Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn chơi vô cùng tuyệt vời cho gia đình hay cho hội anh em lai rai. Hãy cùng vào bếp và làm món ăn này cùng chúng tôi nhé!

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

Nguyên liệu làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt cho 4 người ăn

Đây là món ăn chơi rất ngon, rất đơn giản và nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm thấy ở bất cứ chợ nào. Hãy cùng điểm qua một số nguyên liệu chính làm món ngon từ thịt gà này nhé:

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

  • Sụn gà: 500g (các bạn nên mua tại siêu thị uy tín để đảm bảo sụn gà tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì sụn gà được nhập lậu rất nhiều từ Trung Quốc)
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Tỏi: nửa củ
  • Ớt chỉ thiên: 2 quả
  • Muối, hạt tiêu
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường

Cách làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

Món này rất đơn giản, rất phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian vào bếp. Các chị em hoàn toàn có thể nấu món ăn này cho gia đình chỉ mất khoảng 20 phút là đã có một món sụn gà chiên xóc tỏi ớt thơm lừng cho cả nhà mê tít ăn hết vẫn thèm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

  • Sụn gà: Khi mua về ta đem rửa sạch, nếu cẩn thận các bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra để ráo.
  • Hành, tỏi: Chúng ta bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ớt: rửa sạch thái lát, bỏ hạt (hạt ớt rất hăng và hại dạ dày).
  • Hành lá: nhặt bỏ lá úa và rễ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

  • Ướp gà: Sau khi sụn gà đã ráo nước, ta cho thịt gà vào một bát lớn rồi đem ướp thịt gà với rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường, đảo đều hoặc bạn có thể dùng bao tay chuyên dụng nấu ăn bóp sụn gà để sụn gà được ngấm gia vị đậm đà hơn, để trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến sụn gà chiên xóc tỏi ớt

  • Ta chuẩn bị một bát lớn, sau đó trộn bột chiên giòn với trứng thành một hỗn hợp sệt vừa phải.
  • Cho sụn gà lăn vào hỗn hợp bột chiên giòn trứng để tạo thành một lớp áo bột mỏng phủ bên ngoài sụn gà.

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

  • Làm nóng chảo rồi đổ dầu, bạn cho nhiều dầu một chút để khi chiên sụn gà ngập dầu sẽ chín đều và vàng đều hơn, sau khi dầu đã nóng ta cho sụn gà đã lăn qua vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
  • Khi sụn gà đã vàng bạn vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.
  • Sau đó ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

  • Hành tỏi đã phi thơm ta trút sụn gà, muối và hạt tiêu vào xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món sụn gà chiên xóc tỏi ớt

Bạn cho sụn gà chiên xóc tỏi ớt ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu lên bề mặt và cho vài ngọn hành hoặc mùi tàu lên trên mặt đĩa cho đẹp mắt.

Cầu kì hơn bạn có thể dùng dưa chuột trang trí viền đĩa hoặc lá xà lách lớn lót phía dưới đĩa trang trí cho món sụn gà chiên xóc tỏi ớt hấp dẫn. Món này ăn khi còn nóng vừa giòn, sần sật lại rất dậy mùi.

Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê

Sụn gà chiên xóc tỏi ớt có vị đậm đà của sụn gà kết hợp cùng với vị thơm của hành tỏi và cay nồng của ớt sẽ đánh thức vị giác của bất kì ai. Đặc biệt trong cuộc hội ngộ của các ông chồng dịp cuối năm này nếu bạn trổ tài làm món sụn gà chiên xóc tỏi ớt hẳn sẽ trở thành người vợ đảm nhất năm đấy! Chúc các bạn thành công và chia sẻ ẩm thực Việt Nam đến bạn bè nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :