Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường
Tháng Mười Hai 18, 2017 | Xem Tử Vi | Tag:

Chọn màu hợp mệnh gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường

Chọn màu hợp mệnh gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường với những gợi ý dưới đây của mecuteo.vn là giúp bạn hiểu thêm về nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, từ đó chọn lựa ra gam màu tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn đó. Ngôi nhà là nơi bạn sống lâu dài, do đó, nếu ngôi nhà không phù hợp với phong thủy có thể đem lại sự xui rủi cho gia chủ, ngược lại nếu hợp phong thủy gia chủ có thể gặp được nhiều điều cát tường thuận lợi đó. Nào cùng tìm hiểu nhé.

 

Ý nghĩa của màu sắc theo thuật phong thủy

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 1

Sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc

Cách chọn màu nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 2

Căn phòng của người mệnh Kim.

 

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 3

Căn phòng của người mệnh Thủy.

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 4

Căn phòng của người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 5

Căn phòng của người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường phần 6

Căn phòng của người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 

Với những gợi ý trên đây về chọn màu hợp tuổi gia chủ cho bạn ngôi nhà đẹp cát tường, các bạn đọc đã có thêm kiến thức cho việc thiết kế ngôi nhà của mình thêm xinh đẹp rồi phải không? Cùng mecuteo.vn đọc kỹ bài viết trên đây và kết hợp với các KTS để có ngôi nhà đẹp mơ ước nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :