Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất

Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất

Mùa hè đang đến gần, kéo theo đó là thời tiết nóng nực khiến trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh rất dễ bị các bệnh về thời tiết, đặc biệt là cảm lạnh. Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất sẽ giúp các mẹ giúp con yêu mau chóng khỏi bệnh, hăng hái chơi đùa với bạn bè. Cùng mecuteo.vn xem cách chăm sóc trẻ nhé.

Tại sao trẻ dễ bị cảm lạnh

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thông thường nhiễm cảm lạnh từ 6 đến 8 lần mỗi năm.
  • Sở thích thường xuyên nhâm nhi như nước đá hoặc đá lạnh, hay cách chúng không cần mặc áo khoác mà vẫn thoải mái chạy chơi ngoài trời dễ dẫn đến chứng cảm lạnh.
  • Tuy nhiên, các chứng nhiễm trùng này thật ra lại giúp củng cố thêm hệ miễn dịch của trẻ.

Cách giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn khi đang bị cảm lạnh

  • Một vài giọt nước muối sinh lý nhỏ vào mũi có thể làm giảm sự tắc nghẽn (làm theo các hướng dẫn về liều dùng trên bao bì). Cách này đặc biệt giúp ích cho các trẻ còn quá bé để xì mũi.
  • Đặt một chiếc máy tỏa hơi mát trong phòng ngủ của bé – không khí ẩm sẽ giúp làm giảm bớt các cơn nghẹt mũi.
  • Cho trẻ uống acetaminophen (chỉ với những trẻ lớn hơn 3 tháng) để làm bớt đi sự khó chịu.
  • Đối với trẻ 3 tháng hoặc nhỏ hơn, bạn không nên cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc gì khi chưa thông qua ý kiến của bác sĩ (do chúng có thể che giấu cơn sốt, điều mà ở trẻ sơ sinh rất cần sự chăm sóc y tế tức thời).

 

Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất phần 1

Gọi cho bác sĩ khi nghi ngờ trẻ bị bệnh

Bạn nghi ngờ bé dưới 3 tháng tuổi mắc phải bệnh cúm, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức (các triệu chứng của cúm cũng bao gồm sốt, mệt mỏi và lờ đờ)

Từ 3 đến 6 tháng tuổi thì mọi thứ bớt khẩn cấp hơn, do vậy bạn có thể gọi cho bác sĩ nhi và tham khảo về cách chăm sóc tốt nhất. (Nên nhớ rằng, các triệu chứng của cúm đến rất bất ngờ — trái với các triệu chứng phát triển dần dần của cảm lạnh – và chúng bộc phát khá dữ dội.)

Con bạn biểu lộ các triệu chứng của bệnh viêm xoang (một chứng nhiễm khuẩn của khoang mặt), chứng bệnh có thể gây nên các cơn ho có đờm, thở khó khăn, và nước mũi có màu vàng hoặc xanh. Viêm xoang cũng có thể gây đau đầu hoặc nóng sốt. Nếu bác sĩ phát hiện ra bệnh viêm nhiễm, rất có khả năng bé của bạn sẽ được cho dùng thuốc kháng sinh.

Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chống bệnh cảm lạnh hiệu quả nhất mà mecuteo.vn gửi đến các cha mẹ trên đây sẽ hỗ trợ cha mẹ trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm lạnh - một trong những bệnh mà trẻ hay mắc phải. Nếu như trẻ không có dấu hiệu thuyên giảm khi đã được chăm sóc như hướng dẫn trên đây, cha mẹ hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :