Khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã cho bé và dấu hiệu nhận biết tã quá chật để giúp con yêu cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn là việc làm cần thiết mà các mẹ nên lưu ý, tránh tình trạng về sự thiếu hiểu biết của chính mình trong cách chăm sóc con nhỏ mà khiến bé nhận lấy những hệ quả tiêu cực khôn lường. Trẻ vào từng giai đoạn sẽ có bước phát triển khôn lớn rất nhanh, thế nên việc mẹ cần làm là theo dõi để thay đổi kích thước tã giấy sao cho thật phù hợp, tránh tình trạng viêm nhiễm hăm da gây khó chịu ở bé không mong muốn. Vậy cụ thể đâu là thời điểm thích hợp nhất mẹ nên đổi loại tã, kích cỡ tã cho bé để con yêu cảm thấy thoải mái hơn?

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã cho bé và dấu hiệu nhận biết tã quá chật thông qua những kiến thức dưới đây nhé!

Chỉ khi mặc tã với kích cỡ vừa vặn, đặc biệt là không quá chật, trẻ mới có thể thoái mái vận động, vui chơi, cũng như phòng tránh các nguy cơ bị hăm tã, viêm da và cả nhiễm khuẩn đường tiểu. Dựa vào những yếu tố nào mẹ có thể dễ dàng nhận biết đâu là cỡ tã phù hợp cho bé, hay đâu là lúc cần tăng kích cỡ?

Thế nào là kích cỡ tã phù hợp cho bé?

Để kiểm tra đâu là kích cỡ tã phù hợp với số cân nặng của bé con, mẹ có thể thực hiện dựa trên các bước sau:

Khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã cho bé và dấu hiệu nhận biết tã quá chật phần 1

Những dấu hiệu nhận biết tã quá chật

Tìm được tã với kích cỡ phù hợp không đồng nghĩa bé sẽ duy trì cỡ tã ấy quá lâu. Mẹ cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết khi tã quá chật sau để kịp thời đổi size lớn cho bé:

  • Kiểm tra độ giãn quanh đùi bé bằng cách đặt ngón tay giữa phần tã tiếp xúc với đùi bé. Nâng ngón tay lên xem liệu độ co giãn còn thoải mái không. Nếu không, dĩ nhiên tã đã quá chật so với bé. Ngoài ra, mẹ có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra phần da đùi tiếp xúc với tã xem liệu có bị hằn hay xước không.
  • Khi thay tã cho con, nếu thấy việc mặc tã bỗng nhiên khó khăn hơn hẳn, bé khó chịu khi mẹ đóng/kéo tã, rõ ràng tã đang trở nên chật chội, bí bách với bé cưng.
  • Kiểm tra phần eo của tã, lưng tã hoặc phần trên cùng của tã nên nằm ở vị trí khoảng 2.5cm dưới rốn bé. Vòng eo cách hơn 5cm dưới rốn đồng nghĩa tã quá nhỏ so với bé.
  • Tã chật là khi bó chặt, ôm khít phần mông của bé. Sự rò rỉ nước tiểu thường xuyên xảy ra, tã dễ bị căng phồng và rách vì không chứa nổi chất thải của bé.

Không chỉ riêng chuyện trẻ lớn nhanh, với xu hướng trẻ em đang ngày càng dư cân, béo phì, nhu cầu kích cỡ tã lớn là rất cần thiết. Mẹ có thể yên tâm tìm thấy tất cả những thông tin về chuyện mặc tã cho con đúng chuẩn và khoa học trong cuốn sách Chăm con phong cách Nhật, cũng như lựa chọn được kích cỡ tã lý tưởng nhất cho bé cưng nhà mình với dòng sản phẩm tã quần chất lượng của thương hiệu Merries.

Tính năng nổi bật Tã quần XXL của Merries dành cho bé từ 15-28kg:

  • Lưng thun thông khí 3D: Không khí được lưu thông, giúp bé luôn khô thoáng và thỏa mái.
  • Lõi thấm hút trung tâm: Giúp thấm hút lượng lớn chất lỏng mà tã không vón cục gây khó khăn cho bé khi vận động.
  • Bề mặt thoát khí tại mọi điểm: Với chất liệu thoát khí, giúp bé tránh hầm hơi và khó chịu khi mang tã lâu.
  • Sự tinh tế của người Nhật: Tã Merries luôn có vạch báo thay tã thông minh nhưng trên tã quần XXL không còn vạch báo thay tã thông minh nữa vì người Nhật quan điểm rằng ở độ tuổi này bé đã lớn, cần được tập luyện và hướng dẫn đi vệ sinh (toilet training) nên bắt đầu từ việc bé nói với mẹ biết những lần bé đi vệ sinh để thay tã là một bước nhỏ để tập luyện bé đi vệ sinh.

Khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã cho bé và dấu hiệu nhận biết tã quá chật vừa được đề cập ở trên, mong rằng sẽ giúp mẹ biết được thời điểm nào là thuận tiện nhất cho việc thay đổi để hạn chế tình trạng tã đồng đều với cân nặng của bé, gây nên nhiều hệ lụy tiêu cực làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ như viêm nhiễm bàng quang, bị hăm tã tấn công, hạn chế khả năng vận động gây ngứa ngáy khó chịu kéo dài. Tóm lại, các mẹ nên lưu ý và có sự hiểu biết để giúp “người bạn” đồng hành của các con trở nên thân thiện hữu ích hơn trong những năm tháng đầu đời nhé. Chúc mẹ và bé luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

*  Những điều cần làm ngay sau khi sinh mẹ nên biết
loading...
loading...