lượng nước phù hợp với độ tuổi của con và ra hạn cho bé uống hết chúng trong vòng một ngày. Bạn nên chắc chắn rằng con sẽ không uống quá nhiều nước trong cùng một lần, vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của não.

5. Khuyến khích con

Bạn có bao giờ khen con mỗi khi con tự uống nước chưa? Nếu chưa, bạn có thể thử cách này vào những lần sau. Một lời khen nhỏ thôi nhưng có thể giúp con siêng năng hơn nhiều đấy!

 

Mẹo hay giúp trẻ uống nước đầy đủ cần thiết trong một ngày trên đây hy vọng sẽ giúp cho các mẹ tạo cho bé một thói quen uống nước thật tốt tự giác hơn. Chú ý không nên bắt ép trẻ uống quá nhiều nước cần thiết có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :