Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu

Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu lo lắng, đặc biệt là những mẹ bầu vẫn đang đi làm việc.

Trong thời gian còn làm việc, nhiều mẹ bầu chọn lựa bữa ăn tại văn phòng thay vì mang cặp lồng, cà mèn đến nơi công tác. Vậy nên, mẹ bầu cần hiểu những thứ không nên ăn để có thể có một thai kỳ khỏe mạnh. Cùng mecuteo.vn xem các phụ nữ từng mang thai khuyên như thế nào nhé.

 

Tránh ăn những loại cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao

Chị D (nhân viên Marketing) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của mình, khi mang thai, các bạn không nên ăn nhiều vi cá mập, cá ngừ, cá thu… Vì trong thịt các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Còn cá đóng hộp thì có nhiều chất bảo quản và nhiều muối, hóa chất có thể làm tăng huyết áp ảnh hưởng đến khả năng giữ nước của phụ nữ mang thai.”

Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu phần 1

Tránh ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào để không bị chuột rút

Còn theo chị Tr (40 tuổi, nhân viên kinh doanh) thì các bà bầu không nên ăn trứng sống hay trứng còn lòng đào vì trứng sống có thể chứa vi khuẩn Salmonell sẽ gây triệu chứng chuột rút, buồn nôn.

Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu phần 2

Chị Tr nói thêm: “Bà bầu cũng không nên ăn thức ăn cay chua hay nước giải khát có ga. Vì ăn cay chua nhiều sẽ khiến bà bầu dễ bị táo bón, thai nhi sau khi sinh dễ mắc bệnh mẩn ngứa. Nước ngọt sẽ làm bà bầu đau đầu, tim đập nhanh hơn…”

 

Không ăn quá mặn để tránh tăng huyết áp thai kỳ

Cô nhân viên tổng hợp xinh xắn của một công ty nhà nước vui vẻ nói:“Riêng H thì trong suốt quá trình mang thai, H cũng không ăn quá mặn vì sợ bị tăng huyết áp đột ngột sẽ dẫn đến nhiễm độc thai nghén. Mẹ H cũng hay nhắc phải “ăn chín, uống sôi” để tránh nguy cơ nhiễm giun sán.”

Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu phần 3

Nước ép trái cây đóng chai có thể gây hại cho thai nhi

Các mẹ bầu cũng cần lưu ý một số thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại có hại trong thai kỳ như khoai tây để lâu ngày, nước ép trái cây tổng hợp.

Bạn C (nhân viên kế toán) chia sẻ: “Trong khoai tây có kiềm sinh vật, càng để lâu hàm lượng kiềm này càng lớn và ảnh hưởng tới phát triển bình thường của thai nhi. Còn nước ép trái cây đóng hộp có thể chứa coli, có khả năng gây sảy thai. Vì vậy cách tốt nhất là bà bầu nên tự làm nước ép trái cây để uống.”

Không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu phần 4

 

Những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu được các chị em công sở trên đây chia sẻ đem đến gợi ý về vấn đề không nên ăn gì khi mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu.

Là những người đi trước, các chị em công sở trên đây đã đúc rút được nhiều vấn đề đáng để các mẹ bầu mới mang thai học hỏi. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn và đừng quên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :