Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chữa ung thư thực quản theo công nghệ hiện đại với đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi tuy nhiên vẫn nhiều người lại chọn kết hợp điều trị với phương pháp chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam để có thể chế ngự hoàn toàn loại ung thư này. Vậy chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam như thế nào bạn hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu nhé!

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Đặc điểm và nguyên nhân ung thư thực quản

Trong giai đoạn đầu, ung thư thực quản không có biểu hiện, triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên theo thời gian với sự phát triển của bệnh, các triệu chứng bắt đầu càng tăng lên như: cảm giác khác thường, nuốt khó và đau… Cũng chính bởi các triệu chứng không rõ ràng đã khiến nhiều bệnh nhân phát hiện muộn và rất khó trong quá trình điều trị và kết quả không tốt, bởi vậy hãy luôn chú ý đến những thay đổi trên cơ thể mình để có thể kiểm soát và khống chế loại ung thư nguy hiểm này. Đừng bỏ qua các biểu hiện như: khó nuốt hoặc nuốt đau, sút cân trầm trọng, đau họng hoặc lưng, đau ở sau xương ức hoặc gìữa xương bả vai, khàn gìọng hoặc ho kéo dài, nôn, ho ra máu.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Nguyên nhân gây ung thư thực quản có thể là uống nhiều rượu mạnh, hút thuốc lá, dùng nhiều thức ăn đồ uống nóng, có khuyết tật ở thực quản, loét đường tiêu hóa mãn tính và hội chứng viêm thực quản. Ngoài ra, dinh dưỡng kém cũng dễ làm phát sinh bệnh này.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Có rất nhiều trường hợp điều trị ung thư thực quản cần kết hợp với thuốc nam để tình trạng bệnh thuyên giảm nhanh hơn. Dưới đây là một vài bài thuốc nam chữa ung thư thực quản chúng tôi muốn chia sẻ đã được các y bác sỹ đông y kiểm nghiệm có kết quả khá tốt:

1. Âm dương lưỡng hư

Triệu chứng: Nuốt khó, sút cân, mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt, thân nhiệt mát lạnh, mặt sưng, chân phù, lưỡi nhạt.

Điều trị: ôn bổ Tỳ Thận, tư âm, dưỡng huyết.

Bài thuốc: Dùng bài Bát trân thang hợp Bát vị hoàn gia giảm với các vị thuốc như sau:

  • Hồng sâm, hoài sơn, bạch linh, bạch thược, kỷ tử, táo: mỗi loại 12g
  • Hoàng kỳ, qui đầu: mỗi loại 20g
  • Cam thảo 4g, 10g xạ nhân, 16g thục địa, 6-8g nhục quế, 8-16g phụ tử.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Cách dùng: đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1-2 thang.

2. Nhiệt độc thương âm

Triệu chứng: Lưng ngực đau bỏng rát, nuốt rất khó, ngũ tâm phiền nhiệt, miệng khô, họng khô, lưỡi đỏ, rêu ít hoặc không rêu, mạch Huyền Tế Sác, táo bón.

Điều trị: giải độc , thanh nhiệt, , nhuận táo dưỡng âm,.

Bài thuốc: Dùng bài Tư âm thông cách ẩm gia giảm

Bồ công anh 20g;  Hoàng liên 8g, Bạch hoa xà12g, Sa sâm16g, Sinh địa 16g, Qui đầu 20g, Bạch anh 12g, Lô căn 20g, Huyền sâm 20g, mạch môn 20g, Chi tử 12g, Hạ khô thảo 12g, Bán liên chi 12g, Xuyên khung 8g, Tỳ bà diệp 20g.

Có thể trị táo bón bằng việc thêm Hỏa ma nhân, Đào nhân , Tử uyển, Nhục thung dung.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Cách dùng: đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang.

3. Đàm khí uất kết

Triệu chứng: Ngực đầy, mạch Huyền Hoạt, nuốt khó, đau tức hoặc khó thớ, nấc cụt, ợ hơi,miệng khô, táo bón, lưỡi trắng dày, bài thuốc này áp dụng cho bệnh nhân mới mắc bệnh ung thư thực quản.

Điều trị: hóa đàm, giáng nghịch sơ can, lý khí,.

Bài thuốc: Dùng bài Toàn phúc đại giả thạch thang gia giảm:

Toàn phúc hoa 12g, Hương phụ 8g, Cát cánh 12g, Hạ khô thảo 16g, Bán hạ 8g, Đại giả thạch 20g, Uất kim 10g, Phục linh 12g, Ngõa lăng tử 16g, Bạch anh 12g, Mộc hương 8g, Uy linh tiên 12g, Trúc như 12g, Nam tinh 8g, Chỉ sác 10g, Đan sâm 16g, Phỉ bạch 12g, Qua lâu 12g.

Cách dùng: các vị thuốc cho vào ấm, thêm nước và sắc lấy nước uống.

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Trên đây là một vài mẹo chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam mà chúng tôi muốn chia sẻ tới độc giả. Hy vọng bài viết này có ích với mọi người, đặc biệt là bệnh nhân ung thư thực quản. Đồng thời giúp các bạn tìm kiếm, lựa chọn bài thuốc để chữa bệnh cho phù hợp. Đừng quên like và share bài viết  để mọi người cùng tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *