Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn vô cùng bổ dưỡng và đặc biệt rất tốt cho trẻ em, người lớn tuổi cần bổ sung chất đạm, protein. Các loại chất dinh dưỡng từ cua, trứng cút, đậu petit, thịt gà… được nấu tan trong súp rất dễ ăn và dễ hấp thu vào cơ thể. Hãy cùng mecuteo.vn thực hiện món ăn này theo các bước sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp thậm cẩm

  • 200g thịt nạc cua gỡ sẵn
  • 1 ức gà 300g, 500g sườn lợn
  • 12 trứng cút, 2 trứng gà
  • 1/2 củ cà rốt
  • 100g đậu petit pois (đậu Hà Lan)
  • 1 củ hành tây trắng
  • 150g bột năng
  • Gia vị: ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm đỏ

Xem thêm: Cách chống cảm lạnh bằng các loại súp tốt cho sức khỏe

Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

Cách nấu món súp thập cẩm đúng cách

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu làm món súp thập cẩm

  • Thịt cua nạc rỉa bỏ xương và dăm lần cuối cùng thật kỹ

Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ; trứng gà lấy lòng đỏ đem quậy tan
  • Cà rốt gọt vỏ bào mỏng rồi thái hạt lựu
  • Đậu petit pois đem rửa sạch và luộc với nước sôi bỏ chút muối ăn, đậu vừa chín xanh vớt ra dội qua nước lạnh ngâm qua nước đá đập nhuyễn trong vòng 5 phút rồi để ráo.
  • Hành tây trắng rửa sạch rồi bào mỏng theo chiều ngang sau đó xắt kiểu hạt lựu bỏ riêng, ngò rửa sạch đem thái nhuyễn.
  • Thịt gà và sườn lợn rửa sạch rồi cho vào hai lít nước sôi hầm với lửa liu riu, chú ý vớt bọt thường xuyên. Khi sôi nhừ thì vớt thịt gà ra dội qua nước lạnh rồi xé sợi nhuyễn bỏ da và xương, dùng nước hầm làm nước nấu súp.

Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

Bước 2: Chế biến món súp thập cẩm

  • Đầu tiên nấu sôi nước hầm trở lại, cho thịt nạc cua cùng thịt gà, trứng cút, cà rốt, đậu petit pois, hành tây xắt hạt lự vào.
  • Sau đó nêm nếm với các loại gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt và nước mắm ngon nêm sau cùng.

  • Quấy bột năng với nước lạnh cho đặc rồi từ từ đổ vào nồi súp nóng. Để lửa to, quấy một chiều theo vòng nồi đến khi bột năng chín và trứng cút nổi lên ngang mặt. Thì tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà vào quấy liền tay đến khi thấy hột gà nổi thành vân sợi là được.

Món ăn này sau khi hoàn tất thì múc ra bát, rải chút tiêu bột phía trên cùng với giấm đỏ và dùng nóng rất ngon và bổ dưỡng, có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc thích hợp cho bữa sáng, bữa lót dạ cuối chiều.

Xem thêm: Cách nấu món súp bóng cá tại nhà thơm ngon và đơn giản giúp mẹ làm mới bữa ăn gia đình

Cách nấu món súp thập cẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

Trên đây meocute.net đã chia sẻ cách làm món súp thẩm cẩm khá công phu, tỉ mỉ và nhiều công đoạn. Các bà nội trợ hãy giành những khoảng thời gian rảnh rỗi cuối tuần để làm món ăn này bổ sung chất dinh dưỡng cho những thành viên thân yêu trong gia đình mình. Đừng quên like và share công thức làm súp thập cẩm cho bạn bè và mọi người xung quanh cùng làm nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...