Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Cách làm ô mai vỏ cam là điều không phải ai cũng biết. Chắc hẳn món ô mai này còn khá mới lạ với nhiều người phải không ạ? Thông thường, vào dịp trước Tết, chúng ta sẽ dành thời gian để tự tay làm một món ô mai nào đó cho gia đình như ô mai quất, ô mai chanh, ô mai táo mèo,… Tuy nhiên, các loại ô mai này đều có đặc điểm chung là sử dụng quả hoặc thịt quả để chế biến. Trái lại, ô mai vỏ cam mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay sẽ được tạo nên từ vỏ của quả cam đấy. Nghe chừng rất thú vị và bạn đang tò mò đấy.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm ô mai vỏ cam

Cách làm ô mai vỏ cam

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

  • Vỏ cam sau khi được lột bỏ, bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, dùng tay bóp nhẹ phần vỏ để loại bỏ phần tinh dầu có vị cay.
  • Sau đó, bạn thái vỏ cam thành sợi nhỏ, dài và trôn đều với một chút muối rồi bóp nhẹ trong khoảng 1 – 2 phút. Phương pháp này sẽ khiến vỏ cam trở nên mềm, dai hơn và tẩy sạch hoàn toàn vị cay còn sót lại.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

  • Mang phần vỏ cam đi rửa lại bằng nước sạch và tiếp tục trộn vỏ cam với muối thêm một lần nữa. Tuy nhiên, lần này bạn sẽ để yên chúng trong vòng 2 tiếng nhé.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

  • Mang vỏ cam đi phơi khô trong khoảng 1 ngày. Lưu ý: trong trường hợp không có nắng, bạn có thể sử dụng thay thế bằng lò sấy và phải luôn đảm bảo nhiệt độ trong lò chỉ duy trì ở mức từ 80 – 100 độ, tránh vỏ bị khô quá đấy!

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Bước 2: Ướp vỏ cam

  • Vỏ cam sau khi được phơi hoặc sấy khô, bạn cho vào thau rồi trộn đều với đường và đinh hương để tạo vị ngọt và mùi thơm đặc biệt cho món ô mai.
  • Chờ khi đường tan hết thì vớt vỏ cam ra và để ráo nước.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Bước 3: Rang vỏ cam và hoàn thành thành phẩm

  • Đặt nồi lên bếp cho nóng. Tiếp tục cho vỏ cam vào đảo đều và liên tục để vỏ không bị cháy. Lưu ý để lửa nhỏ liu riu thôi nhé!
  • Quan sát tới khi vỏ cam khô lại, không còn nước dính trên mặt nồi nữa là được.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

  • Cuối cùng, nhấc nồi xuống và cho cam thảo vào rồi trộn đều. Vậy là món ô mai vỏ cam của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Cách làm ô mai vỏ cam thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi trong ngày Tết

Trong những ngày Tết se lạnh sắp tới, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được ngồi nhâm nhi món ô mai vỏ cam bên cạnh một ly trà nóng. Vi deo dẻo hòa quyện với chút mặn của muối, chút ngọt của đường cùng hương thơm đặc biệt tỏa ra từ đinh hương và cam thảo chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú lắm đây. Hãy nhanh tay chép lại công thức để thực hiện ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn và gia đình có một mùa Tết an lành,vui vẻ. Và không quên tiếp tục theo dõi mecuteo.vn nha!

loading...

o so mi n? d?p th?i trang Luzy Vy d?m d?p th?i trang Luzy