Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm ngon nức mũi chỉ trong 10 phút

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm ngon nức mũi chỉ trong 10 phút là món ăn nhanh, gọn, nhẹ mà mà vẫn đủ dinh dưỡng dành cho các bà nội trợ không có nhiều thời gian vào bếp.

Ngô ngọt chứa nhiều vitamin và tinh bột kết hợp với chất đạm đậm đà của thịt bò bằm... chắc chắn sẽ bữa sáng cung cấp năng lượng dồi dào cho gia đình bạn. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp hô biến món ngô ngọt xào thịt bò thơm ngon chỉ trong 10 phút nhé!

 

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

Nguyên liệu cần có cho món ngô ngọt xào thịt bò bằm:

Ngô ngọt xào thịt bò bằm là một trong các món xào không chỉ có hương vị hợp khẩu vị của hầu hết mọi người mà còn khá bắt mắt. Để làm được món ngon từ thịt bò và ngô ngọt này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

  • Thịt bò: 200g
  • Ngô ngọt: 300g
  • Ớt Đà lạt: 1 quả
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

Xem thêm: Cách làm món tôm khô xào ngô độc đáo cho ngày lạnh

Cách làm ngô ngọt xào thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn rửa sạch sau đó tách lấy phần hạt, bỏ phần lõi đi. Cho ngô vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút để đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Lưu ý: mọi người khi đi mua ngô nhớ chọn bắp non vừa phải, không nên chọn bắp già vì nó sẽ cứng và mất độ ngọt của ngô, nếu non quá sữa ngô sẽ vỡ ra khi tách làm mất chất dinh dưỡng.

Tham khảo: Cách làm sữa bắp non từ ngô nếp ngon tại nhà không bị kết tủa

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

 

  • Thịt bò chúng ta rửa thật sạch sau đó băm nhỏ hoặc nhanh hơn bạn có thể cho vào máy xay nhỏ, không nên xay quá nhuyễn. Bạn ướp thịt bò với muối, tiêu, và một chút dầu ăn.

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

  • Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ớt chuông chúng ta rửa sạch sau đó cắt bỏ hết ruột và hạt bên trong rồi cắt hạt lựu vừa ăn.

Bước 2. Chế biến món ngô ngọt xào thịt bò

  • Thịt bò sau khi đã ướp thấm gia vị, chúng ta bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, sau đó cho hành băm nhuyễn vào phi cho thơm tiếp đến cho thịt bò vào xào đảo đều tay. Các bạn lưu ý thịt bò chúng ta xào với lửa lớn nhé để thịt bò nhanh chín lại không bị dai.

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

  • Sau khi thấy thịt bò đã săn lại, chúng ta cho ngô ngọt đã chần qua nước sôi và ớt chuông thái hạt lựu vào xào cùng. Đảo đều tay để thịt và ngô chín đều. Nêm nếm vừa ăn với khẩu vị gia đình mình nhé.
  • Cuối cùng, khi các nguyên liệu đã chín, ta cho thêm ít hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
  • Bày ngô xào thịt băm ra đĩa, cho một chút tiêu và vài ngọn rau mùi để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Và như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ngô ngọt xào thịt bò bằm chỉ trong 10 phút rồi!

Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

Xem thêm: Cách làm ngô chiên bơ tại nhà giòn ngon, vàng ruộm như ngoài hàng

 

Món ngô ngọt xào thịt bò bằm có thể là bữa sáng hoàn hảo, hoặc một đĩa ngô xào đầy màu sắc sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho bữa cơm chiều nhà bạn thêm hấp dẫn trong những ngày đông lạnh này đấy! 

Bạn hãy thử ngay "Cách làm món ngô ngọt xào thịt bò thơm nức mũi chỉ trong 10 phút" của mecuteo.vn và chia sẻ công thức làm món ăn này cũng như cách làm các món xào đến mọi người nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...