Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ốc xào măng chua sao cho đúng vị vừa miệng thơm ngon đúng cách nhất. Các bạn có thể làm món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần hay những buổi tiệc nhỏ vừa hấp dẫn vừa lạ miệng.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách làm ốc xào măng chua với tỏi ngon nhất đậm đà nhất dưới đây để có thể thực hiện tốt món ăn ngon nhiều chất này nhé!

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 1

Nguyên liệu làm ốc xào măng chua với tỏi

  • 1 kg ốc bươu
  • Măng chua
  • Gừng, tỏi
  • Vài quả ớt tươi (lượng cay tùy khẩu vị)
  • Vài cánh hoa hồi
  • Rượu gạo, chút muối, xì dầu

Cách làm ốc xào măng chua với tỏi thơm ngon

Bước 1: Làm sạch ốc

Ốc mua về ngâm nước gạo hoặc nước có thả vài quả ớt cho nhả sạch nhớt và cát, bùn. Thỉnh thoảng thay nước để ốc nhả thật sạch.

Bước 2: Luộc măng

Gừng, tỏi xắt lát mỏng. Hành cắt khúc. Măng tươi luộc qua, chắt nước để khử độc, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 2

Bước 3: Bấm vỡ trôn ốc

Dùng bàn chải đánh răng cũ, đánh từng con ốc cho sạch rêu bẩn. Sau đó dùng kìm bấm vỡ trôn ốc, sau đó mài bớt những mảnh nhỏ sắc nhọn xung quanh trôn ốc.

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 3

 

Bước 4: Luộc ốc

Đun sôi nước, thêm gừng, rượu trắng và chút muối vào luộc cho đến khi nồi ốc nổi bọt nước. Tắt lửa. Vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 4

Bước 5: Xào ốc với măng tỏi

Tiếp theo Làm nóng chảo dầu, thêm gừng, tỏi thái lát và cánh hồi vào đảo thơm. Kế đó cho ớt và đầu hành vào đảo đều. Trút măng vào, tiếp tục đảo đều trong giây lát rồi trút đĩa ốc vào, khuấy đều.

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 5

Thêm xì dầu, chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đảo vài phút cho ốc, măng thấm vị thì đổ chừng bát con nước lạnh vào nồi, đậy vung và đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Nếu có nồi đất, bạn có thể trút ốc sang để om vào bước này.

Cách làm ốc xào măng chua ngon với tỏi hấp dẫn đậm đà phần 6

Khi nồi ốc nấu măng đã hơi sánh lại, măng ngả màu nâu cánh gián do thấm gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc lên trên mặt.

Cách làm ốc xào măng chua với tỏi ngon hấp dẫn nhất trên đây hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất khi thực hiện món ăn này. Lưu ý với món ốc xào măng chua với tỏi này sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng. Hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!

Có thế bạn quan tâm :