Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Các bà nôi trợ thường đau đầu vì suy nghĩ về cách làm những món ăn mới cho gia đình, các mẹ đã quá quen thuộc với các món ngon từ thịt gà như gà luộc, gà rang sả ớt... và muốn đổi bữa cho gia đình.

Hãy cùng vào bếp với mecuteo.vn và thực hiện món gà kho rau răm lạ miệng cho bữa cơm chiều khiến cả nhà phải xuýt xoa nhé!

 

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho rau răm cho 4 người ăn

Gà kho rau răm là một món ăn đậm đà hương vị, là một món ăn mang hơi thở của miền Trung vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu của món này cũng rất đơn giản và dễ kiếm. Hãy cùng mecuteo.vn điểm danh một số nguyên liệu chính nhé:

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

  • Thịt gà: 500g
  • Rau răm: 100g
  • Dừa tươi: 1 quả (các bạn lưu ý chọn dừa xiêm nhé, không chọn dừa già để lấy cùi ngoài chợ nhé vì dừa xiêm sẽ nhiều nước và ngọt hơn)
  • Ớt sừng, tỏi
  • Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

 

Cách làm món gà kho rau răm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà: sau khi mua về, các bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu bạn ngại với công cuộc chặt gà thì có thể nhờ người bán hàng ở chợ chặt hộ luôn nhé.

Lưu ý: các bạn nên chọn phần đùi gà làm món này là ngon nhất nhé!

Xem thêm: 7 món gà ngon dễ làm cho ngày Tết

  • Rau răm các mẹ nhặt bỏ phần già, lá úa đi sau đó rửa sạch. Thái nhỏ vừa ăn. Nhớ để lại vài ngọn để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

  • Dừa tươi đem chặt ra để lấy nước.
  • Ớt, tỏi: ớt bỏ hạt, cắt miếng; tỏi bóc vỏ rồi bằm nhuyễn.
  • Thịt gà sau khi đã ráo nước và chặt miếng vừa ăn, chúng ta tiến hành tẩm ướp gà với một chút tiêu, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn chừng 10 phút để gà ngấm gia vị.

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

Bước 2: Chế biến món gà kho rau răm

  • Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng các bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho thịt gà vào để chiên gà vàng 2 mặt để khi kho miếng thịt gà săn lại sẽ dai hơn không bị bở.

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

  • Sau khi thịt gà đã vàng đều 2 mặt, ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn là được.
  • Các bạn tiến hành đổ nước dừa vào ngập mặt thịt gà, nêm 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường, cho ớt sừng, cho 1/2 rau răm đã thái nhỏ vào, kho lửa nhỏ đến khi gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món gà kho rau răm

  • Sau khi đã tắt bếp, chúng ta cho thịt gà kho rau răm ra đĩa
  • Cho thêm vài ngọn rau răm mà ta không thái nhỏ lên trên đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà kho rau răm thơm ngon cho bữa cơm chiều của gia đình chỉ mất không đến 30 phút rồi! Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon, miếng thịt gà dai và thấm đậm thơm phức mùi nước dừa, vị cay the của rau răm khó cưỡng.

Xem thêm: Cách làm thịt gà kho măng tươi đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách làm gà kho rau răm đậm đà ngon cơm

 

Món gà kho rau răm thơm ngon với thịt gà vừa mềm lại có màu sắc hấp dẫn kết hợp với vị thơm nồng của rau răm cùng một chút cay cay của ớt là sự hấp dẫn không thể chối từ đối với các thành viên trong gia đình bạn.

Các mẹ hãy cùng ghi nhớ và thêm vào thực đơn những món ngon từ thịt gà để đổi bữa cho gia đình mình bằng món ăn bắt mắt, lạ miệng này nhé. Hãy cùng like và share để ủng hộ mecuteo.vn nhiều hơn nữa nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :