Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng không hề phức tạp nếu các bạn tuân thủ theo từng quy trình chuẩn. Đây là món được coi là đặc sản Tây Ninh, có xuất phát từ ngôi làng Trảng Bàng giàu truyền thống làm bánh canh siêu lòng mọi khách du lịch khó tính nhất. Nếu các bạn được một lần thưởng thức món bánh canh này, chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quên. Nhưng bây giờ, ngay tại căn bếp nhà bạn, bạn cũng có thể làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức mọn ăn ngon này sau khi xem qua hướng dẫn cụ thể nhé!

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh canh Tràng Bảng

  • Bánh canh Trảng Bàng (sợi bún to gấp 4 – 5 lần sợ bún thông thường)
  • 300g xương lợn
  • 300g chân giò đã rút xương.
  • Hành tím, hành tây
  • Hành hoa, tỏi
  • Mùi tàu (miền trong gọi là ngò gai, đây là loại rau không thể thiếu)
  • Mắm, đường, muối, hạt nêm, bột ớt…
  • Nấm rơm, cà rốt, củ cải, mùi tây…

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng

Bước 1: Xương lợn các bạn rửa sạch bằng nước muối, chân giò rút xương các bạn cũng rửa sạch, lấy dây xi măng hay dây cước buộc lại để ninh cho miếng được chắc.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Các bạn chần với nước sôi cho thật sạch. Sau đó đổ nước vào nồi và ninh xương, chân giò, cho vào 1 thìa muôi, 1 thìa hạt nêm. Các bạn chú ý để lửa to, khi nào sôi thì cho bé bớt lại.

Bước 2: Hành tây cắt khoanh sợi nhỏ, củ cải, cà rốt gọt vỏ cắt miếng, nấm rơm làm sạch.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Bước 3: Hành hoa và mùi tàu thái nhuyễn, hành tím thái nhỏ phi vàng.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Bước 4: Các bạn rửa sạch nấm rơm, băm nhuyễn tỏi rồi phi thơm, xào qua với nấm rơm.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Bước 5: Khi chân giò chín, các bạn cho cà rốt, củ cải, và nầm xào vào nồi nước, nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu, và gia vị sau nêm nếm tiếp tục đun nhỏ lửa. Các bạn chú ý liên tục vớt bọt ở nồi nước dùng bỏ đi nhé.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Bước 6: Các bạn chần bánh canh với nước sôi, để ráo nước rồi cho vào bát. Sau đó tháo dây, cắt chân giò ra miếng vuông, đặt vào tô cùng hành hoa, mù tàu, mùi tây, hành phi. Rồi múc nước dùng vào bát và thưởng thức.

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh

Cách nấu bánh canh Trảng Bàng rất đơn giản, nguyên liệu không khó tìm nên các bạn hãy sử dụng thật đầy đủ nhé. Bánh canh Trảng Bàng là một trong các món canh đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Hy vọng, với các 6 bước đầy đủ này, các bạn sẽ chế biến thành công món bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh. Hãy like và share cho mọi người cùng biết và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có được những công thức tuyệt vời hơn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...