Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ
Tháng Bảy 23, 2015 | Sức khoẻ | Tag:

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ được mecuteo.vn gợi ý dưới đây sẽ hướng dẫn các chị em lên kế hoạch tạo dựng thực đơn ăn uống phù hợp cho bản thân đó. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Dùng thực phẩm cân bằng độ pH

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 1

Cân bằng và bình ổn nồng độ pH trong máu là điều rất quan trọng vì nếu mất cân bằng vi khuẩn âm đạo sẽ dễ dàng sinh sôi, nảy nở. Thông thường môi trường âm đạo dao động từ mức 0-14. Nồng độ pH cao nhất ở mức 14, lúc này môi trường kiềm cao nhất, pH ở mức 7 là mức trung bình tốt, còn nếu mức 0 thì không còn môi trường kiềm mà đã chuyển sang môi trường acid. Môi trường pH tốt nhất nên ở mức từ 7.35-7.45.

Muốn biết độ pH của âm đạo, bạn có thể dùng bộ kiểm tra bằng thước đo pH. Sau đó, để cân bằng độ pH trong cơ thể bạn tuân theo nguyên tắc: Nếu môi trường kiềm kém thì bạn nên "trung hòa" bằng những thực phẩm giàu magie, calci, natri, kali như quả hạnh nhân, rau củ quả các loại. Còn nếu môi trường acid quá thấp thì nên trung hòa bằng thực phẩm giàu acid như cá, thịt gia cầm, ngũ cốc.

Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 2

Thực phẩm giàu vitamin A có tác dụng giúp bạn hạn chế bệnh nấm âm đạo đáng ghét.

Một nghiên cứu của Trường Albert Einstein thuộc ĐH. Y khoa Yeshia, New York (Mỹ) cho thấy những thực phẩm giàu beta carotene là một dạng của vitamin A tự nhiên có thể giúp bạn phòng ngừa được nguy cơ viêm nhiễm, trong đó có viêm nhiễm âm đạo. Loại vitamin này có trong cá, dầu cá, đu đủ, cà rốt, các loại trái cây màu vàng.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 3

Vitamin C là chất chống oxy hóa hữu hiệu, nó cũng tham gia tích cực vào quá trình "nâng cấp" hệ miễn dịch, "trục xuất" virus và vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Vitamin C cũng hạn chế tình trạng viêm nhiễm, trong đó có chứng viêm nhiễm âm đạo. Những thực phẩm giàu vitamin C là rau xanh, trái cây đặc biệt là các loại cam, quýt, ổi...

 

Không sử dụng đồ uống có cồn

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 4

Để tạo thành rượu, bia, các nguyên liệu trải qua một quá trình ủ men và trong quá trình ấy không thể thiếu vắng vi khuẩn lên men. Đây là nguyên nhân bạn nên tránh đồ uống này để giảm thiểu tình trạng nhiễm nấm.

Tạm thời chia tay với đường và tinh bột

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 5

Nơi nào có tinh bột, đường thì nấm men dễ sinh sôi. Đó cũng là nguyên nhân cho thấy những bệnh nhân tiểu đường dễ viêm nhiễm âm đạo. Bởi vậy danh sách những thực phẩm nên kiêng kỵ khi bị nấm âm đạo là những đồ ăn ngọt, bánh, kẹo, mật ong, bột mì, đường tinh, mì sợi, nấm rơm, hoa quả sấy khô, hoa quả đóng hộp, dấm trắng và một số đồ gia vị.

Hạn chế uống sữa bò

Đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ phần 6

Trong thời kỳ mắc nấm âm đạo, bạn nên hạn chế sử dụng sữa bò vì nó có thể gây dị ứng và tiết nhiều dịch nhầy hơn. Thêm vào đó, sữa bò cũng là một trong những loại thực phẩm gây mất cân bằng môi trường pH của âm đạo.

 

Với cách đẩy lùi bệnh nấm âm đạo với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ trên đây, các chị em sẽ có sức khỏe tốt để chăm lo cho cả gia đình mình và có đời sống vợ chồng hạnh phúc đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu thêm những cách giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Có thế bạn quan tâm :