Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm lạc rang húng lìu tại nhà thơm phức giòn tan

Cách làm lạc rang húng lìu tại nhà chắc chắn là một sáng kiến cực kì thú vị cho các chị em nội trợ muốn trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.Lạc rang húng lìu là món ưa thích của không chỉ các ông chồng, mà ngay cả trẻ em cũng rất thích bởi vị giòn tan thơm ngậy hòa quyện vào nhau. Thành viên trong gia đình bạn có thể thoải mái ăn món ăn này bất cứ lúc nào muôn mà không sợ nỗi lo thực phẩm bẩn, hàng giả… bán tràn lan ngoài tiệm. Các bạn có thể tìm hiểu cách làm lạc rang húng lìu một cách chuẩn và đơn giản nhất thông qua bài viết sau đây của mecuteo.vn nhé!

Cách làm lạc rang húng lìu tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm lạc rang húng lìu

  • 300g lạc
  • Bột húng lìu
  • Khoảng 200g đường kính
  • Muối tinh

Cách làm lạc rang húng lìu

Bước 1: Sơ chế lạc

Lạc mua về các bạn bóc vỏ, loại bỏ các hạt lép và hỏng. Các bạn chần lạc qua nước sôi trong khoảng 3 phút để lạc nở ra ở mức độ vừa phải, sau đó để cho lạc ráo nước.

Cách làm lạc rang húng lìu tại nhà

Bước 2: Ướp lạc

Đường, muối (1 thìa cà phê, nếu bạn không thích vị mặn thì có thể cho ít hơn một chút) và húng lìu các bạn trộn đều với nhau cùng 1 chén nước sôi để nguội khuấy đều cho tan, các bạn chú ý không để hỗn hợp quá loãng, chỉ để vừa đủ tan các bột gia vị vào nhau thôi. Sau đó trộn với lạc đã sơ ché ở bước 1 vào và ngâm trong 12 giờ.

Ướp lạc

Bước 3: Rang lạc

Cách chế biến truyền thống của lạc rang húng lìu là phải rang lạc cùng với cát trên chảo, tuy nhiên, ngày nay để thuận tiện và không phải mất thời gian rang lạc cùng cát mà vẫn chuẩn vị lạc rang húng lìu thì các bạn có thể cho lạc lên bếp nướng chống dính chuyên dụng, hoặc rang trực tiếp trên chảo chống dính nằm ngang.

cho lạc lên bếp nướng chống dính chuyên dụng

Các bạn bật bếp nướng ở nhiệt độ 150 độ C , rồi mang lạc ra dài tràn đều lên mặt khay không chống lên nhau,các bạn có thể chia làm 2 mẻ nếu lạc quá nhiều. Khỏng 30 phút thì lạc sẽ chín, trong quá trình làm chín lạc, các bạn chú ý thi thoảng phải đảo lạc để lạc không bị cháy nhé.

Bước 4: Thưởng thức và bảo quản lạc

Sau khi lạc chín, các bạn cho lạc ra các tơ giấy bạc để lạc nguội, sau đó cho vào các túi zip, lọ thủy tinh, nếu có điều kiện thì bảo quẩn trong túi hút chân không là tốt nhất để ăn dần. Lạc được bảo quản tốt, mùi thơm và độ giòn ngậy sẽ được lưu giữ tuyệt đối.

Thưởng thức và bảo quản lạc

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã hô biến lạc rang húng lìu thành món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon ngất ngây rồi phải không nào? Lạc rang húng lìu có nhiều chất dinh dưỡng, có thể ăn mọi lúc mọi nơi bạn muốn như đồ ăn vặt nên rất hữu ích cho việc đi học, đi lam, đi dã ngoại …của mọi người. Hãy like và share công thức này cho mọi người được biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món lạc rang húng lìu nổi tiếng này!

Có thế bạn quan tâm :

loading...