Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Dấu hiệu của ung thư da là gìliệu bạn đã biết chưa? Làn da giữ vài trò rất quan trọng với mỗi người, nó thể hiện sự bảo vệ cũng như tạo nên nét đẹp riêng của chúng ta, như đôi khi chính sự bận rộn của guồng quay cuộc sống mà bạn đã vô tình bỏ qua một vài biểu hiện lạ trên da mà không hề biết đó chính là biểu hiện của ung thư da. Vậy đó là những biểu hiện cụ thể nào, bạn hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về điều này để có cách điều trị kịp thời nếu không may mắc phải nhé!Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Sự thay đổi bất thường của làn da

Ung thư da có khá nhiều biểu hiện nhưng trước tiên phải kể đến sự thay đổi bất thường của làn da. Các chuyên gia trong lĩnh vực da liễu cho biết, một trong những biểu hiện đầu tiên của ung thư da chính là sự thay đổi đột ngột về màu sắc của da đặc biệt là việc xuất hiện mụn hay một khu vực mụn mới với cảm giác đau rát lâu không khỏi mà có khi là nặng hơn.

Biểu hiện ban đầu của ung thư da có thể từ những mụn mảng, màu đỏ, ráp, khô, đôi khi có các vết mụn có thể bị chảy máu hoặc đóng vảy. Mỗi loại ung thư da lại có các biểu hiện khác nhau, cụ thể ung thư tế bào đáy và ung thư tế bào vảy nến thường xảy ra ở vùng da cổ, tay, mặt hay cánh tay do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng chứa nhiều tia cực tím.

Thay đổi trên da không chắc chắn là dấu hiệu của ung thư da, tuy nhiên bạn cũng nên đi gặp bác sĩ kiểm tra khi thấy da mình có những biểu hiện lạ để kịp thời có phương pháp điều trị.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Nốt ruồi có biểu hiện đau rát, chảy máu

Nốt ruồi có thể có từ khi bạn sinh ra do bẩm sinh, cũng có thể nó xuất hiện do tàn tro của một bệnh nào đó, nhưng tự nhiên bạn nhận thấy những nốt ruồi trên cơ thể mình có biểu hiện khác lạ như đổi màu, đau rát hay thậm chí là chảy máu thì bạn đừng coi thường hãy chú ý theo dõi và đi gặp bác sĩ ngay nhé, không may đó là biểu hiện của ung thư da thì cũng có cách khắc phục kịp thời.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Xuất hiện các vết chàm do vùng da sần lên

Khi bạn thấy vùng da mình ở đầu gối, khuỷu tay, mu bàn tay… bị sần lên khác lạ thì cũng nên đi khám bác sĩ da liệu ngay để kiểm tra và chẩn đoán. Vì theo nghiên cứu của chuyên gia da liễu, các vết chàm cũng chính là dấu hiệu của ung thư da giai đoạn đầu. Nếu phát hiện kịp thời sẽ có cách chữa trị hiệu quả hơn và tiết kiệm cho người bệnh.

Da có các đốm sẫm màu trong thời gian dài

Nếu da bạn xuất hiện các đốm sẫm màu mà không phải do bạn đi biển về và bị cháy nắng hoặc không phải bị nám da thì đó chính là một dấu hiệu của ung thư da mà bạn nên chú ý. Các vết đốm xuất hiện là nguyên nhân sâu xa của bệnh ung thư da. Lúc này, các sắc tố da bị hủy hoại nên da bị thay đổi màu từ việc xuất hiện các đốm sẫm màu nhỏ, dần dần lan rộng ra các vùng da khác nếu bạn không được các chuyên gia da liễu thăm khám điều trị kịp thời.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Vết bớt trên da tự nhiên đổi màu, ngứa rát

Tương tự như nốt ruồi, vết bớt xuất hiện trên làn da từ khi chúng ta sinh ra. Bình thường vết bớt có thể nhạt màu tùy theo cơ địa da mỗi người, nhưng tự nhiên bạn nhận thấy vết bớt trên cơ thể mình thay đổi màu sắc như sẫm màu hơn, kèm theo ngứa rát như dị ứng và bị như vậy trong thời gian dài thì bạn cũng đừng chủ quan mà nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra ngay nhé vì không may đó chính là một trong số biểu hiện của ung thư da mà bạn không biết.

Phát ban không bình thường

Có những người thường xuyên bị dị ứng bởi thời tiết hay một loài hương hay lông của con vật nào đó sẽ dễ bị bỏ qua biểu hiện này, bởi vậy hi vọng bạn hãy đọc và chia sẻ thông tin này với người thân của mình nhé. Nếu da bạn có biểu hiện phát ban và ngứa tương tự như dị ứng nhưng biểu hiện này kéo dài khác thường mà bạn uống thuốc dị ứng vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để có phương án điều trị hợp lý rồi đó.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu của ung thư da nếu không bạn sẽ phải hối hận

Trên đây, chỉ là một vài thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về dấu hiệu của ung thư da để bạn có thể trang bị thêm vào kiến thức sức khỏe của bản thân, giúp bạn bảo vệ tốt làn da mình cũng như của người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào page để tìm hiểu về nguyên nhân gây ung thư da, và các thực phẩm vàng ngừa ung thư da mà mecuteo.vn chia sẻ trong số trước để có thể chăm sóc bảo vệ làn da bạn một cách tốt nhất, ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *