Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh, có thể ăn được ngay sau khi làm không cần đợi kim chi chua. Chắc hẳn các chị em đã quá quen thuộc với món kim chi cải thảo, kim chi củ cải - các món ăn Hàn Quốc ngon rồi.

Vậy hôm nay hãy đổi vị với món kim chi lá hẹ cay cay hấp dẫn mà lại chế biến vô cùng nhanh chóng. Vào bếp cùng mecuteo.vn và thực hiện kim chi lá hẹ siêu nhanh này nhé!

 

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món kim chi lá hẹ:

Món kim chi lá hẹ là một trong những món ăn Hàn Quốc dễ làm, các nguyên liệu để làm món này cũng có thể tìm thấy ở bất cứ chợ hay siêu thị nào. Hãy cùng mecuteo.vn điểm danh một số nguyên liệu chính nhé:

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

  • Lá hẹ: 300g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 50g
  • Nước mắm: 5 thìa cà phê (Các bạn lưu ý chọn loại nước mắm ngon để kim chi giữ được lâu hơn, làm nước mắm không ngon dễ khiến kim chi bị biến chất)
  • Đường: 3 thìa
  • Bột nếp: 2 thìa cà phê
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Vừng trắng: 2 thìa cà phê

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

Cách làm món kim chi lá hẹ tươi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kim chi lá hẹ

  • Lá hẹ: sau khi mua về các bạn đem nhặt sạch rễ, bỏ hết các lá úa đi và rửa thật sạch với nước nhé, vớt ra để ráo nước. Sau đó đem cắt thành khúc vừa ăn khoảng 3 đến 4cm.

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

  • Sau khi đã cắt hẹ ra khúc vừa ăn, ta cho lá hẹ vào một tô lớn rồi cho nước mắm ngon đã chuẩn bị vào và trộn đều để hẹ được thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Hành tây: Chúng ta bóc sạch vỏ hành tây, sau đó rửa sạch và bổ múi cau mỏng vừa ăn. Lưu ý ta chỉ làm nửa củ hành tây thôi nhé vì hành tây tương đối hăng nên khi cho quá nhiều sẽ át đi mất mùi thơm đặc trưng của lá hẹ.

Xem thêm: Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc ngay tại nhà mang đến hương vị độc đáo các bạn không thể bỏ qua

loading...

Bước 2: Làm hỗn hợp bột để ướp kim chi:

  • Với bột nếp đã chuẩn bị, các mẹ đem trộn bột nếp với 250ml nước lọc và chút đường vào một chiếc nồi nhỏ, trộn đều tay để bột nếp không bị vón cục nhé.
  • Sau đó, ta bắc nồi nước trộn bột nếp lên bếp, mọi người đun sôi ở nhiệt độ trung bình, vừa đun ta vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục và chín đều.
  • Đến khi nào hỗn hợp đó sệt lại và ở dạng bột hỗn hợp như hồ dán là được. Bắc hỗn hợp bột nếp ra khỏi bếp và để nguội.

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

Bước 3: Trộn kim chi lá hẹ

  • Chúng ta chuẩn bị một thau inox sạch,  đổ hỗn hợp bột nếp ra thau, sau đó đem trộn các loại gia vị nước mắm + đường + ớt bột Hàn Quốc vào cùng với hỗn hợp đó. Hãy nhớ đeo găng tay và trộn bằng tay cho đều nhé!

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

  • Khi hỗn hợp bột và gia vi đã trộn đều, ta cho lá hẹ và hành tây vào đảo đều lên. Nhớ đảo nhẹ tay để lá hẹ không bị nát.
  • Cuối cùng ta cho chút vừng vào trộn đều là xong .

Bước 3: Trình bày món kim chi lá hẹ

Sau khi để hỗn hợp kim chi lá hẹ sau 2 giờ, các bạn cho kim chi lá hẹ ra đĩa, rắc thêm chút vừng lên trên mặt đĩa cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kim chi lá hẹ mang đâm hương vị Hàn Quốc cho cả gia đình thưởng thức rồi!

Món kim chi lá hẹ này gia đình bạn có thể ăn ngay sau 2 giờ đồng hồ hoặc có thể bỏ vào lọ kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và để ăn dần nhé!

Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà

Cách làm món kim chi lá hẹ siêu nhanh

 

loading...

Món kim chi lá hẹ chế biến thật nhanh chóng và đơn giản phải không các mẹ. Các bà nội trợ hãy cùng ghi lại công thực này vào thực đơn những món kim chi ngon, lạ miệng và làm cho gia đình mình thưởng thức.

Với những ngày se se lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi lá hẹ cay cay vị ớt, thơm nồng vị của lá hẹ thì còn gì bằng phải không? Hãy cùng đồng hành với mecuteo.vn để có thêm nhiều món ăn ngon bổ sung vào mâm cơm gia đình của mình các mẹ nhé!

Thoi trang luzy