Cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất

Cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất

Cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất vừa đơn giản, tiết kiệm, lại đảm bảo cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tránh bệnh tật. Mùi hôi trong nhà có thể do nấu nướng, rác thải, đồ đạc bị đóng cặn… Để nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho, các mẹ thử các mẹo không tốn tiền dưới đây nhé.

Thường xuyên đi đổ rác để nhà luôn sạch sẽ

  • Rác là nơi tập trung những thứ dơ bẩn trong nhà và tất nhiên, mùi của chúng chẳng bao giờ dễ chịu cả. Thường xuyên bỏ rác để chúng không trở thành nỗi phiền hà của bạn nhé! Bạn cũng nhớ làm vệ sinh thùng rác thường xuyên ít nhất một lần mỗi tháng bằng các loại dung dịch tẩy rửa. Vừa đảm bảo vệ sinh cho gia đình vừa giúp hạn chế bớt mùi hôi.

Mở cửa sổ nhà khi nấu ăn

Cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất phần 1

  • Trong khi bạn nấu ăn, mùi của những món ăn thường “lảng vảng” rất lâu trong ngôi nhà mình, nhất là những món nướng. Những lúc này bạn nên mở hết các cửa trong nhà và hệ thống thông khí để mùi hôi không tích tụ lại. Hoặc đơn giản hơn, sao bạn không làm một bữa BBQ ngoài trời nhỉ?

Giấm ăn sẽ làm tươi mới không gian ngập mùi thuốc lá

  • Đặt một chén dấm xung quanh ngôi nhà để làm tươi mới không khí và cũng giúp trung hòa mùi thuốc lá trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên để tối đa trong 24 giờ thôi nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn 1 phần giấm với 8 phần nước để làm thành một bình nước xịt không khí. Dung dịch dấm pha với nước cũng rất hiệu quả để làm sạch và khử mùi trên bề mặt bếp, rèm cửa, lò vi sóng và tủ lạnh nữa đấy!

Dùng baking soda làm chất khử mùi

  • Bạn có thể bỏ một ít baking soda trong tủ lạnh để khử những mùi khó chịu trong tủ nhưng nhớ là nên thay mới mỗi tháng một lần đấy nhé!
  • Trước khi hút bụi thảm khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể rắc một ít baking soda lên thảm để làm giảm bớt mùi hôi của những vật nuôi và mùi thuốc lá.
  • Bỏ baking soda vào trong giày cũng có tác dụng làm giảm bớt mùi hôi chân nữa đấy.

Đun nước chanh để khử mùi tanh hôi trong nhà

Cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất phần 2

  • Cắt một trái chanh tươi và đặt nó trong một chảo nước sôi từ 5 – 10 phút. Bạn có ngạc nhiên không khi biết là chanh có thể làm trung hòa mùi bắp cải hay mùi cá trong bếp? Đợi một chút cho nước chanh nguội và bạn có thể dùng nó để tẩy rửa thùng rác nhà mình để loại bỏ những mùi còn sót lại.

Dùng than hoạt tính khử mùi ẩm mốc

  • Nếu nhà bạn có khu vực nào thường xuyên có mùi ẩm mốc, bạn có thể sử dụng than hoạt tính để trung hòa những mùi đó đi đấy. Để một hộp nhựa hoặc một hộp thủy tinh đựng than hoạt tính ở nhà kho, tầng hầm hay bất kỳ đâu bạn cảm thấy có mùi ẩm mốc. Nhưng nhớ cẩn thận nếu muốn đặt trong phòng trẻ em nhé!

Với những mẹo trên đây, việc làm không gian sống thơm tho, sạch sẽ thật đơn giản phải không các mẹ. Chỉ với những thứ luôn có sẵn trong nhà bếp, mọi việc thật đơn giản. Các mẹ hãy chú ý cách khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng không cần hóa chất trên đây nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...