Cách làm mứt dừa bằng củ dền cho màu hồng đẹp mắt
Tháng Mười Một 29, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm mứt dừa bằng củ dền cho màu hồng đẹp mắt

Cách làm mứt dừa bằng củ dền là công thức tạo màu cho mứt dừa có màu hồng rất đẹp. Mứt dừa và củ dền kết hợp với nhau tạo nên một món rất đẹp mắt, an toàn mà vẫn giữ được vị ngọt ngào, dẻo dai của mứt dừa truyền thống.

Xóa tan nỗi lo về an toàn thực phẩm với mứt dừa màu sắc, mứt dừa làm từ củ dền, các bạn vẫn có được nét độc đáo trong sáng tạo màu cho nước dừa. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp khám phá "Cách làm mứt dừa bằng củ dền cho màu hồng đẹp mắt" được thực hiện như thế nào nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa bằng củ dền

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 400g đường kính trắng
  • 2 củ dền đỏ
  • 1 ống vani
  • Các dụng cụ để chế biến mứt dừa: Đồ nạo, rổ, chậu, ...

Cách làm mứt dừa bằng củ dền

Bước 1: Sơ chế dừa

Các bạn chọn loại dừa cho ra cùi dừa bánh tẻ, cùi dừa bánh tẻ là loại cùi dừa không quá già cũng không quá non. Dừa bánh tẻ làm mứt dừa sẽ khiến cho mứt dừa dẻo dẻo dai dai rất đúng vị. Các bạn nạy cùi dừa, gọt hết phần vỏ nâu cứng bên ngoài sao cho sạch.

Sau đó các bạn nạo dừa theo miếng lát dài dọc theo bờ cùi tròn của dừa. Các bạn chú ý, nạo càng dài thì càng tốt bởi trong các bước tiếp theo, chúng ta không tránh được việc làm dứt dừa. CÁc bạn rửa sạch dừa bằng nước ấm 3 lần để dừa sạch dầu.

Bước 2: Làm nước củ dền

Củ dền bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ rồi cho vào nồi nấu cùng một bát nước. Trong quá trình đun, các bạn sẽ thấy nồi nước củ dền chuyển sang màu tím đỏ đậm thì tắt bếp. Quá trình này diễn ra nhanh thôi, vì bản chất củ dền sống đã có màu đỏ hồng rất sắc rồi. Các bạn tắt bếp và lọc lấy nước.

 

Bước 3: Ngâm dừa

Nước củ dền các bạn lấy để ngâm với dừa, các bạn chỉ cần bớt lại 1 chén để dùng cho các bước sau thôi. Các bạn cho dừa vào một cái chậu nhỏ, sau đó đổ nước củ dền vào xâm xấp mặt dừa, trộn đều và ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng thì vớt ra để ráo nước. 

Bước 4: Ướp dừa

Sau khi ngâm dừa với nước củ dề, dừa sẽ có màu hồng đẹp mắt, các bạn vớt ra, cho dừa với đường vào trộn đều lên và ướp qua đêm, hoặc 10 tiếng. Các bạn chú ý, củ dền có màu đỏ hồng, và màu bám chắc như nghệ, chính vì vậy các bạn nếu tiếp xúc trực tiếp thì nên đeo bao tay nilon nhé.

Bước 5: Đảo dừa

Bước này chính là bước sên dừa, các bạn ướp dừa với đường, dừa sẽ có màu hồng trong trong. Các bạn đặt chảo lên bếp, bật to lửa, sau đó cho dừa vào đảo đều tay, đồng thời cũng hạ lửa nhỏ xuống. Lúc này các bạn có thể thấy được màu mứt dừa, nếu thấy nhạt, các bạn cho thêm nước củ dền đã bớt lại ở bước 3 vào cùng vani, nếu không, các bạn chỉ cần cho vani vào tiếp tục sên. Các bạn sên đến khi sền sệt, rồi khi dừa bắt đầu khô, có lớp bột bám quanh dừa là hoàn thành. 

 

 

Cách làm mứt dừa bằng củ dền thật đơn giản phải không các bạn? Thành phẩm mứt dừa phải đảm bảo được độ dẻo dẻo dai dai, ngọt và thơm mùi vani, nhưng khi nhai và nuốt thì cảm nhận được mùi của củ dền. Màu sắc của mứt dừa và củ dền hòa quện vào nhau, tạo nên một màu hồng rất mướt mắt, các bạn có thể mời mọi người ăn thoải mái mà không phải lo lắng về an toàn thực phẩm.

Hãy like và share "Cách làm mứt dừa bằng củ dền cho màu hồng đẹp mắt" với mọi người cùng thực hiện, và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn mỗi ngày để cập nhật thềm nhiều công thức làm mứt dừa khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa bằng củ dền!

Có thế bạn quan tâm :