Cách làm canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ ăn và hấp dẫn

Cách làm canh trứng đậu phụ như thế nào để món canh này ngon, đúng chuẩn nhà hàng vừa thanh mát, dễ ăn vừa hấp dẫn, đẹp mắt. Trứng và đậu phụ là những thực phẩm chuyên dụng hàng ngày.

Đây cũng là hai thực phẩm với khả năng chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Sự kết hợp trứng với đậu phụ tạo cho bữa cơm nhà bạn một sự ngạc nhiên, thú vị đấy. Hãy cùng vào bếp học cách làm canh trứng đậu phụ với mecuteo.vn ngay bây giờ nhé!

 

Cách làm canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ ăn và hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị làm món canh trứng đậu phụ

Canh trứng đậu phụ là một trong những món canh thanh mát, giải nhiệt tốt và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh này với khẩu phần 2 đến 3 người ăn.

  • Trứng gà 1 đến 2 quả. Nếu được bạn nên dùng trứng gà ta để món ăn đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Hành lá, ớt
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị cần thiết: bột nêm, dầu ăn,...

Cách làm canh trứng đậu phụ

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay món canh trứng đậu phụ đổi gió cho món ăn gia đình. Đây là một trong món canh rất dễ làm nhưng vô cùng bổ dưỡng đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt cắt cuống, bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau hoặc thái miếng nhỏ.

 

  • Đậu phụ rửa qua, thái miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

Bước 2: Xào cà chua và ớt

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng.
  • Tiếp đó cho cà chua và ớt vào xào cùng. Thêm chút bột nêm, xào với ngọn lửa vừa cho đến khi cà chua mềm thì đổ nước vào nồi, đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ ăn và hấp dẫn

Bước 3: Canh trứng đậu phụ

  • Bạn đập trứng ra, đánh tan bông thật đều.
  • Khi nồi canh cà chua đã sôi, thì đổ nhẹ bát trứng vào, khuấy đều để trứng tạo thành các vân dài đẹp mắt.
  • Khi nồi canh sôi, ta thả đậu phụ đã thái miếng vuông nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tiếp tục đun sôi nồi canh.

Cách làm canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ ăn và hấp dẫn

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Canh sôi, ta thả hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Múc canh trứng đậu phụ ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún sẽ thấy hết vị ngon của món canh này.

Cách làm canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ ăn và hấp dẫn

Tham khảo: Cách làm món đậu phụ kho trứng thơm ngon đậm đà

 

Canh trứng đậu phụ thanh mát, dễ làm giúp bồi bổ cơ thể mà còn giải nhiệt hiệu quả. Chỉ cần hơn chục phút là ta đã có món canh ngon, hấp dẫn này. Vì vậy bạn đừng quên bổ sung món canh này vào sổ tay nấu ăn của mình để đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh trứng đậu phụ. Và đừng quên like, share bài viết để nhiều người được biết nhé!

Có thế bạn quan tâm :