Có nên cho bé uống sữa đặc có đường thường xuyên hay không?

Có nên cho trẻ uống sữa đặc có đường thường xuyên không phần 1

Có nên cho bé uống sữa đặc có đường thường xuyên không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ không là điều mà các mẹ luôn thắc mắc. Các mẹ thường hay hỏi rằng sữa đặc có đường có tốt không, uống sữa đặc có được có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ,….. Theo nghiên cứu hiện nay, sữa đặc có đường với lượng đường rất cao nhưng lại không có nhiều vitamin và khoáng chất có nên không được khuyến khích cho trẻ sử dụng. Vì vậy các mẹ phải lưu ý khi cho trẻ sử dụng loại sữa này, để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn.

Sữa đặc không thay thế sữa mẹ

Sữa đặc có đường cũng không thể dùng thay thế được cho sữa mẹ. Một số mẹ ít sữa, điều kiện kinh tế khó khăn nghĩ có thể dùng sữa đặc để nuôi con là điều hoàn toàn không nên. Như đã nói, sữa đặc nhiều đường nhưng nghèo dinh dưỡng. Về nguyên tắc, sữa đặc là loại sữa tươi chưng cất, chỉ còn 2/5 dung lượng của sữa tươi, rồi thêm 40% đường. Sau đó, vô khuẩn rồi cho đóng hộp.

Có nên cho trẻ uống sữa đặc có đường thường xuyên không phần 1

Do lượng đường cao nên khi dùng sữa đặc thì phải hòa thêm nước sôi để bớt ngọt, bớt cảm giác khé cổ. Khi pha loãng thì lượng đạm, chất béo cũng bị pha loãng theo nên không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bé. Bé dùng sữa đặc dài ngày có thể bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn…

Không dùng sữa đặc có đường hàng ngày

Bé trên 1 tuổi có thể uống được sữa đặc có đường nhưng mẹ không nên cho bé uống hàng ngày. Thỉnh thoảng có thể cho bé uống, cùng với ăn chút bánh mỳ. Hoặc mẹ có thể dùng sữa đặc để làm bánh, pha chế đồ uống cho bé thêm ngon miệng.

Hy vọng với thông tin có nên cho trẻ uống sữa đặc có đường thường xuyên không trên đây các mẹ sẽ biết cách sử dụng sữa đặc có đường tốt nhất cho trẻ đảm bảo cho sự phát triển sức khỏe mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện nhất và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *