Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu nướng 1 món bánh để đãi gia đình. Bánh gối là món bánh quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Vị đậm đà, mằn mặn của nhân thịt, trứng cút được bao bọc bởi lớp vỏ bánh xốp và giòn tan.

Món bánh này ăn khi còn nóng trong thời tiết se lạnh giao mùa thì thật tuyệt. Hãy cùng mecuteo.vn bắt tay làm theo những bước đơn giản dưới đây để có ngay một dĩa bánh gối nhân thịt ngon đãi gia đình bạn nào.


Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gối

1. Nguyên liệu phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 200g.
  • Bột gạo: 100g.
  • Dầu ăn.
  • Nước lọc.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

2. Nguyên liệu phần nhân bánh:

  • Thịt ba chỉ: 200g.
  • Miến: 50g.
  • Mộc nhĩ (nấm mèo): 30g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Sắn: 1 củ.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Ít hành lá.
  • Trứng cút: 10 quả.
  • gia vị gồm muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Cách làm bánh gối nhân thịt

1. Công đoạn làm nhân bánh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Nếu có máy xay thịt thì các bạn cho vào máy xay để tiết kiệm thời gian.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

 

  • Cà rốt, hành lá và củ sắn rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Băm nhuyễn hành khô.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Miến và mộc nhĩ cũng ngâm nước nóng cho nở ra. Sau đó băm nhỏ.
  • Trứng cút luộc rồi cắt làm đôi để cho vào nhân bánh.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Bước 2: Xào nhân bánh

  • Bắt chảo dầu lên bếp và cho dầu ăn lượng vừa phải vào. Sau khi dầu nóng cho hành đã băm vào phi thơm.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Tiếp đến cho phần thịt đã băm vào, đảo đều. Cho tiếp cà rốt, củ sắn, mộc nhĩ và miến vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

2. Công đoạn làm vỏ bánh:

Bước 1: Nhào bột

  • Cho bột mì, bột gạo vào thau. Sau đó cho thêm ít muối để vỏ bánh vừa ăn rồi cho ít nước vào nhào bột. Bạn có thể thêm nước từ từ và nhào đến khi bột tạo thành một khối mịn.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Trong quá trình nhào bộ, bạn cho thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào để vỏ bánh có độ xốp và giòn hơn.
  • Lưu ý tránh nhào bột quá nhão sẽ không thể tạo hình bánh được. Ngược lại nếu bột bị khô thì mép bánh không dính lại và nhân bị rớt ra ngoài.

Bước 2: Ủ bột

  • Sau khi nhào bột xong, bạn dùng một chiếc khăn thấm nước ấm rồi phủ lên bề mặt bột rồi ủ vậy trong vòng một tiếng.
  • Nếu có thời gian, bạn nên cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thì bánh sẽ rất giòn và ngon hơn.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Bước 3: Cán bột

  • Sau khi bột đã ủ xong, các bạn lấy bột ra và cán mỏng.
  • Sau đó dùng ly tròn hay dụng cụ cắt bột để cắt bột đã cán thành những miếng tròn đều nhau.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

3. Công đoạn hoàn thành bánh gối:

Bước 1: Nặn bánh

  • Cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào miếng bột và gói lại. Nhớ đặt phần trứng cút vào rồi hãy gói bánh lại nhé. Lưu ý không cho quá nhiều nhân sẽ ướt và không thể xếp bánh được.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Sau khi gấp đôi miếng bột, bạn dùng tay miết nhẹ rồi tạo hình cho viền bánh.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Bước 2: Chiên bánh gối

  • Bạn chuẩn bị một chảo ngập dầu. Nhớ là phải chiên ngập dầu thì bánh mới chín đều và giòn được.
  • Sau khi dầu sôi, cho bánh gối vào và chiên. Trở đều hai mặt đến khi bánh vàng đều thì vớt ra.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

  • Bạn nên lót giấy thấm dầu bên dưới bánh để bánh ráo dầu và ăn không bị ngán.

Cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon cho cả nhà mê tít

Vậy là đã có thể thưởng thức được rồi! Bánh gối có thể ăn cùng với tương ớt hay nước mắm ngọt đều rất ngon.

 

Bánh gối nhân thịt sau khi chiên xong vỏ có màu vàng ươm, giòn tan khi cắn vào. Nhân bên trong thơm nức, vị mằn mặn của thịt heo kèm theo chút béo của trứng cút, chút sần sật của củ sắn. Quả thật đây là cách làm bánh gối đơn giản nhất mà vẫn khó cưỡng lại vị ngon của nó phải không nào.

Hãy like và share công thức đến với bạn bè và người thân của mình nvà theo dõi nhiều hơn các chánh làm bánh nhé!. Mecuteo.net chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Có thế bạn quan tâm :

loading...