Tháng Mười 30, 2017 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách nấu canh chua cua biển nóng hổi giải ngấy dịp cuối năm

Cách nấu canh chua cua biển là công thức nhất định các chị em nội trợ cần biết bởi đây là món ăn giàu dinh dưỡng cũng như hương vị rất được lòng nhiều "thực khách" gia đình.

Cuối năm là dịp chúng ta tụ tập với những món ăn giàu đạm và nhanh ngấy, nhưng đối với canh chua cua biển thì hoàn toàn mang đến một gia vị mới lạ, chua chua, ngọt ngọt đậm đà ăn hoài không chán.

Canh chua cua biển mang vị chua thanh tinh khiết của me, ngọt thịt từ cua biển, khi kết hợp cùng nhau, chúng ta có cảm giác mát ruột, không ngấy, nhưng ấm bụng khi ăn lúc nóng hổi. Hãy cùng mecuteo.vn vào bếp, tự tay thực hiện món canh hấp dẫn này nhé!

 

canh-chua-cua-bien1

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cua biển khoảng 500g (1 đến 3 con tùy thích)
  • 3 quả cà chua
  • 100g me chín
  • 100g đậu bắp
  • Hành hoa, mùi tàu, ớt
  • Nấm (nếu thích)
  • Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ô liu

Cách làm món canh chua cua biển

Bước 1: Sơ chế cua

canh-chua-cua-bien2

Cua biển mua về làm sạch, tạch bỏ yếm và tách phần từng bộ phận của cua ra. (nhớ đập dập các chân, càng)

Bước 2: Sơ chế rau củ gia vị

canh-chua-cua-bien3

  • Cà chua các bạn rửa sạch, bổ múi cau.
  • Đậu bắp rửa sạch, gọt vỏ, cắt dài ngón tay.
  • Hành hoa và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

 

Bước 3: Chiên cua

Các bạn lấy chiếc chao hoặc nồi chống dính, đổ 1 chén dầu ô liu vào và chiên cua. Các bạn không cần lo cua bị bắn, vì lúc sơ chế chúng ta đã đập dập các chân, càng cua rồi. Sau đó vớt cua ra để cho ráo dầu.

canh-chua-cua-bien4

Bước 4: Chế nước me

Các bạn cho me vào 1 nồi nước nhỏ, đun sôi 15 phút cho me nhuyễn, sau đó chắt lấy nước chua.

canh-chua-cua-bien5

Bước 5: Đun canh chua

Các bạn cho hành khô vào chảo dầu phi vàng, cho cà chua vào cùng 1 thìa muối xào chín nhừ. Sau đó các bạn đổ nước chắt me vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau 5 phút các bạn cho cua vào tiếp tục đun thêm 15 phút thì cho đậu bắp vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nêm các gia vị: 1 thìa mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Sau đó, khi tất cả các nguyên liệu trong nồi đã chín, các bạn cho hành, mùi tàu (ớt nếu ăn cay, hoặc nấm nếu thích) vào và tắt bếp là hoàn thành.

canh-chua-cua-bien6
canh-chua-cua-bien1

 

Thịt cua biển ngon ngậy có vị chua chua, ngọt ngọt nhất định nên có trong những bàn tiệc cuối năm.

Cua biển giàu đạm, nhưng được chế biến theo công thức nấu chua, làm cho người ăn không bị cảm giác ngấy, mà còn giải độc tố hiệu quả. Các bạn cũng có thể lọc toàn bộ phần thịt của ra để nấu nếu gia đình có nhiều trẻ nhỏ thay vì để cả vỏ.

Hãy like và share "Cách nấu canh chua cua biển nóng hổi giải ngấy dịp cuối năm" cho mọi người và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để có được những công thức nấu ăn thú vị hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :

loading...